Luyện tập trên CodeForces

Mình vừa nghe mấy đứa bạn bảo lên CodeForces.com để luyện tập các thuật toán, mình lên thì giao diện đọc chả hiểu gì, mò mãi mới biết cách submit, rồi khi submit bài nó lại hiện dòng
→ Practice
You are registered for practice. You can solve problems unofficially. Results can be found in the contest status and in the bottom of standings.

Dù kết quả đc Accepted nhưng trong cái biểu đồ vẫn trống không, còn trong khung submission thì nếu bỏ dấu tick ở ô “show unofficial” thì mấy cái submit trc đây của mình cũng mất luôn.

Ai rành thì giải thích hộ cách làm bài trên trang này hộ mình với

4 Likes

Muốn lên rank phải tham gia contest. 1 contest thường chia ra 2 div, div 1 cho dân pro và div 2 cho newbie. Khi có contest thì sẽ hiện ngay ở trên góc phải và có nút register (đăng ký). Newbie thì chỉ đc đăng ký div 2 thôi, sau khi đk thì nhớ thi, khi thi xong thì sẽ đc xếp hạng và có hạng trên biểu đồ. Khi thi, nộp bài nhưng sai or bị lỗi thì sẽ bị trừ điểm. Sau khi nộp bài và khóa bài lại thì có thể “hack” bài của người khác. Tức là tìm ra các test mà code của người khác chạy ra sai. Nếu tìm đc thì được cộng điểm.

5 Likes

Còn mấy cái ProblemSet là gì vậy bạn? mình toàn làm mấy cái đó

Là tuyển tập các đề thi rồi để mình luyện tập.
Làm để lên tay chứ ko có lên hạng được :slight_smile:

4 Likes

Sao mình vào mục Contest thấy vòng mới nhất là Codeforces Round #313 (Div. 2) mà vẫn hiện Practice đối với mình nhỉ? Trên đó còn ghi Finished có nghĩa đã kết thúc rồi à?

Yes. Kết thúc rồi thì bạn làm chỉ tính là luyện tập thôi chứ ko lên hạng :stuck_out_tongue:
Vào đây: http://codeforces.com/contests để theo dõi contest. Xem ở phần Current or upcoming contests, nếu ko thấy gì là chưa có :smile:

3 Likes

Ok tks bạn nhiều nhé :smiley: Vừa CodeFight vừa chờ Contest CodeForces vậy https://codefights.com/profile/Đoàn_T

1 Like

http://laptrinh.ntu.edu.vn/Home
một phiên bảng codeforce việt nam

em tìm mãi mà không biết viết code ở đâu ạ, mọi người chỉ em với ?

1 Like

Bạn viết code + chạy cũng như kiếm tra code đúng/sai ở trên máy.
Khi nào thấy đúng thì submit để nộp và chấm với test đề.

Chỗ submit thì nó như thế này và ở bên cột tay phải. (Nhớ login nhé)

4 Likes

Em không rõ compiler của mình có đúng như yêu cầu không thì phải làm thế nào ạ ?

là sao?
ý bạn là kết quả chương trình có đúng như yêu cầu hay không hả?
chứ compiler đúng như yêu cầu là sao?

3 Likes

Bạn cứ code như bình thường là được.
Xài trình biên dịch/ngôn ngữ nào thì ở khung Language bấm vô nó cho chọn đó :slight_smile:
Như nếu dùng C/C++ mà nộp ở phần GCC thì thường là code trên Code::block hoặc DevC++
Ngoài ra có mục cho visual studio nữa

3 Likes

À tại mình thấy GNU GCC là tên compiler mà :slight_smile:

Một số compiler hay dùng trên CF:

  • Nhóm GNU GCC (5.1.0 và C11 5.1.0): compiler của C
  • Nhóm GNU C++: compiler của C++, khi dùng C++ thì cứ dùng bộ này, mặc định thì cứ GNU C++ 5.1.0, nếu dùng C++11 hay C++14 thì chọn cái tương ứng
  • Microsoft Visual C++ 2010: compiler dành riêng cho họ Visual (bộ compiler của VS C++ có config một số syntax, library để phục vụ cho nó)
  • Java: dùng cho Java
  • Python (Python2 và Python3) dùng cho Python
    Thì thường CodeForces-er Việt Nam chỉ dùng C++ thì mặc định sẽ là GNU C++
2 Likes

Nếu mình dùng VS 2015 thì compiler VS C++ 2010 liệu nó có xử lí được không nhỉ ?

Nếu gặp bài khó quá, ( ở những kì thi trước) mà mình muốn xem lời giải thì phải làm thế nào nhỉ ??

Vào xem code người khác thôi :v
Chứ lời giải thì hình như chả có thì phải.
Ở trang chủ vô phần Problem Set -> Hiện ra list bài rồi ở kế bên sẽ có cột Solved. Click vô nó hiện ra danh sách các thành viên giải được, bấm vào submission id là xem được code.

Nếu ko tìm ra có thể chỉnh sửa url một tí
http://codeforces.com/problemset/status/{Mã contest}/problem/{Mã bài}
Như contest 123 bài C thì sẽ thành
http://codeforces.com/problemset/status/123/problem/C

2 Likes

sau mỗi contest sẽ có Tutorial, nó có thể được update trong bài blog giới thiệu contest, hoặc nằm ngay trong trang contest
Ví dụ:


hoặc

3 Likes

trong trường hợp chưa có hoặc không có Tutorial (có thể là một số contest mà nguồn private k thể publish) thì có thể đọc source của những người đã AC để xem cách giải

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?