Python được dùng để làm gì?

Hiện tại e vẫn đang dừng ở mức kiến thức căn bản của python! Nếu e muốn theo con đường làm ứng dụng trên window thì cần biết và học thêm gì nữa hả a ?

cho e hỏi là tại sao em mở Hello World trên powershell không được như video ? nó không hiện ra gì cả @@~ giúp em với

thaks all :slight_smile:

Đang bắt đầu học python

python có thể trình ứng dụng cho android được không ạ ?

1 Like

Có đó bạn, bạn search kivy nhá, nhưng mà nên dùng java thì hơn :smile:

3 Likes

mình nghĩ nếu bạn muốn hack thì nên tìm hiểu kĩ nó là gì bởi vì 90% mọi người đều nhầm giữa hack và crack (thanh niên được soi sáng cách đây 2 tháng ) :))

quý anh đạt ghê haha em cũng đang tự hỏi thế :)))

Em mới chỉ học kiến thức cơ bản… vậy để viết phần mềm bằng python thì học những gì ạ? em cảm ơn.

Anh ơi bây giờ em có ý định học 1 ngôn ngữ để lập trình ứng dụng như trên apps store và google store, những ngôn ngữ em cần học là gì. Hay để lập trình ra những ứng dụng để bán được như vậy cần học tập bài bản chứ không phải tự học.

Đối với iOS, bạn nên học Swift, nếu siêng thì học luôn Objective-C
Đối với Android, bạn nên học Java, sau đó học Kotlin
Nếu bạn muốn làm app đa nền tảng thì bạn có thể tham khảo React Native (JavaScript) hay Xamarin (C#)

1 Like

Vâng cảm ơn anh nhiều.

Cảm ơn anh ạ, làm em có thêm động lực.

Đúng rồi, người hack là hacker , nhưng như anh Đạt nói

cho hỏi nếu viết chương trình python mình có thể tạo 1 con AI ứng dụng vào nghành nhiệt-điện được ko :sweat_smile::sweat_smile:

vậy bạn học vì lý do gì?

Python ban đầu được viết để auto 1 số tác vụ căn bản,thế nên cú pháp của nó khá rõ ràng,giống như 1 dạng pseudocode.1 số ứng dụng của python như:

  1. Dạy học: có lẽ mình các trường nên thay thế C/C++ bằng python vì dù sao học về python nó không bị vướng bận quá nhiều vấn đề low-level như C/C++,đặc biệt bây giờ jupyter làm notebook làm rất trực quan và dễ hiểu

  2. Machine Learning,Big Data và tính toán: python có được bộ thư viện Scipy rất mạnh về tính toán khoa học,bao gồm numpy cho tính toán đại số,matplotlib cho biểu diễn đồ thị hay panda cho lưu trữ dữ liệu.Về ML thì có Tensorflow,Theano hoặc Pytorch đã implement hầu hết thuật toán ML,mặc dù tốc độ thực tế tốc độ python chậm hơn các ngôn ngữ khác nhưng thực tế các library không được viết trực tiếp bằng python mà được viết bằng C hoặc Fortrain và chạy thông qua Cpython.Python cũng mạnh về data mining nhờ Scrapy

  3. Web Application: ứng dụng của python trên web có thể kể đến Django, Flask-Jinja và Pyramid.Flask rất đơn giản và gọn nhẹ,nếu bạn muốn viết web cho 1 project nhỏ, ví dụ như hỗ trợ visualize cho web crawler thì khá hợp lý,tuy nhiên vì nó là micro framework nên không hỗ trợ nhiều tính năng như Django

  4. Desktop Application và game:mình thấy python cũng hỗ trợ mảng này nhưng có vẻ không nổi bật lắm,bạn có thể viết app bằng pyqt hay viết script game nhưng không nổi bật bằng các engine mạnh như Unity hay Unreal(đòi hỏi bạn phải biết C++ và C#)

Cá nhân mình thấy nếu quyết tâm theo python thì khả dĩ nhất là ở trong lĩnh vực Data Science.

2 Likes

thấy python mạnh cũng mạnh trong việc pentesting và bảo mật nữa.

A post was split to a new topic: Học toán thì siêu “dốt” nên phù hợp với ngôn ngữ lập trình nào?

A post was split to a new topic: Chương trình game bằng python chạy được trên android không?

A post was split to a new topic: Dùng pyinstaller để chuyển code Pygame sang .exe: file exe tắt ngay khi mở

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?