Ngôn ngữ lập trình sẽ phát triển trong những năm 2020-2030

mn nghĩ ngôn ngữ nào sẽ phát triển trong năm 2020-2030

1 Like

Hi Thành Nguyen
C/C++

nghe có vẻ thú vị ha

Theo mình C/C++ vẫn tiếp tục phát triển.

Năm 2020 - 2030 khi xử lý ngôn ngữ tự nhiên phát triển. Có lẽ chúng ta sẽ dùng English, thậm chí Vietnamese để code :)))
khi i từ 1 đến 100 thì in ra i
:v

3 Likes

Tuỳ tình hình thế giới. Giả sử 2020 nước Nhật trở thành cường quốc số 1, tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ chính thức toàn cầu thì sẽ có ngôn ngữ lập trình theo tiếng nhật. Lúc đó code toàn chữ tượng hình.

1 Like

RUST đang khá hot ko biết mấy năm nữa thế nào :smiley:

2 Likes

Mình nghĩ những ngôn ngữ như C/C++, Java, C# sẽ không lỗi thời được.

Rust chỉ thay thế được C++ Nếu C++ 2010 không có cải tiến rõ rệt thôi.

Nó phải là “In ra các số nguyên từ 1 đến 100 mỗi số một dòng.”

1 Like

Mọi thứ sẽ tự động hoá thôi bạn :))
Tại sao phải dùng printf và định dạng phức tạp khi đã có std::cout :))

1 Like

Ngôn ngữ tự nhiên các ông ợ. Tới đó coder thậm chí chỉ nằm dài ra và nói nhảm liên tù tì thôi, máy tính sẽ lắng nghe và tự viết ra. anh nào nói lắp thất nghiệp nhé.

1 Like

Vớ vẩn, rồi “chúng ta” sẽ viết được cả các intelligence tự nhận diện và chỉnh sửa nói lắp, nói ngọng, nói nặng vùng miền, nói tiếng động vật… :joy_cat:

2 Likes

:grin: đùa mà có thể thật với đà phát triển nhanh như hiện nay. Nhưng dev vẫn rất cần thiết vì máy móc và công cụ không thể tối ưu mọi thứ thay bàn tay và tư duy con người.
Không nên bỏ tâm sức đoán đầu xu thế nếu chỉ là dev, quá phí thời gian và không tích sự nhiều. Xu hướng chung là giải pháp không phải biện pháp, vì vậy có thể nói công nghệ tương lai sẽ ăn theo mục tiêu của diễn đàn DNH, và 20- 30 năm nữa thế giới luôn luôn nói về chúng ta và lên đây học mỗi ngày. :smirk:.

nhiều khi tới lúc đó trái đất bị diệt vong do xuất hiện siêu máy tính skynet rồi cũng nên…:joy:

Máy tính sẽ tự nghĩ ra cái phải làm và làm luôn không cần con người nữa.

“Hãy tạo ra chương trình để huỷ diệt thế giới bằng cách gây quá tải tất cả các lò phản ứng hạt nhân”
Xong :joy:

1 Like

@ltd anh cmt câu đi :smiley:

Còn tới 17 năm nữa mới tới 2030 cơ mà, đoán năm sau còn trật nói chi hơn 10 năm nữa.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?