Hướng dẫn lại khóa học lập trình game Unity 3D nổi tiếng trên Udemy bằng tiếng Việt

Cả tháng nay mình đang làm ứng dụng dự thi nên không quay được các phần tiếp theo :joy:

cảm ơn anh rất nhiều ạ

cảm ơn bạn rất nhiều <3

Tuyệt vời quá ạ, cám ơn anh nhiều ạ.

cam on bac nhe hong bai day cua bac :heart_eyes:

Mình đang hóng nhé bn… chúc bạn thành công và sớm có sản phẩm :3

sao ko thấy video ới nhỉ :smiley:

1 Like

Hello, chào mọi người,
Đầu tiên mình xin lỗi vì cả tháng này không quay được video hướng dẫn làm game nào. Toàn bộ thời gian mình giành để viết ứng dụng di động, các bạn có thể cho mình xin nhận xét về các ứng dụng mình viết được không?
Link topic thảo luận các ứng dụng
Link ứng dụng trên Google Play.
Quay lại topic này, sẵn tiện mình xin chia sẻ cảm nhận của mình khi học lập trình nha. Không biết các bạn thế nào, nhưng lúc trước mình thực sự không biết sau này sẽ học gì, làm gì hết. Trong đầu mình luôn suy nghĩ những câu hỏi như có nên học C++, có nên học Java, có nên học PHP, có nên học lập trình nhúng, có nên học lập trình game, nên học PHP hay ASP.NET, nên học Unity không,vv vố số câu hỏi thiếu định hướng về tương lai như vậy ? Mình cũng lên mạng search những từ khóa như thế, search từ tiếng Việt đến tiếng Anh, rồi đọc những câu trả lời rất hay trên Quora chẳng hạn. NHƯNG tất cả câu trả lời đều là chung chung hết, người ta nên ra điểm yếu, điểm mạnh của ngôn ngữ này, ngôn ngữ nọ rồi tương lai phát triển của nó và tất cả đều là ý kiến khách quan. Chỉ có chính bản thân mình mới biết được mình thích gì. Ngay cả bản thân mình còn không biết mình thích gì thì làm sao người khác biết được phải không nào?
Thế là mình quyết định dấn thân, tức là không đặt những câu hỏi không có lời giải như vậy nữa. Cách tốt nhất để biết mình thích học gì là tiếp xúc với nó trước. Sau khi học xong nhập môn lập trình trên trường, mình có đăng kí học thêm một lớp Hướng đối tượng bên ngoài vì mình thấy hướng đối tượng rất quan trọng, đa số ngôn ngữ cấp cao đều sử dụng hướng đối tượng. Tiếp theo mình học C# + SQL, ADO.NET Entity Framework rồi cách sử dụng DEVExpress để xây dựng ứng dụng Winform. Với mục tiêu học để xem mình thích gì, tiếp theo mình chuyển qua học lập trình game với Unity. Do tiếng Anh cũng ổn nên mình rất thích học các khóa trên Udemy, Lynda, vì người ta dạy theo project vừa dạy vừa làm rất hay, phần web thì cũng học về PHP rồi cũng mua host, domain về chạy wordpress :joy:
Cuối cùng mình cũng biết được thực sự mình thích gì sau quá trình học nhiều thứ khác nhau như vậy. Có câu nói rất hay là ‘Any action is often better than no action’. Mình nghĩ có rất nhiều bạn giống mình, chịu bỏ thời gian ra nghiên cứu, mày mọ cái nọ cái kia. Có nhiều bạn lại đam mê Github, Node.js, Linux, hack,vv mình rất ngưỡng mộ những bạn này :smiley:
Chỉ là chia sẻ của cá nhân mình, hy vọng các bạn có thể comment chia sẻ quan điểm của mình! Còn khóa game này mình sẽ cố gắng quay tiếp vì đây cũng là cách để mình ôn lại kiến thức rồi tăng khả năng trình bày nữa. Lúc trước vừa quay mà nói còn run, giờ thì tự tin chém gió rồi :heart_eyes:

6 Likes

Hi các bạn,
Sau khoảng 2 tháng bận xây dựng ứng dụng tìm gia sư, mình sẽ tiếp tục với các video về hướng dẫn làm game với Unity. Trong loạt video lần này, chúng ta sẽ cùng nhau làm game Trúc Xanh ( game giống Pikachu huyền thoại) nhưng ở một mức độ đơn giản hơn.
Cùng like và chia sẻ video nhé. :smile:
Video hướng dẫn game Trúc Xanh:

4 Likes

em vừa mới biết C, nếu muốn lập trình Game Unity như anh thì học ngôn ngữ gì? Anh code Game Unity trên IDE gì vậy?

1 Like

Unity dùng C# hoặc JavaScript. Bạn lên Unity3d.com mà tải về.

1 Like

Absolutely great! :smiley:

1 Like

Cập nhật thêm game Bắn máy bay (Bắn vịt clone):

1 Like

bạn có thể gửi cho mình các project của khóa này được không,mình có bộ video rồi mà k có project,thank
mail mình:[email protected]

Bạn tải ở torrent hả?

Đánh dấu cái tối về xem

Có luôn Blender ha, trong này chắc toàn dev, ai gặp khó khăn trong việc sử dụng Blender thì ping mình nhé :smiley:

Anh biết Photoshop không?

Giờ sv phổ cập pts hết rồi :smiley:

Great… cảm ơn huynh rất nhiều :blush:
Học chung trường mà chả bao giờ gặp được anh nhỉ :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?