Python vượt qua Java trở thành ngôn ngữ hàng đầu để học (PCWorld)

mỗi ngôn ngữ được sinh ra với một mục đích riêng… thôi thì em an phận với JavaScript :smile:

3 Likes

Javacript em chưa học chỉ biết nó dùng trong lập trình web nhưng đọc 1 vài bài viết nói về nó thì thấy khá là bá :smiley: cụ thể như Xưng tội với JavaScripthttp://tapchilaptrinh.vn/2014/05/14/javascript-chang-hiep-si-toan-nang/.

1 Like

JavaScript cũng tốt, đâu thua kém gì Python đâu. Top 1 trên GitHub mà lị.

1 Like

Cái đoạn nói về thằng cha tạo ra CoffeeScript thì có vẻ hơi kì… tại thím đó còn sở hữu Backbone.js và Undescore.js nữa :smile:

Tác giả của CoffeeScript, Backbone và Underscore đây…

1 Like

Forum mình vẫn còn nhiều người chưa biết về Python, hi vọng Đạt sẽ phổ cập Python được đến với mọi người.

2 Likes

Hầu như khi mọi người bắt đầu lập trình đều học C hoặc Pascal, theo em thấy nên học Python mới phải.

1 Like

I moved 7 posts to an existing topic: Phải học tiếng Anh để học lập trình

Anh Đạt em nghe nói anh làm Embedded System mà anh tìm hiểu nhiều ngôn ngữ nhỉ :smiley: Em tưởng công việc anh chỉ xài quanh quanh C/C++ thôi :smiley:

Anh có làm các ngôn ngữ khác chứ, Python, Javascript, Lua, Shell, …

Với cả là lập trình viên thì đừng nói tôi là lập trình viên ngôn ngữ X. Mà hãy nói là tôi giỏi ngôn ngữ X.

Có nghĩa là mình phải học nhiều thứ và giỏi một vài thứ.

8 Likes

Đọc bài này cảm thấy mod Đạt gỏi quá trời. :ice_cream: :icecream:

Cái title mấy bác pcw vn dịch lại nghe dễ hiểu lầm quá http://www.pcworld.com/article/2451880/python-bumps-off-java-as-top-learning-language.html
Python bumps off Java as top learning language

1 Like

Python phiên âm tiếng việt là: BỊ THÔNG
đó là lý do mà nó ngày cảng phổ biến @@

Đó là phiên âm tiếng Việt của người ko biết tiếng anh chớ bộ :sunglasses:

Pai thân hoặc pai thon nhé :slight_smile:

1 Like

Lúc đầu, khi tôi muốn tìm một ngôn ngữ lập trình để học cho biết, tôi lên mạng nghe người ta bàn tán thì quyết định chọn Python, nhưng tính tôi kỹ nên muốn biết Python là cái gì, nhỡ mình vô tình bị nhiễm “tà đạo” thì sao. Tôi mới tra từ điển và biết nghĩa của nó là con trăn, thoáng thấy mất cảm tình quá, rồi lên Google xem xem hình con trăn đó nó có dễ thương không, sau khi nhìn thấy rồi thì cái mặt tôi nó như vầy nè: :grimacing: . Sau đó tôi phải dùng tới khả năng suy luận, tìm hiểu thêm thông tin về cái tên của nó và dùng lý trí dữ lắm mới quyết định vẫn sẽ học nó. Hy vọng tôi không lầm.

1 Like

Tác giả đặt tên như vậy vì tác giả nghiện 1 series chương trình truyền hình có chữ Python đó bạn :smile:, nhưng ngụ ý của tác giả đồng thời cũng là thể hiện sự mềm dẻo của ngôn ngữ này nữa, bạn yên tâm đi, không lầm đâu, đảm bảo bạn sẽ sớm nghiện nó chứ không đùa :wink:

2 Likes

Anh @ltd tiện đây cho em hỏi, anh làm video hướng dẫn các bạn là với bản python nào đấy ạ? Em chưa có time xem nên tiện hỏi luôn, vì 2 năm trước em học nó thì là bản 2.7.3 ổn định nhất và mê ly nhất vì cái sự thoải mái trong cách code nó :smile:, từ lúc nó lên bản 3.x cú pháp bắt đầu thay đổi nên em cũng bỏ luôn, bị bớt thoải mái so với bản kia rùi ^^.

Cá nhân em vẫn thấy Java cung cấp cho ta cả một nền tảng thật đồ sộ, có thể làm rất nhiều thứ . C# với cái .NET của MS cũng rất giống kiểu thế . Các pro có thể cho em biết một vài cái ứng dụng tiêu biểu của python không ?

http://www.pcworld.com/article/2451880/python-bumps-off-java-as-top-learning-language.html2
Python bumps off Java as top learning language

Youtube được viết bằng Python đấy bạn.

Written in: Python and proprietary JavaScript

1 Like

Anh Đạt phân tích sơ sơ điểm mạnh yếu của Python được k ạ?
Mà em thấy nhiều người bảo học python bị nghiện, đang hơi phân vân :grimacing:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?