[Infographic] Nên học ngôn ngữ nào đầu tiên khi mới tập code?

Tháy đây là 1 trong những câu hỏi muôn thuở của các coder mới vào nghề. Mình đọc quora và vô tình tìm được một topic hay nói về vấn đề này nên post lên cho mọi người tham khảo. Nó là hình ảnh với các câu hỏi rẻ nhánh. Khá thú vị :>
Hình rất lớn nên các bạn có thể down file PDF về tại link: http://carlcheo.com/startcoding
(Link down PDF dưới hình ảnh)
Ngoài ra khi vào trang trên, bạn sẽ đc nhận thông tin về các khóa học của từng ngôn ngữ và phân chia rõ ràng có phí cũng như miễn phí. Và cung cấp thông tin trang chủ, reference, các câu hỏi như tại sao C/C++ lại tốt chẳng hạn và một mớ sách hay cho các bạn tìm và đọc nữa.

Và theo trang carlcheo.com ngôn ngữ được bầu chọn làm ngôn ngữ đầu tiên để học nhiều nhất là Python theo sau là C/C++
Và đây là Top 5:
1/ Python
2/ C/C++
3/ Java
4/ Javascript
5/ PHP

8 Likes

èo trùng post rồi ‘3’
anh ltd hay mod nào xóa giúp mình nha ‘3’

post bị mình post trùng: [Infographic] which programming language should I learn first

2 Likes

Anh thấy topic này nhiều thông tin hơn mà. Mấy topic này anh nghĩ cho vào hacker news hơn.

Để anh merge 2 topics này vào với nhau.


Câu hỏi này nhiều bạn mới học cũng hay hỏi.

Theo mình nghĩ thì nếu chỉ muốn lập trình cho vui, biết thế nào là lập trình hãy học javascript. Vì ko phải cài đặt gì nặng nề, đã có sẵn browser rồi. Học javascript cũng dễ, viết code nhanh. Và với sự phát triển của nodejs thì javascript trở thành client-side. Có thể dùng để chạy tạp native-app trên pc hoặc là hybird dùng trên mobile.
Nhưng mà javascript dễ như vậy nên khi cần 1 cái gì đó có tổ chức 1 tí thì khá khó chịu

2 Likes

Khoa có cùng suy nghĩ với mình. Nếu muốn học để có kiến thức lập trình thì js rất tốt. Hoặc nếu muốn học python cũng hay, vì cấu trúc của python dễ hiểu, dễ tiếp cận cho người mới học.

Sẵn quảng cáo Python:

http://portal.daynhauhoc.com/p/cung-tim-hieu-python-qua-cac-video-cua-dat-le-tran/

2 Likes


merge topic

1 Like

Em nghĩ Java luôn. Tiện luôn OOP.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?