Hỏi về cách học lập trình?

moi người cho em hỏi để học lập trình tốt thì nên bắt đầu học từ ngôn ngữ hay thuật toán nhỉ.em học nhiều ngôn ngữ nhưng thấy trả đâu vào đâu.mong mọi người chỉ bảo

Có vẻ @Ga_Code đã có một ít căn bản? Thông thường thì mọi người hay nói tới thuật toán. Nhưng thuật toán chỉ ứng dụng mạnh mẽ khi bạn đã vững lập trình.

Cách hiệu quả nhất với @Ga_Code có lẽ là tìm một ý tưởng đơn giản và triển khai nó. Trong trường hợp @Ga_Code giỏi về Web thì hãy thử tạo ra một trang web để giải trí.

Còn nếu giỏi về Windows application thì viết một ứng dụng nào đấy, tương tự cho Phone application. Khi ta bắt tay vào làm thật, ta sẽ học được nhiều hơn là chỉ học không :smile:

1 Like

Hồi mới học C/C++ em cũng tập tành làm mấy cái game đơn giản như snake, nhưng mà làm sai bét, rắn chạy ra ngoài khung luôn :dizzy_face: Chắc do tính sai toạ độ, nhát quá nên chẳng thèm làm lại. Nhưng vẫn là học về ngôn ngữ C/C++ trước. Bây giờ mới bắt đầu học một vài cấu trúc dữ liệu với thuật toán cơ bản.

2 Likes

Thì lúc mới học anh cũng khoái viết chương trình này kia, chỉ viết mấy cái đơn giản thôi. Hồi còn học phổ thông ấy. Nhưng không viết được mấy chương trình xịn đâu. Toàn mấy cái lùi cùi, rồi từ đó học và làm dần dần lên tay thôi.

em đang tự học java thì làm gì a

Khuyên k nên tự học Java nếu là newbie, @_@ Java tự học có mà bơi bạn à. (theo như mình đã mần mò java và quit vì nó quá khó debug, nh lúc có lỗi chả hiểu lỗi gì. gg nát cái error code cũng chả ra)
Nên học các ngôn ngữ như C/C++ và hiểu 1 chút về bộ nhớ, OOP rồi hãy sang Java và tung hoành.

2 Likes

Thực ra java cũng là một trong những ngôn ngữ được khuyến khích học đầu tiên đáy. Nhưng mà Đạt lại nghĩ không nên học Java đầu tiên, vì nó quá thuận tiện đi. Dẫn đến vệc học sang ngôn ngữ mới sẽ khó.

Vote cho C hoặc Python

em học xong C và C++ rồi mà

1 Like

Nếu vậy thì học Java ngay và nhớ học thật kỹ vì đó là một ngôn ngữ lớn, có nhiều cơ hội làm việc.

học kĩ thuật là sao anh

Anh ghi là học thật kỹ cơ mà :smiley:

1 Like

java xong phần core java rồi thì học tiếp gì a

Chỉ học không là không đủ, như anh đã nói ở trên, em phải bắt tay vào làm thật. Viết ứng dụng, chương trình để giải quyết các vấn đề mà em muốn giải quyết.

1 Like

@@ bạn học gì nhanh thế. Không phải nói nhưng nể thật ấy :blush:
C C++ Java @
@
tại C mình mất cả mấy tháng mới tự tin là rành rọt. ^^

2 Likes

mình học năm 2 rồi bạn

1 Like

Ở đây vấn đề chỉ là @Ga_Code muốn tối ưu hóa cách học hiện tại thôi. Về cơ bản thì @Ga_Code đã biết cách học. Bạn ấy chỉ thắc mắc là học sao cho tốt hơn.

chả cách nào học tốt bằng debug bằng não :smiley: Nếu não nhanh hơn tay thì ko cần debug, còn tay mà nhanh hơn não thì đó là hero keyboard :smile:

Tùy mục đích mà theo học, Java là ngôn ngữ lớn và hầu như 100% dùng hướng đối tượng. Các thao tác của java, C hay cả python đều có cấu trúc khá giống nhau. Vậy nên khi chuẩn hóa trong đầu mình đc 1 ngôn ngữ thì các ngôn ngữ khác cũng khá để vào.

1 Like

:stuck_out_tongue:
thi mình cũng hiểu khá rỗ C vầ C++ nhưng k muốn đi sâu vào lắm.thích mảng java hơn.nhưng mà học nhiều nhưng chưa ứng dụng được vào cái gì cả .ngoài code mấy bài tính toán :grimacing:

1 Like

Cố gắng đưa lập trình vào đời sống. Ví dụ như bác xem chơi game :smiley: thấy chuyển động tay chân của nhân vật ra sao, cái nào trước cái nào sau.
Ví như: Bước 1: nhấc chân, bước 2 đánh tay… sau này đi sâu vào thì tìm thêm là cái đánh tay đi từ thân người tới độ cao bao nhiêu, góc bao nhiêu (vòng for đấy :smiley: ). Tất nhiên các vấn đề trên có cái gọi là openGL hay cái gì đại loại như thế rồi, nhưng cứ làm nó thêm thân thuộc rồi sẽ có lúc tìm ra đc tại sao mình học nó thôi :-D.

P/s: còn bác nói cộng trừ nhân chia trong C không ứng dụng đc thì e gợi ý cho bác cái calculator trong máy tính hay cả phần mềm tính thuế của hàng vạn công ty trên thế giới :smiley:

1 Like

welcome to android =))
2 năm của bạn học code, core java rồi. giờ học thêm android là đủ xài (y)
viết app linh tinh, game linh tnih, thấy game ngon + app nào mà khi up lên xda, tinhte nh người ủng hộ thì chấp nhận bỏ 25$ up lên play store luôn. có khả năng kiếm đc tiền từ quarng cáo 1 chút đỉnh (nếu app hot thì nh hơn nữa) và vừa là luyện code luôn :stuck_out_tongue:
Còn nếu bạn ko có ý tưởng, bạn có thể đăng kí làm freelancer nếu tin vào khả năng code 2 năm của mình :smiley:, lấy giá rẻ mới vô lấy 3-5$/h thôi :blush: vừa làm cho người ta cũng là vừa luyện code mà vừa có tiền nữa :blush: tuy nhiên hơi cực =)) Nếu chưa tin thì học java nâng cao lên nữa đến kih nào tự tin mình đủ trình thì th ^^

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?