Nhờ góp ý form khảo sát để lọc mem

Dạo này chất lượng DNH có vẻ như đang đi xuống, vấn đề tạo form khảo sát để lọc mem cũng đã được mọi người bàn đến từ lâu. Hôm nay mình thử tạo form này để mọi người góp ý xem có cần bổ sung hay sửa chữa gì không và xem xét việc áp dụng form này có khả thi hay không.

Form trước khi hệ thống đồng ý cho tạo nick

  1. Bạn muốn đăng kí nick DNH để làm gì?
  2. Hiện tại bạn có muốn đăng topic không?
  3. Nếu câu trả lời ở mục 2 là có, bạn muốn đăng topic về vấn đề gì (hỏi bài tập, quảng cáo khoá học tiếng Anh,…)?
  4. Khả năng lập trình của bạn? (newbie, coder, junior dev, senior dev)
  5. Bạn mong muốn gì ở DNH?

Ngoài ra, nên tạo 1 category ẩn để chứa những câu hỏi có nguy cơ vi phạm (dùng bot để lọc nội dung topic):

  • Upload ảnh và không nói gì thêm.
  • Topic có title có dạng như “giúp em với”, “giúp em bài này với”, chung chung như “Code C++ bị lỗi”.
  • Topic có chứa từ “code”, “lỗi” nhưng không có code.
  • Topic không thêm category (đặc biệt có hình thức kỉ luật đối với những thành viên vi phạm quy định không thêm category cho topic nhiều lần).

Mod, leader và regular sau khi xem xét kĩ có thể đổi lại category những topic nào không có nguy cơ vi phạm.

8 Likes

Có thể mở thêm câu hỏi bắt buộc giới thiệu sơ về bản thân, nếu không trả lời/trả lời sơ sài thì cho ra đảo :sweat_smile: Như vậy vừa có thể khảo sát thành viên (độ tuổi, nghề nghiệp…) vừa có cái để căn cứ mà cho tham gia hay không.

Còn vụ hỏi bài thì tùy, nếu người hỏi đã cất công mò hay thử rồi mà vẫn sai thì cũng chấp nhận được, quăng cái screenshot + mấy câu không đầu đuôi + thái độ nửa mùa thì cứ lock, cảnh cáo, hay ban 1 tuần gì đó.

2 Likes

Mình nghĩ nên thử cái này để giảm các topic không chất lượng như giải bài tập hộ.

1 Like

Mọi người nghĩ đến trường hợp cần tham gia bàn luận(comment bài viết) ít nhất 10 lần mới co quyền tạo bài viết chưa??
Vậy thì gần như đã loại tất cả các trường hợp lập topic kém chất lượng rồi

1 Like

Cần thêm giai đoạn giới thiệu nội quy diễn đàn rồi bắt trả lời câu hỏi. Như là code thì bỏ như thế nào mới đúng, hay là những kiểu topic nào không được đăng trên DNH. Em thấy có việc markup code thôi nhưng khá nhiều người mới vô không biết nên phải nhắc hoài

2 Likes

Vậy bạn khắc phục việc họ nhảy vào topic người khác ntn? :slight_smile:

2 Likes

Mình có setFlag mà nhỉ, nếu b cho như vậy là không được thì thử theo 3 lần được like, cái này chắc là ok hơn chớ :smile:

1 Like

3 câu thôi

  • Làm sao để markdown code trong DNH?
  • Quy định khi hỏi bài tập trên DNH là gì?
  • Trước khi đặt câu hỏi thì bạn phải làm gì?
4 Likes

Vậy thì newbie chắc mỗi ngày chỉ được like 1 lần thôi.

1 Like

Cái này là mình không hiểu này :grin: B giải thích rõ hơn xíu cho mình với
Về ý tưởng của mình thì việc newbie có thể kiếm được like thì đã là có đóng góp cho cộng đồng, đã tìm hiểu sơ qua về cách thức hoạt động của diễn đàn thông qua việc dạo topic kiếm like, từ đó sẽ nâng cao nhận thức khi tạo topic mới :))

1 Like

ý kiến của em là:

Cho thành viên đọc các quy định của DNH rồi sau đó ra các câu trắc nghiệm hỏi đáp tình huống và cách xử lý nó. Nếu đúng được 95% thì cho vào còn không thì cho làm lại đến khi ok thì thôi.

1 Like

Gắn thêm cái vote giống StackOverflow. Ai bị âm điểm thì khoá tài khoản

4 Likes
  • Đây thật sự là 1 vấn đề khó, dù đã nhiều lần thảo luận và mạnh tay khóa các topic, thành viên vi phạm, nhưng vẫn chưa cải thiện được gì nhiều.
  • Đề xuất của mình là nếu bạn nào có thấy những topic vi phạm thì có thể nhắc nhở chủ topic = cách cmt vào topic đó.
  • Ngoài ra khuyến khích mọi người tham gia cộng đồng discord, những vấn đề linh tinh có thể hỏi trực tiếp trong discord, còn những vấn đề khó bao gồm hỉnh ảnh, code, hay những vấn đề cần giải thích nhiều thì vẫn sử dụng diễn đàn.
  • Group discord của cộng động daynhauhoc : https://discordapp.com/invite/jHwsRAN
2 Likes

Thay cho lập topic thì sẽ là nút “Reply” lần đầu, dùng câu hỏi trắc nghiệm.

3 Likes

Không có mem thì không có diễn đàn, thật chứ lúc tạo tài khoản mà hỏi kiểu này a cũng không vào đâu.
Mở diễn đàn daynhauhoc mục đích là dạy nhau học, khi vi phạm qui tắc diễn đàn thì xóa/close topic hoặc ban user, không nên sát hạch ngay từ đầu.

6 Likes

Đồng tình! @ltd anh thêm cate #meta trong discord để còn trao đổi về forum anh nhé

1 Like

@Aragami_1408 sẽ thêm #meta
@Le_Dinh_Huy :thumbsup:

@everyone: Diễn đàn là mở, bế quan toả cảng hay tạo rào cảng không phải là cách internet hoạt động. Diễn đàn online cũng thế, một cộng đồng có vấn đề hay không là phụ thuộc vào phần đông của cộng đồng đấy.

Nếu mọi người flag, nhắn tin, tẩy chay các thành phần có vấn đề thì số lượng “có vấn đề” sẽ giảm hẳn.

4 Likes

Anh đã thêm rồi mà :expressionless:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?