Pascal - Một ngôn ngữ thoi thóp

Tại màn hình console xuất hiện trong phim hacker quá anh ạ :joy:

2 Likes

giong như VB, kéo thả xong rồi gõ như đúng rồi ^^. Sau này muốn nâng cao thì học thêm chuyên sâu :smile:

1 Like

Oạch 660 view :joy: Hùng có chủ đề hot quá :sunglasses:

1 Like

chủ đề quá hot nhưng cho em thông báo với các bác bình luận đúng chủ đề nha lan man làm loãng em cho off-topic hết nhé :smiling_imp:

5 Likes

Đấy có sai đâu Hùng :cold_sweat: Bị tuýt còi rồi :cold_sweat:

3 Likes

Pascal mà chẳng thấy ai đạo thế nhỉ ^^

Sao cái đề tài “10 Ngôn ngữ lập trình thuộc dạng khó ở nhất” cũng đc 1k view mà h bị off r :’(.
Chắc rủ mọi người vào chém quá ^^.

và chủ đề thuộc tôn gíáo:

Hóng @Bin_Tin @nguyenhuuca @TheSky @thanhmssl10 @dqh @htwap @tandatcr2000pro @tdl vào chém ^^.

5 Likes

Mình nghĩ tất cả các ngôn ngữ nói riêng hay công nghệ nói chung đều thoi thóp, nhanh hay chậm mà thôi.

6 Likes

Uhm. Mình cũng thấy vậy. Tự nhiên bây giờ THCS lẫn THPT vẫn học Pascal chỉ để tranh mấy cái giải Olympic. Mà điều đáng nói là phải học thuộc lý thuyết củ chuối nữa chớ. Mình nói thật trong con đường học C của mình trên mạng qua các clip. Mình k hề học lý thuyết (kiểu như là printf dùng để in ra màn hình, có tác dụng bla bla có lợi ích bla bal , rồi thì hàm là 1 … bla bla hàm có lợi ích … bla bla). Trong khi bây giờ mình chả biết thằng hàm có tác dụng gì, như thế nào mà vẫn vào code hàm như siêu nhân :smiley:

3 Likes

lý thuyết giúp học sinh hiểu rõ nhưng mà thực hành thì sẽ tự biết nó làm gì và dùng như thế nào. Tin học chỉ có phần nhỏ lý thuyết còn 96.69% còn lại là thực hành. Tin học mà không thực hành chỉ có chết thôi.

2 Likes

Uhm. Nhưng ý mình là nên lý thuyết song song với thực hành. Chứ 1 tiết ngồi học lý thuyết song tiết sau lên thực hành thì chẳng có ích gì :frowning:

2 Likes

Mình chẳng bao giờ hoặc rất ít khi tìm hiểu lý thuyết, ngoài trừ Nguyên Lý hướng đối tượng, cấu trúc máy tính,… bla bla. Còn lập trình ngôn ngữ nào thì chỉ cần tìm doc của nó xem xem cái hàm đấy nó làm cái gì rồi bay vào code, vậy tự biết rõ nó làm gì luôn

3 Likes

Cái này có được gọi là [spoiler]học vẹt[/spoiler] không nhỉ ?
Làm mà chẳng hiểu gì, Cứ làm chạy thì oke, không chạy lại mở sách ra xem :slight_smile:
Oke cần gì phải học lý thuyết cứ xem người ta làm sao lại làm lại như thế là oke ?
Đến khi gặp một vấn đề tự bản thân phải giải quyết thì . . .

Oke đoạn này funny 69,69% :joy:
Thực ra thì code cũng quan trọng nhưng không quan trọng bằng cách giải quyết vấn đề.
Để giải quyết được vấn đề thì cần hiểu rõ nó là gì, ta làm được gì với nó, và cách đó có ổn không.
Chứ lao vào code luôn được #include rồi ngóm :joy:


Mình là một trẻ trâu thôi :smile:

4 Likes

khi còn trẩu tre mình toàn code cho xong cái app rồi test thử, sai chỗ nào fix liền chỗ ấy. Giờ ngẫm lại sao thấy mình thật “trẩu tre” :smile:

2 Likes

Cứ tưởng k có Cloud IDE nào cho Pascal !
Ai ngờ cũng có 1 cái : https://www.sourcelair.com/home
Nhưng mình thấy Pascal Ít Cloud IDE hỗ trợ hơn các ngôn ngữ khác thì phải …

1 Like

tại vì bản chất là nó sắp èo rồi :stuck_out_tongue:

1 Like

Chắc vậy nên mới ít Cloud IDE hỗ trợ chứ mình thấy nhìu Cloud IDE hỗ trợ đến hàng chục ngôn ngữ khác nhau nhưng chẳng bao giờ có Pascal !
Ngày xưa u học Pascal giỏi k ? Ngày xưa mình học cái ngôn ngữ này mù tịt lun…
May mà vẫn qua môn :joy:

1 Like

mò pascal từ năm lớp 4, năm lớp 8 viết mã dài nhất, đồ họa nhất, xử lý tác vụ nhanh nhất, xong nhanh nhất lớp. Cơ mà ông thầy ổng phán cho câu:

Chuyển sang học C,C++,Java,HTML,CSS,JS, Ruby,Python,Scala,PHP,VB…
Xong đem cho ông thầy xem sản phẩm web và app Java

Không biết nói gì luôn :joy:

3 Likes

Bạn Giỏi thật …Mình bắt đầu học C++ từ năm 3 Đại Học .Tại mình k có đam mê lập trình từ bé như u nên k học sớm !
Sau này vì lỡ yêu Ubuntu nên mới học Python để xử lí mấy tác vụ linh tinh vì Ubuntu thiếu App quá trời trời lun .
Sau thì chuyển sang C++ với Qt và học vẫn dỡ lắm…Mã nguồn ví dụ dài 1 tý là không muốn đọc luôn .
Nếu nó phức tạp 1 tý nữa thì chắc chỉ có tác giải mới hiểu đc chứ mình thì chịu :joy:
Sở thích từ bé là : Văn ,Vẽ,Anh ,Sinh học, (Thực vật ) .K hiểu sao giờ nó thành : Văn ,Anh, Tin học nữa :grin:

2 Likes

rất tiếc: Mình thích toán, av và code ^^. Mình công có cảm thụ văn học, viết văn toàn 7,8 điểm :cry:
p/s: click thử vào avatar của mình xem ^^

2 Likes

Sao lại không dùng đến nhỉ? Lúc trước mình có viết một phần mềm có giao diện hẳn hoi bằng Pascal để đi thi nhé.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?