Nên học ngôn ngữ cơ bản nào để bắt đầu học lập trình?

giống giống JSON gì đó ạ?

Con trỏ khó quá anh, nhưng mà quen con trỏ rồi qua java khỏe luôn :smile:

1 Like

http://diendan.congdongcviet.com/threads/t42977::tim-hieu-ban-chat-cua-con-tro-tu-co-ban-den-nang-cao.cpp

1 Like

Các bạn có thể học java hay objective-c khi đã có kiến thức nền tảng. Còn nếu vào giảng đường đại học và bắt đầu từ con số 0 thì tốt hơn hết là nên học theo chương trình của trường, ít nhất là đến năm 2.

Tại sao người ta thường chọn C/C++ khi bắt đầu? Vì nó dạy các bạn phải include thư viện (java thì ide hỗ trợ luôn), cấu trúc 1 chương trình tương đối đơn giản và ngắn gọn, không phải cài đặt môi trường như java.

Chỉ cần 1 bộ codeBlock hay DevC là chơi được luôn rồi :D. Đi sâu vào C/C++ khá khó nhưng để bắt đầu thì tuyệt vời.

2 Likes

Học mấy cái cơ bản trước , bạn sẽ trả lời được câu hỏi đang hỏi

Em cứ đặt câu hỏi, mọi người cùng thảo luận mà :smile: Hôm nay anh đi công việc.

:cry: anh Information System, không phải IS :cry:

Trong C người ta sử dụng struct để thể hiện phần nào hướng đối tượng. Hoặc nếu muốn nghiên cứu cách người ta dùng C để lập trình theo hướng đối tượng thì xem quyển Object-Oriented Programming in ANSI-C: http://stackoverflow.com/questions/351733/can-you-write-object-oriented-code-in-c

Mà Đạt chưa có đọc :smiley:

Vì lý do lịch sử và mục đích sử dụng nên C và C++ có con trỏ. Về sau người ta hạn chế sử dụng con trỏ để bớt lỗi.

1 Like

Ừ, học gì trước cũng ược nhưng quan trọng nhất vẫn là đam mê và nhiệt huyết + kiên trì.
Nếu bạn học Pascal thì em rất vui, ít nhất là forum mình chưa “hắt hủi” nó.

Cái struct nó chỉ chứa các object thôi chứ không chứa được các class được thì phải.

1 Like

cứ học đi có đam mê là thành công mấy anh à

1 Like

I moved 6 posts to an existing topic: Off-topic will be moved here

Thank @tandatcr2000pro

1 Like

bắt đầu nên học Python :heart_eyes:

1 Like

học python có gì lợi ko anh @ltd

Học Python để có kiến thức lập trình cơ bản và làm việc được. Và cũng giống như các ngôn ngữ khác thôi.

Theo mình bạn nên chuyên tâm học một ngôn ngữ đi, chứ nói ngôn ngữ đáng học thì nhiều nhiều nhiều … nhiều lắm

1 Like

Tuy không dám nói có lợi hơn các ngôn ngữ khác hay không nhưng nếu bạn bắt đầu với Python thì bạn sẽ chết mê chết mệt với nó, đảm bảo đấy, vì nó…đẹp và mềm mại lắm :smile:

:smile: cả thế thì lập trình C thua nó rồi

Dạ anh ơi em muốn hỏi là em định đi theo hướng nhúng cho hệ thống auto, thì ngoài C ra em còn phải tập trung vào gì nữa ạ !

1 Like

C trước đi Linh. Nếu làm auto thì chắc là Linux thôi, sau này phải luyện thêm shell và các ngôn ngữ scripting khác như Python, Perl, Lua

python làm game là tuyệt nhất nhưng căn bản là C
mà a @ltd khối lệnh ìf else học hơi khó mà cần thiết ko anh em tính bỏ cái này qua một bên hơi khó hiểu quá

2 Likes

if else là cái quan trọng nhất nhất đó bạn. Vì chỉ có mình nó đóng vai trò rẽ hướng thôi :smiley:

2 Likes

Ngôn ngữ để học khi bắt đầu và dễ tiếp cận với ngôn ngữ mới cõ lẽ là C/C++

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?