Lỗi cài đặt scipy trên python!

Sự việc là mình đang muốn học một số bài tập về scipy nhưng mình ko thể nào cài đặt module scipy được. :frowning: Rất mong được các bác giúp đỡ! Chân thành cảm ơn!

p/s: mình xài pip install và cả pip3 install nhưng ko dc.

Mình từng cài, và cũng có lỗi.Hình như nó require thêm Numpy. Hãy install nó đã, nếu rồi thì

pip install git+https://github.com/scipy/scipy.git
1 Like

Mấy cái kiểu scipy rồi numpy mình hay cài bằng precompiled packages này, đỡ lằng nhằng :smile:

http://www.lfd.uci.edu/~gohlke/pythonlibs/

1 Like

Cái này em đồng ý. Đôi lúc em install pip nó ra cái bản tồ lô, bị thiếu. Nhiều cái down về rồi chạy file setup ez installation

2 Likes

Cài bộ Anacoda cho gọn.

Với lại Pip trên Windows vẫn còn lỗi nên sẽ gặp sự cố.

cái dòng đó là sao bạn? chỗ git+https ấy. numpy mình cũng cài rồi.

Bạn copy sạch dòng đó rồi dán vào cmd enter thôi. Không được thì bạn vào link này chọn cái nào 32bit ấy (đa số chúng ta dùng 32bit Python không phải 32bit hay 64bit cái máy đâu)
http://www.lfd.uci.edu/~gohlke/pythonlibs/#scipy
Sau đó giải nén vô trong kiếm cái file setup.py. Chạy nó với command

python setup.py install
1 Like

anaconda là gì vậy bác? mình mới học nên ko bik nhìu lắm.

xài dòng của bạn vào cmd thì ko được. nhưng mình git clone về được. rồi lại như thế này… :frowning:

Python pre-compiled packages.
https://chieupham.github.io/2017/02/18/Python-Windows/

Mình nhầm. Bạn download cái link mình gửi ấy win32.whl chọn cái dưới cùng. Rồi lúc download về bạn tới đường dẫn đó và

pip install tên.whl

À, nếu mà bạn vào cmd mà gõ python. Và coi trên đó là win64 thì chọn win64 nhé, tại mình thấy đa số là win32 nên mình guide win32

1 Like

à được rồi. cảm ơn bạn rất nhiều.

Anaconda là một hệ sinh thái cho data science. Nó làm được rất nhiều thứ cho quy mô cá nhân đến nhóm nghiên cứu hay doanh nghiệp lớn. Với cá nhân và người mới thì chỉ cần quan tâm:

  • Nó là công cụ quản lý môi trường Python và các thư viện cho bạn, bao gồm cài dặt, gỡ bỏ, quản lý dependencies.
  • Tạo các môi trường Python riêng biệt cho các dự án riêng trên cùng một máy tính. Ví dụ bạn cần dùng hai phiên bản Numpy khác nhau cho hai dự án khác nhau, conda sẽ làm điều này cho bạn.
  • Anaconda còn cung cấp các công cụ IDE cho Python như Jupyter Notebook (cái này thường dùng trong giảng dạy, học tập, hay chia sẻ về Python), Spyder.
  • Anaconda Navigator cung cấp nhiều tài liệu để học về data science dùng Python và các packages của nó.

Sơ lược vậy thôi, tìm hiểu dần sẽ biết.

Nói tóm lại là học data science with Python thì nên (phải) cài Anaconda.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?