Làm sao để debug c trên vscode


mk chạy debug ko ra cái j hết :((, Mn chỉ mk vs???

VS code nó chỉ là editor th, nên phải config nhiều thứ. :kissing:

Bạn thử làm theo hướng dẫn trong link dưới nhé.

3 Likes

máy mk 32 bit nên mk xài gdb32. Ko bít có bị ảnh hưởng ko, vs lại trong đó họ xài g++ có khác j gcc ko bn??? Với lại mk xài tdm-gcc nữa ko bít có bị ảnh hưởng j ko

Bạn chỉ việc sửa lại command cho đúng với cái của bạn là được.

g++ là để compile chương trình c++, bạn debug cho c thì sửa lại thành gcc.

2 Likes

vẫn ko đc bn :((

Cho mình coi file tasks.json của bạn nữa, mà bạn kêu không được thì phải chụp lỗi mình mới biết thế nào chứ. :v

1 Like


mk bật debug, nó chạy lun ko dừng ở break point :((

Khi debug bạn có mở file cần debug nên không, vì task nó lấy argument là tên file hiện hành. :v

1 Like

file task.json cũ của mk


file lauch.json cũ

debug console


terminal
nó chạy qua breakpoint lun

image

Hmm. . . .

Bạn thử chuyển từ cmd qua powershell xem.
Chọn dấu mũi tên rồi chọn Select Default Shell
image
Rồi chọn powershell.

Chạy thử lần nữa. :wink:

2 Likes

hiện tại mk đang xài cmder ko bít đc ko bạn

mà làm sao chuyển thế, của mk nó chỉ hiện cmd thôi ???

Windows mà k có powershell hả. :thinking:

image

image


Không hiện như v thì bạn thêm dòng này vào file settings.json.

"terminal.integrated.shell.windows": "C:\\Windows\\System32\\WindowsPowerShell\v1.0\\powershell.exe"

Bạn nhớ check lại xem đường dẫn trên có đúng k nhé, k thì bạn chỉ lại cho đúng của bạn.

1 Like

bạn ơi, mk bị lỗi tương tự bạn. Bn sửa ntn thế chỉ mình với

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?