Luyện code C++ với HackerRank

Đang thử làm cái này trong lúc hoàn thành khóa học C++ 2016, mọi người thấy sao?

Up trước một vài videos mẫu

29 Likes

Em cũng hay lên Hackerrank làm :smiley:

Có rất nhiều các ngôn ngữ :smiley:
Có thuật toán !

editor tốt :+1:

Vote mạnh anh ơi

Cái này anh làm để chia sẻ kinh nghiệm code cho nó dễ hiểu hơn, ít lỗi hơn.

Hi vọng sẽ có ích, video thứ 3 là một ví dụ

6 Likes

tuyệt vời anh ạ. :slight_smile:
cảm ơn anh :heart:

2 Likes

@ltd
Hệ thống học online của riêng dạy nhau học có chưa anh Đạt em mún học c++ lắm nhưng không có thẻ visa :frowning:

Sắp rồi em, đang configure các kiểu.

Khóa học này học chung với C++ cơ bản là chuẩn luôn, khóa này giúp code tốt hơn, ít bị lỗi.

1 Like

Anh Đạt ơi cho em hỏi mình có thể tìm documentation của C++ ( hoặc các ngôn ngữ khác ) như thế nào ạ , nhiều lúc nhìn những hàm mình không biết chức năng của nó là gì em nản lắm anh ạ , tra thì em thấy nhiều lúc hơi khó hiểu , anh thường tra trang nảo chia sẻ em với được không ạ ?? Em cảm ơn anh :grinning:

Cái này có trong khóa C++ luôn không anh?
Nếu không anh update luôn đi anh (Tại nếu có trong khóa đó luôn thì khỏi mắc công tìm chỗ này chỗ kia khi muốn xem lại bài ý mà :blush: )

anh oi, em thực sự ko hiểu code của anh nên em viết ra chương trình của em, liệu nó có khác gì ko ạ, với anh giải thích cho em chỗ IsOdd với ạ, em thực sự ko hiểu nó

bool SoChan(int number){
	if(number % 2 == 0)
		return true;
	else
		return false;
}
bool IsWeird(int number){
	bool Weird = true;
	bool NotWeird = false;
	if(SoChan(number) == false)
		return Weird;
	else if(number >= 2 && number <= 5)
		return NotWeird;
	else if(number >= 6 && number <= 20)
		return Weird;
	else if(number >= 20)
		return NotWeird;
	return Weird;
}
int main(){
	int numb;
	cin >> numb;
	IsWeird(numb) ? cout << "Weird" : cout << "Not Weird";
	cout << endl;
	system("pause");
	return 0;
}

Em google là ra, em google theo cú pháp <tên hàm> <ngôn ngữ>

Ví dụ: std::sort C++

Hoặc nếu muốn tìm ví dụ, lỗi thì google <tên hàm> stackoverflow hoặc <tên hàm> daynhauhoc :smiley:

Anh Google thôi, vấn đề không phải là khó hiểu, mà là em cần một số thứ để hiểu. Chắc anh sẽ làm videos hướng dẫn cách đọc documents =))

Không em, cái này nằm ngoài. Khóa C++ là cơ bản. Khóa này hướng tới người biết lập trình, nhưng muốn cải thiện code của mình.

Vậy nên anh mới nói khóa này dành cho người biết lập trình, muốn cải thiện kỹ năng. Còn anh chọn HackerRank cũng có lý do, miễn em pass hết test cases của HackerRank là code của em đúng.


Anh nhận xét hàm này

bool SoChan(int number){
	if(number % 2 == 0)
		return true;
	else
		return false;
}

Chả ai, trừ mới học, code thế này cả. Người ta code thế này

bool SoChan(int number){
     return number % 2 == 0;
}
5 Likes

Em ko hiểu chỗ này nè anh, anh giải thích chỗ này cho em với ạ

Tại đây là biểu thức điều kiện !

Bạn có thể đọc bài

Trả về 2 giá trị true hoặc false !
Function dùng kiểu bool nhận hai giá trị true false.
Việc dùng như anh Đạt, Code vừa đúng chuẩn đẹp :smiley:
Người đọc cũng thấy gọn gàng :smiley:

2 Likes

number % 2 == 0; sau khi em đọc xong bài viết đó, em định nghĩa như thế này đc ko nhỉ anh. Nếu number % 2 = 0 thì trả về true, ngược lại trả về false đúng ko ạ

2 Likes

3 posts were merged into an existing topic: Khóa học C++ Cơ bản 2016

Mọi người cho Đạt hỏi là mọi người có muốn học luyện code C++ trên HackerRank không?

Đạt sẽ hướng dẫn các bạn code “sạch, đẹp” hơn và ít có khả năng bị lỗi hơn.

10 Likes

Like mạnh luôn anh ơi :smile:

Em thấy cái này tuyệt đấy anh :slight_smile: tán thành 2 tay.

2 Likes

OK, lát làm ít up lên haha

2 Likes

Up đi anh ơi :confounded:

1 Like

Em thấy HackerRank hay đó, làm tiếp nhé anh

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?