Tăng tốc việc giao tiếp của các services trong kiến trúc Microservices bằng gRPC

:muscle: Trong thời điểm hiện tại, REST API không còn xa lạ đối với các ứng dụng giao tiếp từ server đến client hay từ instance products giao tiếp đến instance users. Đây phương thức tạo API với nguyên lý tổ chức nhất định nhằm hướng dẫn lập trình viên tạo môi trường xử lý API request được toàn diện.

➤ Tuy nhiên, đối với những dự án cần một số yếu tố như tốc độ truyền thông cao và độ trễ thấp, truyền dữ liệu kiểm stream, các hãng công nghệ lớn thường có xu hướng chuyển đổi sang một framework RPC mới dựa trên protobufs và HTTP/2 của Google là gRPC API.

**gRPC cho phép định nghĩa cấu trúc của data dưới dạng file protocol và nó tự động generate ra file sử dụng để giao tiếp với ngôn ngữ mà bạn sử dụng.

**gRPC hiện tại hỗ trợ khá đầy đủ các ngôn ngữ như C++, Java, Python, Go,…

**Khuyết điểm khi chuyển đổi từ REST sang rGPC là độ phức tạp tăng lên, khó cài đặt và bảo trì hơn.

:thinking: Vậy làm sao để cải thiện vấn đề trên trong việc triển khai gGPC API? Anh Việt Nguyễn - CTO/Co-founder đến từ LOOP Smart POS sẽ là chuyên gia giải đáp bài toán trên thông qua các case study đã thực hiện tại LOOP. Anh có hơn 9 năm kinh nghiệm phát triển sản phẩm trong 1 số lĩnh vực như ngân hàng, cổng thanh toán, hệ thống chăm sóc khách hàng, … Anh Việt Nguyễn còn quan tâm đến xây dựng hệ thống từ việc thiết kế kiến trúc, trải nghiệm người dùng, build framework (frontend & backend) đến quy trình phát triển phần mềm (SLDC process).

:fire: Những nội dung chính trong buổi chia sẻ này:

:heavy_minus_sign: Hệ thống gRPC (Remote Procedure Calls) được phát triển tại Google gRPC là gì?
:heavy_minus_sign: Vấn đề mà đội ngũ LOOP gặp phải trong quá trình phát triển sản phẩm?
:heavy_minus_sign: Làm thế nào để các service của bạn giao tiếp được với nhau?Thách thức đã gặp phải và cách thức triển khai?

Với kinh nghiệm từng đảm nhiệm vị trí Solution Architect và Senior Software Engineer tại một số công ty như Ipay88, Add-on hay GoQuo, cùng chờ đợi những kiến thức bổ ích đến từ anh Việt Nguyễn tại buổi meetup MIGRATING APIS FROM REST TO GRPC AND LOOP CASE STUDY bạn nhé!!

**Nhập ngay code EARLYBIRD@1401 để giảm 50.000đ cho 10 vé đầu tiên!

= = =
THÔNG TIN CHUNG
:alarm_clock: Thời gian: 18:30 - 21:00 ngày 14/01/2020
:pushpin: Địa điểm: UP Bách Khoa Hà Nội, tầng 3 toà nhà A1-7, 17 Tạ Quang Bửu, HBT.
:tickets: Đăng ký ngay tại: https://meetup.vn/e/F3S?src=s

===
LIÊN HỆ
Event team: [email protected] | 028 6681 3236
Ms. Thoa | [email protected] | 038 5098 969

=== Sự kiện thuộc chuỗi PRODUCT IN REAL LIFE hằng tuần được tổ chức bởi TopDev - Giải pháp tuyển dụng ngành IT ===

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?