Python giúp ích gì cho dân kinh tế?

Chào mọi người! Cộng đồng mình là cộng đồng công nghệ lớn nên em muốn hỏi một vài vấn đề về kinh tế ạ :)) . Hì vẫn có vấn để về công nghệ để hỏi ạ. Em mới nhận được học bổng 70% ở FPT và có nguyện vọng theo Kinh doanh quốc tế của trường. Mọi người thấy sao khi theo học Kinh tế của một trường nổi bần bật về mặt Công nghệ hơn? So với học kinh tế của các trường NEU/FTU thì thiệt/hơn như thế nào? Làm sao để học tốt khối ngành kinh tế?- Mình cần chuẩn bị những gì? Lợi ích của các cuộc thi trên đại học, mình có nên hay không nên tham gia? Em muốn sau ra trường làm việc ở tổ chức phi chính phủ/công ty nước ngoài. Ngoài chuẩn bị một tâm hồn đẹp và cái đầu có ngoại ngữ, em nên chú trọng học hỏi thêm những gì ạ? Liệu rằng một đứa học Kinh tế sẽ lợi thế hơn khi biết code với Python? Em có tham khảo thấy dùng Python rất lợi khi làm bên kinh tế, nhưng thực tế em không biết nó giúp ích cho mình CỤ THỂ ở những mảng như thế nào, công việc ra sao?
Luv DNH và admin cute như quả me chua nhớ :3 em cảm ơn mọi người!

Đầu tiên là chuẩn bị tác phong cho tốt một chút, hơi bị sửu nhi rồi đó nghen. Bằng chứng: viết một đoạn văn đọc thấy rất bực mình vì không hiểu trường lớp bạy bạn cái gì mà viết hàng loạt câu hỏi dính chùm nhau như vậy.

  • Về việc học bổng: các trường hiện nay phải cạnh tranh nhau về thu hút người học, nên 70% học bổng là mồi thơm, bạn phải học tốt vì khả năng là hết năm nhất xong thì học phí cao vút nếu không tiếp tục học tốt để lại có học bổng. Vì thế, việc đầu tiên phải làm: tham khảo mức học phí để nếu rơi vào tình huống xấu nhất sau 1 học kỳ/ 1 năm học thì kinh tế có đủ để theo học tiếp hay lại phải chuyển trường vì hết tiền.

  • Học kinh tế của trường về IT: không vấn đề gì. Việc học là của bạn, trường không bao giờ học thay bạn, họ cũng không có khả năng nhồi kiến thức vào bạn như người ta nhồi nước vào một con gà/ con heo để tăng cân bán kiếm lời. Thực tế cuộc sống: kể cả sinh viên học các trường top 20 thế giới như khối Ivy vẫn thất nghiệp như thường nếu thái độ học thiếu nghiêm túc. Kết: hãy nghiêm túc ngay từ đầu, xác định học là để chiến đấu với cuộc đời, không phải học để có bằng cấp với người ta. Đừng so sánh trường bạn đã chọn với trường nào khác vì không ích gì khi: bạn là bạn, và lựa chọn của bạn là cơ hội/ vận may/ định mệnh của bạn. Cứ lăn tăn thì sẽ “đứng núi này trông núi nọ” <= failed.

  • Chuẩn bị những gì? Luôn nhớ Đại học là Tự học. Học ở đây là học cách học ưu tiên hơn thu nhận cụ thể cái gì. Nên đọc vài cuốn sách hướng dẫn tự học dành cho sinh viên. Đọc xong thì áp dụng chứ hem phải để lên kệ cho đẹp rồi quên lãng.

  • Muốn làm cho tổ chức có liên quan nước ngoài: tiếng Anh phải tối hiểu IELTS 6.5. Do đó, phân bổ sao đó có tối thiểu 1.200 giờ học tiếng Anh bền bỉ, miệt mài, đều đặn từng ngày/ tuần. Lại cũng đề cao Tự học - yếu quá thì thuê gia sư 1 kèm 1 cho có căn bản, đừng có dại đâm đầu vào các trung tâm ồn ào trên mạng chỉ có tiền mất tật mang.

  • Muốn có tâm hồn đẹp: tham gia mấy công tác xã hội, thiện nguyện có thể ở địa phương, ở trường, các hội nhóm này nọ. Nếu không biết tìm ở đâu? Mẹo: tới cổng bệnh viện vài lần trong tuần vào buổi trưa/ chiều trước giờ cơm 30 phút, ở đó sẽ có các nhóm phát cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo <= xắn tay áo llên tham gia vào với họ rồi sẽ nảy nòi ra nhiều trò hay. Ngoài ra: đọc sách, tham gia hội thảo và kết bạn với những tâm hồn đẹp khác. Mẹo 2: tâm hồn đẹp thường họ không chú trọng về vật chất, phụ kiện cho nên mấy tên mà suốt ngày khoe của, hình ảnh kiểu sống ảo thì nên né cho xa.

  • Python và dân kinh tế? Python là một ngôn ngữ lập trình được xem là trong sáng, người ngoại đạo IT dễ học, mau áp dụng được vào giải quyết các vấn đề mà không phải sa đà vào những khái niệm chỉ dành cho những người chuyên về đào sâu ngôn ngữ lập trình. Túm lại: Python là cái búa nhổ đinh, lấy ra nhổ râu ở cằm được.

… mệt rồi nên không buồn nói nữa vì hỏi nhiều cái vĩ mô quá. Mời bạn đọc qua bài này.

Bô nút thêm chút xíu: 2 năm gần đây mình phát hiện ra một nhóm làm giáo dục có tâm, họ là những tâm hồn đẹp, hãy đi cùng họ https://www.ubrand.global/

6 Likes

Bằng cấp chỉ như cái vé qua cửa thôi, anh nghĩ là nhà tuyển dụng chẳng quan tâm nhiều đến việc em học trường gì.
Bằng cấp bây giờ phổ biến đến mức mà kể em học nước ngoài về cũng chỉ giúp người ta nhớn mày chút thôi.

Quan trọng là tiếng Anh, và các kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm.
Với sinh viên mới ra trường, người ta tuyển dụng em dựa chủ yếu vào ấn tượng em tạo ra.

Python cần cho dân kinh tế vì nó giúp xử lý những dữ liệu mà bảng tính Excel hay VBA bó tay.
Cái này cũng tùy thuộc công ty có nhu cầu và có dữ liệu thì mới có đất dụng võ được.
Tuy nhiên nếu mình nắm tốt cả kinh tế và xử lý dữ liệu thì đó là một lợi thế không nhỏ.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?