IDE lập trình tốt nhất (xét trên tất cả các khả năng của IDE đó chứ ko nói IDE đó dành cho ngôn ngữ nào)

theo mọi người ide nào là tốt nhất .tại sao .mình thấy visual studio là tốt nhất trải nghiệm code android trên đây mình có cảm giác còn tốt hơn cả android studio cơ à

1 Like

Theo mình nghĩ thì có Intellij với Visual Studio :grin:

Intellij cái này 6 củ một năm nhưng chạy trên nền java thì vẫn hơi chậm ở cái khoản khởi động à

notepad…:joy:

bạn code giỏi đấy bạn à :grin:

VS code có autocomple, linter, debugger, snippet, gít … cho hầu hết các ngôn ngữ, khởi động nhanh, free. Còn đòi gì nữa ??

1 Like

Ủa VS free hồi nào vậy bạn :smiley:

Phần git hình như phải mua thêm.

https://code.visualstudio.com thằng này chứ ko phải thằng vs chỉ cài đc trên mỗi win

1 Like

Khi công ty có 500 máy tính trở lên hoặc doanh thu trên 1 triệu $ 1 năm mới phải bắt buộc mua bản quyền.
Còn lại có thể dùng VS Comunity free.

nhưng nó cũng chỉ là một editor mà thôi

Chỉ là một cái editor có khả năng dò lỗi nhanh, debug dễ và khá chuẩn, tự động thay đổi và đồng bộ các biến, hàm…:joy:

1 Like

bác có code c# trên đó ko hay lại dùng visual studio

Mình cũng chưa trải qua thực tế, nhưng mà có người dùng rồi nè?

Mình dùng 3 tool: Netbeans code Java, Visual Studio Code làm editor chính + code web + làm project C++, C# nhỏ (dùng .NET Core). Visual Studio làm project C# lớn (dùng .NET Framework)
VS Code là editor chứ mạnh lắm nhé, nhất ở các task, cho phép debug project với các extension hỗ trợ, một vài ext đặc thù như mssql cho phép kết nối và truy vấn CSDL mà không cần mở SSMS hay gõ lệnh SQLCMD
Mình từng xài Sublime Text từ hồi học khoá Python của anh Đạt cách đây 2 năm. 1 năm sau thấy VS Code xài thử. Công nhận ngon hơn Sublime 69 lần :laughing:

2 Likes

m code web nên vote thằng Visual studio code này là nhất nha, còn mobile thì ko biết :smile:, mỗi cái có điểm mạnh riêng nên chả có cái nào là TỐT NHẤT cả, tìm cho m 1 cái phù hợp là được.
Hiên tại m thấy hài lòng với VS code :blush:

1 Like

Mình code .NET Core hoàn toàn trên VS Code. Vì nó có hỗ trợ sẵn terminal. Với .NET Core khá đơn giản, chỉ cần gõ dotnet new để tạo project -> thêm các package cần thiết trong file project.json -> gõ code trong file program.cs hay tạo file cs mới -> gõ dotnet run để restore các dependencie đã khai báo trong file project.json , compile project và chạy chương trình (đuôi chương chình .NET Core là dll)

Cái VS Code mới ra sau này mà :heart_eyes: anh cũng thấy mà chưa có dịp xài.

Đang xài Pycharm thấy cũng tốt

1 Like

nhưng cách thêm mới một class ở đây vẫn hơi củ chuối anh à

Vẫn bị vụ trước à? Thêm mới file .cs Rồi code bình thường thôi

using ...
namespace <tên_project>
{
    public class <tên_file>
    {
        code
        ...
    }
}

ngày trước có một time cái visual studio code của em còn new được luôn một class cơ anh à

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?