Tài liệu lập trình C for newbie - Chương 1: Nền tảng để bắt đầu!

Tài liệu đên đây là hết rồi hả thớt, ko biết là còn có phần 2 ko ạ

1 Like

các bác ơi tài liệu còn làm tiếp ko hay dừng rồi vậy, lâu k thấy thớt

1 Like

Chào mọi người ạ! Em học tới bài 6:Conditions trong tài liệu này rồi ạ! Vấn đề của em là mở rộng ra câu hỏi trong tài liệu.
Trong tài liệu người ta có yêu cầu hãy tạo một công cụ tính toán trên console. Hiển thị đầu tiên menu yêu cầu người sử dụng chọn lựa những phép tính: (cộng, trừ, nhân, chia… có thể thêm vào căn bậc 2, bằng cách sử dụng thư viện toán học).Khi mà người sử dụng lựa chọn xong, hãy yêu cầu họ nhập vào các giá trị cần thiết và hiển thị đáp án!
Vấn đề em muốn mở rộng ra là, làm sao để mình có thể cho người dùng nhập thỏa thích số hạng mà không nhất thiết là phép tính giữa 2 số??? Ví dụ như là cộng 3 số hạng, nhân 4 số hạng, hoặc căn bậc 2 của 5 số hạng cộng với nhau,…?
Em cảm ơn ạ! Nêu ra ý tưởng giúp em cũng được ạ! Không cần phải cụ thể hóa code cho em đâu! Em muốn tự mình viết code rồi đưa lên cho mọi người xem code giúp em

1 Like

cố làm chương 3 đi bạn

2 Likes

bác ơi! em dùng foxit thì báo lỗi không mở được.

1 Like

@TBM_2512 chừng nào mới có chương 3 bồ ơi ,hóng quá trời lun

1 Like

Bạn tìm cách đọc (và tính) biểu thức (số học) là xong.

1 Like

Anh [email protected] ơi, e đang tới chương 2 rồi, có chương 3 chưa anh cho tụi e với?? E thì mới bước vào lập trình thoi, đây là tài liệu khởi đầu của e, mong anh có nhiều may mắn trong công việc. Cảm ơn anh rất nhiều!

2 Likes

Em cảm ơn bộ tài liệu của a ^^

2 Likes

cám ơn bộ tài liệu hữu ích của anh
bao giờ thì a ra mắt chương 3 và chương 4 vậy a

2 Likes

Bạn ơi cho mình hỏi chút. Tài liệu này tiếng việt còn phần 3 không bạn. Hay đến phần 2 nâng cao là hết rồi

3 Likes

rất hữu ích …

2 Likes

HÓNG ra chương 3 quá

2 Likes

Cám ơn MiN nhiều.các bài học rất chi tiết và dễ hiểu.ví dụ rất trực quan và hóm hỉnh.dễ tiếp thu.chúc bạn sức khỏe!

1 Like

cảm ơn bạn thái bá minh rất nhiều , tài liệu rất dễ hiểu và hay

1 Like

Cảm ơn bạn Minh nha!! Chúc bạn thành công trong công việc và có thời gian làm tiếp các chương sau nhé =))

1 Like

anh ơi có bản tiếng anh không ạ . cho e xin từ chương 3 trở đi đc không a . cảm ơn anh nhiều

1 Like
// Test program: Lon hon hay nho hon, su dung ham chon so ngau nhien rand().
// Mode : 2 player.

#include<stdio.h>
#include<stdlib.h> // srand(),rand()
#include<time.h> // time(NULL)

void main()
{
	int mode;
	int soHienTai_NguoiChoi_1=0, soHienTai_NguoiChoi_2=0 ;
	int soBiMat=0, soHienTai=0, counter=0 ;
	int tieptucGame=1 ; // bien so dang Boolean
	const int MAX=100, MIN=1 ;
	srand(time(NULL));
	
	while(tieptucGame)
	{
		soBiMat=MIN + rand()%(MAX-MIN-1);// Tao 1 so ngau nhien: 1->100
		printf("So bi mat : %d \n",soBiMat);
		printf("Chon numbers player: ");
		scanf("%d",&mode);
		switch(mode)
		{
			case 1:
				{
					do
					{
						printf("So can tim la bao nhieu ? ");
						scanf("%d",&soHienTai);
						counter++;
						//So sanh so hien tai voi so bi mat
						if (soBiMat>soHienTai)
						printf("Lon hon !\n");
						else if (soBiMat<soHienTai)
						printf("Nho hon !\n");
						else
						printf("Chuc mung ! Ban da tim duoc so bi mat trong %d lan doan !!!\n", counter);
						
					} while (soHienTai!=soBiMat);
						
					printf(" Ban co muon choi mot van khac khong ?\n Neu tiep tuc moi chon 1 : ");
					scanf("%d",&tieptucGame);
					
					if(tieptucGame==0)
					printf(" Game Over ");
					break;	
				}
			
			case 2:
				{
					do
					{
						printf("So player 1: ? ");
						scanf("%d",&soHienTai_NguoiChoi_1);
						printf("So player 2: ? ");
						scanf("%d",&soHienTai_NguoiChoi_2);
						counter++;
						//So sanh so hien tai nguoi choi 1 voi so bi mat
						if (soBiMat>soHienTai_NguoiChoi_1)
						printf("Lon hon !\n");
						else if (soBiMat<soHienTai_NguoiChoi_1)
						printf("Nho hon !\n");
						else
						printf("Chuc mung player 1 ! Ban da tim duoc so bi mat trong %d lan doan !!!\n", counter);
						
						//So sanh so hien tai nguoi choi 1 voi so bi mat
						if (soBiMat>soHienTai_NguoiChoi_2)
						printf("Lon hon !\n");
						else if (soBiMat<soHienTai_NguoiChoi_2)
						printf("Nho hon !\n");
						else
						printf("Chuc mung player 2 ! Ban da tim duoc so bi mat trong %d lan doan !!!\n", counter);
						
						} while ((soHienTai_NguoiChoi_1!=soBiMat)&&(soHienTai_NguoiChoi_2!=soBiMat));
					
				printf(" Ban co muon choi mot van khac khong ?\n Neu tiep tuc moi chon 1 : ");
				scanf("%d",&tieptucGame);
				
				if(tieptucGame==0)
				printf(" Game Over ");
				break;	
				}
			default: printf("No Number \n");
			}
			counter=0; // khoi tao lai bo dem.
			
		}		
	return 0;
	}

// của mình đây bạn xem thử… mình cũng newbie thôi

1 Like

Chào mọi người, mình xin hỏi chương 3,4 đã có chưa ạ?

1 Like

Cám ơn chủ thread và đội ngũ dịch giả, tài liệu này đọc hay quá. :yum:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?