Python Bài 0 - Giới thiệu Python

nếu không có, mình down powershell về được không anh , em xài win xp

Anh chưa thử bao giờ, em có thể xem hướng dẫn ở đây: http://blogs.technet.com/b/heyscriptingguy/archive/2011/01/28/install-powershell-on-windows-xp-and-copying-files.aspx

2 Likes

Chết, em còn chưa học C. Mới học Python đầu tiên thì có học được không ạ?

Được chứ sao không :slight_smile: Python cũng được chọn làm ngôn ngữ học đầu tiên mà.

3 Likes

I moved a post to a new topic: Powershell có giới hạn ký tự hay không?

1 Like

Trong series Learn code the hard way ( http://learncodethehardway.org/ ) có dạy C, và hình như người ta yêu cầu phải học xong Python với Ruby trong đó rồi mới được học C :v

2 Likes

Câu trả lời này rất hay và chính xác. Hiện giờ nhiều trường ĐH trên thế giới chọn Python là ngôn ngữ đầu tiên để dạy sinh viên học lập trình đấy.

2 Likes

không có ý gì đâu, nhưng ngồi rãnh rỗi(sếp đi họp rồi :smile:) nên xem thử video của @ltd, mà ngồi cười không thể ngậm mồm lại luôn. Không phải về nội dung bài học(nội dụng quá tốt mà :+1: ), mà là cách bạn dẫn giải, hài hài vui vui, phải comment ngay. Chắc bạn là người vui tính lắm ha. Rãnh khi nào cà phê (tâm sự 18+) vui vẻ nhé(ak quên bạn ở đâu nhỉ?) :grinning:

4 Likes

This topic was automatically closed 100 days after the last reply. New replies are no longer allowed.

Học thêm 1 ngôn ngữ mới :smile: GO

1 Like

why huhu

1s : The term ‘1s’ is not recognized as the name of a cmdlet, function, script file, or operable program. Check the
spelling of the name, or if a path was included, verify that the path is correct and try again.
At line:1 char:1

  • 1s
  • ~~
    • CategoryInfo : ObjectNotFound: (1s:String) [], CommandNotFoundException
    • FullyQualifiedErrorId : CommandNotFoundException

Anh Đạt ơi cho em hỏi thăm chút. Máy tính em là Windows 7, 64 bit.
Em vào Powershell rồi gõ python, thì thấy hiện lên cửa sổ command line màu đen như hình vẽ .
Vậy em phải làm thế nào để có thể gọi Python chạy file source python mà em soạn thảo bằng notepad++ vậy anh?
Rất mong anh giải đáp giúp em, em cảm ơn anh nhiều nhé.

Em vào Powershell rồi gõ

python ten_file.py
1 Like

Bài học về Python hay quá admin à :blush:

Cho em hỏi nếu xem hết video dạy nhau học python của anh, như vậy đã học xong python chưa

Chưa, chỉ nắm được căn bản của Python thôi bạn.

2 Likes

Đạt ơi, mình cài Python vào ổ E. Nhưng thư mục gốc trên powershell luôn là ổ C (PS C:\Users\phamh_000>)
Mình viết code trên notepad hoặc sublime. Muốn chạy được thì phải vào powershell gõ python ten_file.py. Nhưng mình để file ở ổ E hoặc F, không muốn để file ở ổ C. Mình không chuyển đường dẫn sang ở E hoặc F để chạy file đc. Chỉ mình cách chuyển đường dẫn trên powershell từ ổ C sang E hoặc F với.

Bạn mở PowerShell lên, gõ tên ổ muốn chuyển.

Ví dụ muốn chuyển sang E bạn gõ

E:

Rồi Enter.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?