Hỏi về http request và cách thêm thư viện curl vào project

e đang có một chương trình, mà cần http request post lên web server một file nào đó ví dụ file log. Nhưng em không biết làm thế nào để sử dụng http post lên server cả, lên google thì họ toàn đưa mấy code lỗi.
Tiện đây em muốn hỏi là để thêm thư viện curl vào project của mình thì làm như nào ạ, em sử dụng code::block.

Xem doc của chính site luôn cho dễ tiếp cận:
https://curl.haxx.se/libcurl/c/fileupload.html

1 Like

khi thêm vào project báo chưa khai báo bác ơi

Bạn thay #include <curl/curl.h> thành #include "curl/curl.h"
Tiếp theo phải build lib curl ra, sau đó include vào g++/project

UPDATE:
Ngày trước mình dùng windows thì có cái này hỗ trợ build curl:

2 Likes

em dùng code::block mà cái tool trên chỉ build cho VS thôi, có cách nào để build k ạ

Bạn cần có 1 tool command line để chạy GCC.
MINGW hoặc CYGWIN
https://curl.haxx.se/docs/install.html

1 Like

build ra rồi thì làm sao để include vào project code block

Bạn có thể google keyword:

  • include lib file in code blocks

-> https://stackoverflow.com/questions/5862757/how-do-i-link-to-a-library-with-codeblocks

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?