Tài liệu học Design Pattern ở đâu là đầy đủ nhất?

Mọi người cho em hỏi là một ứng dụng quản lý cần những Design Pattern nào? Nguồn học Design Pattern ở trang nào đầy đủ nhất cho một ứng dụng quản lý ạ?
Em cảm ơn.

đọc thử ebook của head first xem.

2 Likes

dạ Ebook Head First rộng quá, em mới tiếp cận nên thấy hơi khó hiểu ạ… :smile:

Design Pattern là phương pháp giải các bài toán hay gặp phải.
Nếu code ko thấy vấn đề gì thì cứ thế mà code, bí quá thì mới cần design pattern. Design pattern sinh ra từ chính kinh nghiệm lập trình. Lập trình càng nhiều thì mới càng thấy, còn ko thì thực sự là các bạn không hiểu được đâu :smile:

7 Likes

nguồn thì có thể tham khảo đây(Java): http://www.tutorialspoint.com/design_pattern/index.htm.

1 Like

Head First design pattern là cuốn dễ hiểu nhất rồi đấy :smiley: . Khi nào bạn có nhu cầu dùng, tự khắc bạn tìm hiểu sẽ thấy “vào”

2 Likes

Quyển này là đơn giản dễ hiểu nhất rồi. Nếu mới học nên đọc quyển này :slight_smile:

1 Like

Em hiểu rồi, cảm ơn mọi người ạ.

:slight_smile: học design pattern phải đợi khoảng 1 năm kinh nghiệm hãy chú ý vào nó. Như tớ lúc đầu mới lập trình thì cũng có sử dụng singleton, object pool theo sự chỉ dẫn của những người đi trước nhưng có biết đấy là pattern nào đâu. Sau này đọc tài liệu, blog thì thấy mấy cao thủ cứ nào là singleton, nào là object pool, nghe rất chuyên nghiệp mà mình chẳng hiểu nó là cái gì cả :v. Rồi tò mò, đọc tìm hiểu thì mới biết, có cả những pattern mình chưa biết áp dụng chỗ nào thì hợp lý…nhưng khi làm nhiều rồi thì tự dưng thấy chân lý. Qui trình là cứ sai rồi mò, sai rồi mò, tiến bộ dần, thấy cái này hợp lý, hôm sau thấy cái khác yêu hơn thế là cải tiến cái cũ.

:v Còn lý thuyết trong sách chỉ là những trường hợp đơn giản nhất, người viết sách viết ra để mình hiểu. Còn trong thực tế, áp dụng ra sao, đó là một câu hỏi khác. Thủa ban đầu ngây thơ cứ cố gắng làm sao viết cho đơn giản dễ hiểu, người khác đọc vào dễ chịu là ok.

4 Likes

Cái này đúng là cần nhiều thực hành mới nắm được. Cảm ơn @crossover :+1: nhé

3 Likes

Bạn có thể tìm bài dịch tiếng Việt của head first design pattern ở đây
http://www.toihocdesignpattern.com

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?