Hỏi về toán tử :: trong C++

Trong file cpp của mình có đoạn định nghĩa hàm toán tử << sau

ostream &operator<<(ostream &os, Complex c)
{
//
}

Nhưng khi phân tách file, khai báo nó ở file header thì lại phải thay ostream bằng std::ostream. Ai giải thích giúp mình với

Tại vì trên file header chưa có dòng

using namepsace std;

Đọc thêm: Ý nghĩa của namespace std?

Search namespace trễn diễn đàn mình và đọc thêm nhé :slight_smile: Có vài bài viết cũng hay.

2 Likes

ok anh, Tiện đây anh chỉ giúp em cách sử dụng Markdown luôn với ạ, e lúc nào post code là dùng cái <*pre>

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?