Nên đi theo hướng nào? JAVA, .NET HAY PHP?

  Thích cái nào bạn theo cái đó, chứ còn cứ phân vân không biết chọn cái gì thì đến 5 năm sau bạn cũng không biết gì khi ra trường. Mình thì thích C/C++ và đó là niềm đam mê, cơ hội nghề nghiệp lương cao sẽ tự tìm đến với bạn nếu bạn vẫn cứ phóng đúng theo cái mình muốn.  

Thân !!!

1 Like

I moved a post to a new topic: Dùng C/C++ thì nên dùng thư viện hay framework nà

Nếu Java thì cứ là StudyandShare với câu nói huyền thoại " Chào mừng các bạn đến mới loạt bài hướng dẫn về Java cơ bản của Blog Studyandshare. Mình là Việt"

=))

14 Likes

Còn thớt, thì dụ dỗ theo Java đii :*

1 Like

Nay nhe. Ban so sanh Java va .Net nhu la mot cay bua. Va PHP chi la cai muong. Tuy nhin cai muong khong oai va cung khong co suc manh nhu cai bua nhung dung de xuc mot so thu gi do duoc con cay bua thi khong. Va suy cho cung php chi la ngon ngu lap trinh web thoi, va xau hay dep chi la suy nghi cua moi nguoi. Moi thu deu co tac dung rieng.
Doi voi minh thi: ```
IT IS NOT A PHP, IT IS A MONSTER IN MY NIGHTMARE

1 Like

học hết đi chế, biết nhiều thì lương cao.:stuck_out_tongue:

Thấy các bạn chê PHP nhiều quá nhỉ, sao mình cảm thấy chống lưng cho PHP là những framework rất tuyệt như mới nhất là Phalcon và Laravel có các template engine rất gọn và tối ưu. Php rất dễ học và có rất nhiều thuật toán cho nó từ các cộng đồng đã đi trước. Việc nói học php chỉ làm dc web là sai, vì bản thân mình đã dùng các thuật toán từ php để sử dụng cho các ngôn ngữ khác Một lời khuyên dành cho bạn là hãy vững 1 ngôn ngữ, phát triển ngôn ngữ ấy bằng khả năng của bạn, bạn sẽ đủ sức chiến mọi ngôn ngữ khác. Mình ủng hộ bạn học php vì nó khá dễ học nhưng để đi xa hơn đó là ở bạn.

3 Likes

Minh da tung hoc qua 1 it perl cho project cua minh. Minh thay no kha giong voi Perl ~ ngu phap cuc ky toi va te hai. Nhung neu khong co cac framework manh nhu ban noi thi PHP co the da chet tu lau r.

^^ Tùy bạn thôi, chứ riêng mình thì không có ngôn ngữ nào tệ cả, chỉ có người lập trình tệ, PHP vẫn sống tốt nếu không có các framework hỗ trợ chẳng qua framework hỗ trợ cho các project tốt hơn, nhanh hơn và chờ 1 cơ hội phát triển framework cho riêng mình. :smile: Bạn có thể cho mình biết bạn đang dùng ngôn ngữ gì cho các project ko? Mình học PHP mấy năm nay rồi và vẫn đang học tới giờ đây.

3 Likes

Việc xấu hay đẹp nó phụ thuộc vào mỗi người thôi, mà cũng không phải cứ xấu là chết, đẹp là sống đâu. Nhiều cái cũ, xấu vẫn được nhiều người sử dụng vì nhiều lí do :smile: tóm lại là thích cái nào học cái đó :smile: hoặc là cái nào kiếm được $ thì học cái đó :smile:

Ví dụ:
http://techmaster.vn/posts/33698/hoc-lap-trinh-nganh-nao-de-xin-viec-lam-nhat

Viết về tranh cãi giữa các ngôn ngữ đọc bài này cũng hay này :smile:

https://toidicodedao.wordpress.com/2015/07/30/c-la-ngon-ngu-tuyet-voi-nhat-java-php-c-c-ruby-chi-toan-la-thu-re-tien/

2 Likes

Mình dùng VB và Java

Đa phần các website tầm cỡ Enterprise hiện nay là sử dụng .NET, còn nhìn chung tổng thể thì PHP chiếm nhiều hơn nhưng nếu bạn muốn tiến lên mức Enterprise thì chú trọng .NET, và tất nhiên vẫn phải biết ở mức nào đó về PHP và Java.

1 Like

Ngoài luồng tí :smile:
Javascript cũng là 1 hướng rất đang phát triển, có thể là tương lai 1 2 năm tới.
Ưu điểm là dễ học, modern, chỉ cần học javascript là có thể làm cả backend(NodeJS) lẫn front-end

2 Likes

đồng ý với bạn , mình cũng nghĩ là mình thích học gì sẽ học đó lúc đó mình mới cố gắng và phát huy đc vì nó là sở thích mà

1 Like

gửi mình chút tài liệu ruby đc ko bạn?

JavaScript co các đặc điểm khá giống với Java -> dễ học. Nhưng JavaScript lại có kiểu dữ liệu vô hướng và prototype object oriented nên -> hơi khó kiểm soát và đồng thời JS được gắn chặt với nền tảng web, các framework mạnh mẽ -> sẽ rất phát triển :slight_smile:

1 Like

Hãy dùng typescript :slight_smile:
Từ ngày chuyển sang typescript mà đã gắn chặt với nó.

Cho em xin cái định hướng họ tiếp java bác ơi. mình mới tìm hiểu được java cơ bản,swing… Bác có gợi ý nào cho em tiếp theo học cái gì không, em search trên mạng thấy nhiều quá không biết theo cái gì nữa với nó cứ chung chung không biết học cái gì trước.:joy:Thân.

PHP “xấu” chỗ nào vậy bạn, không thua kém .NET đâu bạn :slight_smile:

Cái topic này cả năm trước rồi mà vẫn có người đào lên à :smile:. Mình thừa nhận PHP7 mình chưa xem qua, nhưng các phiên bản PHP trước thì so với C# .NET thì ở khoảng cách xa lắm. Mình không thích hàng của Microsoft nhưng C# là một trong những ngôn ngữ hoàn thiện và ít điểm yếu nhất, lead architect của C# là một trong những người có tiếng nhất trong giới lập trình viên https://en.wikipedia.org/wiki/Anders_Hejlsberg

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?