Nhờ mọi người dịch hộ một số chỗ trong Head first Java

Chả là em đang đọc cuốn Head First Java, do trình độ tiếng anh còn quá gà mờ nên em lập topic này để mỗi khi em có đoạn nào không dịch được đưa lên mọi người dịch giúp em với. Thank mọi người.
Mọi người dịch giúp em đoạn này
No matter how big your program is(in other words, no matter how many classes your program uses), there’s got to be a main() to get the ball rolling

2 Likes

Không vấn đề gì về việc chương trình của bạn có lớn thế nào (nói cách khác là không vấn đề gì về việc có bao nhiêu class mà chương trình của bạn dùng tới). Có hàm main() để chứa chúng và sau đó quả bóng sẽ lăn.

-> túm lại là : dù chương trình của bạn có lớn thế nào (hay chương trình của bạn dùng bao nhiêu class) thì sẽ được gọi trong hàm main() và làm cho chương trình chạy.

2 Likes

Không cần biết chương trình của bạn lớn như nào (Nói cách khác, không cần biết chương trình của bạn có bao nhiêu class), luôn có một hàm main() để bắt đầu chạy chương trình.

2 Likes

Đoạn này tác giả nói thêm cho thêm phần sinh động đó mà. Dù chương trình lớn hay nhỏ, đều phải có hàm main() để chương trình có thể chạy. Bạn có thấy chương trình Java nào không có hàm main() mà chạy được không hihi.

1 Like

Cảm ơn mọi người (20 character này)

cho em hỏi đoạn này nó yêu cầu code gì mà em thấy ở dưới có đoạn code, em dịch mãi chả thấy yêu cầu
Let’s put all your new Java skills to good use with
something practical. We need a class with a main(), an int
and a Stringvariable, a while loop, and an iftest. A little
more polish, and you’ll be building that business backend in no time. But before you look at the code on this
page, think for a moment about how you would code that
classic children’s favorite, “99 bottles of beer.”

1 Like

Dùng những kĩ năng Java mới của bạn để làm một vài bài tập. Chúng ta cần 1 class với 1 hàm main(), 1 biến int và 1 biến string, 1 vòng lặp while và 1 iftest(?) (mình nghĩ là if-else). Dễ hiểu hơn và you’ll be building that business backend in no time. Nhưng trước đó hãy nhìn vào đoạn code ở trang này, nghĩ thử xem bạn sẽ code thế nào về bài hát cổ điển của trẻ con, “99 chai bia” (cái này mình vừa tìm được trên wikipedia)

Xin lỗi mình không dịch hết được. Hóng bác nào vào dịch nốt hộ bạn ấy cái câu bôi đậm ạ. :cry:

Xin lỗi mình copy mà không để ý: Iftes là: If test

Dịch luôn giúp mình đoạn này với:
note: when you type this into an editor, let
the code do its own word/line-wrapping!
Never hit the return key when you’re typing
a String (a thing between “quotes”) or it
won’t compile. So the hyphens you see on
this page are real, and you can type them,
but don’t hit the return key until AFTER
you’ve closed a String.

cho hỏi translate.google.com có ra được ý không

Ghi chú: khi viết code vào editor, hãy để cho code tự động xuống dòng. Đừng có bấm Enter khi mà đang gõ chuỗi (là cái nằm giữa “dấu nháy đôi”) nếu không là nó không compile đâu. Thế nên cái dấu gạch nối mà bạn thấy ở trang này là thật, và bạn có thể gõ được dấu này, nhưng đừng có bấm ENTER trước khi đóng cái chuỗi bằng một “dấu nháy đôi”.

1 Like

Trời vậy mà em tưởng return key là phím lùi code chứ (Ctrl + Z). :sleepy:

Cái đấy là Undo chứ :sunglasses:

1 Like

Google hình ảnh thử Return key thì nó cũng ra phím Enter thật :sweat_smile: Nhưng mà giờ mới biết Return key nghĩa là phím Enter, nên lúc trước thấy câu hỏi này e ko dám dịch bậy :grin:

1 Like

Anh Đạt dịch thử câu này xem ạ :smile:

A little more polish, and you’ll be building that business back-end in no time

1 Like

Anh không biết haha, nhưng đoán là

Luyện tập thêm một tí nữa là có thể xây dựng được business back-end rồi :smile:

1 Like

Quyển sách này rất dễ. Hầu hết dùng từ phổ thông, những từ này google đều ra đúng nghĩa mà.
Bạn nên tự học trước đi @@!

1 Like

Em cảm ơn mọi người. Em ngồi mãi với cái return key. Tưởng nó là Backspace chứ.

Giúp em dịch đoạn này nữa ạ.
A working Java program is all scrambled up
on the fridge. Can you rearrange the code
snippets to make a working Java program
that produces the output listed below?
Some of the curly braces fell on the floor
and they were too small to pick up, so feel
free to add as many of those as you need!
Khó dịch quá.

Đại khái thì là đoạn code phía sau đã bị xáo trộn, bạn phải sắp xếp lại để nó có thể chạy ra ouput như đề cho bên dưới. :grin:
Quảng cáo: Để nâng cao trình độ Java và dịch tiếng anh, bạn có thể tham gia vào project dịch khóa học Java cùng với bọn tớ ở đây :smiley:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?