Nên học ở các trung tâm tin học như APTECH và NIIT hay học tại một trường đại học chính qui nào đó

Mình đang băn khoăn không biết nên học ở các trung tâm tin học như APTECH và NIIT hay học tại một trường đại học chính qui nào đó? Vì mình 24 tuổi và vẫn ăn bám ba mẹ, nên mình muốn đốt cháy giai đoạn để có thể đi làm một cách sớm nhất. Tất nhiên nhanh nhưng vẫn phải nắm chắc lượng kiến thức. Mình rất sợ viễn cảnh bị các nhà tuyển dụng từ chối vì không có bằng đại học. Mọi người có thể tư vấn giúp mình không? Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.

1 Like

có trường lớp vẫn đẹp hồ sơ hơn trong mắt nhà tuyển dụng
ko có chuyện bạn có đủ kiến thức, năng lực, mà ko có bằng đại học , nhà tuyển dụng từ chối đâu
khá giỏi thì họ hốt ko hết đấy chứ
nhưng mình thấy tuyển dụng những vị trí cao vẫn cần bằng đại học và kinh nghiệm
cậu mình chỉ có CCNA mà mở công ty outsoure

nên có bằng đại học, cao đẳng đi sẽ thoải mái hơn trong xin việc. hi

Mình (sn 96) học đại học công nghệ, là người dù ở trường rất cố gắng ở trường, nhưng lại ko đi đến đâu, và khi học đến năm 3, mình đã gặp những sự cố trong đời, mình đã nghỉ học, và mình đã chọn Techmaster và BigZeroAcademy để học. Bây giờ mình đã đi làm với thu nhập 13m / 1 tháng. Dù nhờ 2 trung tâm trên mà mình mới được như bây giờ nhưng đối với mình, quãng thời gian 2 năm đại học vẫn là những kỉ niệm rất đẹp. (Mình cũng chưa bao giờ nghĩ là sẽ phải bỏ học giữa chừng). Nhờ những kiến thức basic đó, mà mình có thể đi lên nhanh được. Nên mình khuyên bạn vẫn nên chọn đại học, và cố gắng kiếm được những đồng đội cùng chí hướng.

4 Likes

Phí thật bác nhỉ. Em cũng từng định thi lại vào Công Nghệ mà k quyết được. Sn 96 và đang học KHTN :smile: Đang mông lung không biết có nên học văn bằng hai CNTT của một trường nào đấy k. Công nghệ nó k cho học bằng kép nhỉ ?

1 Like

Nếu muốn đi sau vào nghe mà không phải chỉ là coder tới cuối đời thì học đi. Còn thấy ngành này nhiều tiền thì khỏi học

Như nào cũng ổn bạn à, quan trọng nằm ở bạn. Đừng nản, cố lên nhé :smiley:

Có nhiều hướng đi cho bạn để có thể lựa chọn:
1/ Aptech, Niit hay các trường cao đẳng nghề khác học vào khoảng 2 năm đến 2,5 năm. Tại đây, bạn sẽ được hướng đến cách sử dụng kiến thức hơn là nắm được cơ chế của nó (có thể cải thiện bằng cách tự học, nổ lực hơn nữa). Học xong, bạn có thể đi làm được ngay. Thông thường các nhà tuyển dụng, họ chỉ lấy tấm bằng là điều kiện cần có, sau đó mới sàng lọc qua các kì test phỏng vấn các kiểu. Nếu nói về hướng đi lên Đại học từ hướng này, nó gồm có FPT Greenwich, Rmit, etc. Khuyết điểm của con đường này lớn nhất là về tiền bạc. Tổng thời gian: 3,5 năm đến 4 năm.
2/ Đi từ hướng cao đẳng nghề, cao đẳng chính quy, nắm được cơ chế rất tốt (tùy năng lực của người học), tuy nhiên các công nghệ mới bạn có thể tự học. Tuyển dụng cũng bình thường với điều kiện cần có là tấm bằng và kiến thức được mô tả qua các phỏng vấn, test. Tại đây nếu liên thông các trường ĐH liên kết như FPT Greenwich hay RMIT thì thời gian sẽ rút ngắn hơn các trường ĐH trong nước. Với ĐH Liên kết là 1 năm - 1.5 năm; ĐH trong nước 2.5 năm đến 3 năm.
3/ Học từ hướng Đại học trực tiếp khoảng 4,5 năm - 5 năm. Như đã đề cập tại (2).
–> tùy theo nhu cầu sở tại của bạn về kinh phí hay thời gian, bạn sẽ nhìn nhận ra 3 hướng trên với ưu điểm và nhược điểm khác nhau để lựa chọn con đường thích hợp. Và lưu ý nhất: ngành này cần có sự yêu thích hoặc không cần quá đam mê, nếu không bạn sẽ dễ chán nản dẫn đến bỏ dở giữa đường hoặc có tốt nghiệp sẽ làm trái ngành nghề.

1 Like

Lâu rồi không gặp. Bây giờ ông đi làm rồi à.

uh, t đi làm 1 thời gian rồi.

1 Like

Hi Bạn. Tôi không khuyên Bạn đi theo hướng nào nhưng nếu Bạn quan trọng bằng cấp thì theo chính quy.Còn việc làm thì chọn Aptech. còn muốn bằng cấp và việc làm thì phải chọn cả 2.đã học CNTT thì trừ nhà nước thì quan trọng bằng cấp thôi nhé chứ tư vá doanh nghiệp không hề quan trọng bằng cấp đâu qtrong Bạn có làm việc đc hay k thôi. còn việc lựa chọn trường APtech để học thì cứ tham khảo kĩ vào tránh mất thời gian cũng như tiền bạc. còn nếu tư vấn chuyên sâu thêm nữa thì lh với mk 0969444196

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?