Sinh viên năm 2 nên tham gia đội tuyển Olympic và ACM/ICPC hay đi thực tập lấy kinh nghiệm?

Hiện tại e là sv năm 2, e có 2 lựa chọn như thế này:

  1. Tham gia ôn luyện vào đội tuyển của trường để thi Olympic tin học và ACM/ICPC (được thầy cô dạy trên lớp giới thiệu ).
  2. Nhờ người quen giúp đỡ kiếm 1 cty để vào thực tập lấy kinh nghiệm.
    Do không có thời gian nên chỉ được 1 trong 2 :grin:
    Mọi người tư vấn giúp e nhiệt tình nhé!
3 Likes

Cái nào cũng được, miễn là phải trở nên giỏi, thật giỏi.

2 Likes

nhưng e nghĩ 1 nó thiêng về thuật toán hơn còn 2 nó thiêng về kinh nghiệm để đi làm nên e đang phân vân nếu chọn 1 thì sau này liệu mình có kinh nghiệm để đi làm cty k

Những người nghiên cứu về thuật toán thường thì họ sẽ theo hướng nghiên cứu / giảng dạy nhiều hơn.
Còn kiểu muốn đi làm kiếm tiền nhanh thì theo số 2 nhé :smile:
p/s: có quen với một anh hạng nhì olp2014 (nhớ k lầm là năm đó có tới 12 hạng nhì), vừa ra trường cũng tìm được việc làm lương 8tr :smile: bảo là có cái danh hiệu cũng tạo cho ta lợi thế.
Không thì như @laptrinhio nói, phải thật giỏi, như anh này chẳng hạn :smile: https://www.facebook.com/hovinhthinh

1 Like

Thấy trong danh sách bạn bè của anh này có https://www.facebook.com/yenthanh.t7 tiện nói luôn: Hai người này là hai người của VN trong hai team tham dự ACM World Final năm ngoái á, Hồ Vĩnh Thịnh thuộc đội FPT và Lê Yên Thanh thuộc đội APCS của KHTN TPHCM. Bạn lên google tìm là thấy toàn quái nhân không à, như Lê Yên Thanh cân bằng được cả ACM, nghiên cứu khoa học, thực tập, làm ứng dụng thực tế. Cũng có thể bạn biết họ rồi.

3 Likes

giỏi thiệt đấy, mong muốn được như họ.

Cái thứ nhất nha! :blush: Năm hai thôi mà, VN mình cần mấy nhà nghiên cứu giỏi, tạo ra sản phẩm sáng tạo, bạn là tương lai đất nước, kinh nghiệm chưa vội đâu :wink:.

Mới vào face le yen thanh công nhận khủng thật, 1 lúc cân bằng được nhiều việc. Tự hỏi thời gian đâu mà được nhỉ, cũng đang năm 2 mà nội tự mò làm app, học trên trường, học tiếng anh, tiếng nhật là thấy khô máu rồi :frowning:

e bấm vào link nhưng ko vào đc fb á a.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?