Hỏi lương của những anh chị IT mới ra trường

E là sv ĐHBKHN năm nhất , e hiện hk kt2 và đang phân ngành , e muốn vào cntt và ước mơ của e là thành lập trình viên . chính vì thế nên hiện h e đang tự hk C++ , nhưng theo những gì e tìm hiểu cntt đã bão hoà, lương IT h rất bèo . E là người thực tế nữa , các ac có thể tư vấn cho e lương của những anh chị IT mới ra trường ntn đc ko ạ?? :slight_smile: :slight_smile:

3 Likes

Tư vấn lương cho em đổi ngành / nghề / trường phải không :smile:

8 Likes

ko ạ =.= ý e là e rất muốn biết lương các ac IT h ra trường ntn ạ . đc chục củ ko ạ :smiley:

2 Likes

Em coi qua một ít ở link trên

Củ khoai thì chắc là cả ngàn củ :smiley:

Giỡn tí chơi, lương mới ra trường thì năm 2014 thì chắc là vẫn dưới 10 triệu thôi @Nguyen_van_Tai Còn ra trường nhiều năm thì lương vô chừng lắm.

6 Likes

Bão hoà là do đông và chất lượng kém.
Trình độ thấp, năng lực yếu kém thì lương bèo.

Còn trình độ khá, giỏi, ngon thì lương ít phải 20 củ :smile:

Lương của bạn phụ thuộc vào trình độ của bạn chứ không ai quyết định hộ được nhé.

19 Likes

Một người bạn của a mới ra trường (từng giành giải nhì chuyên tin), xin và phỏng vấn vào cybersoft (lập trình nhúng) lương khởi điểm chưa đầy 8 củ :)) Bây giờ đang làm chỗ khác lương cao hơn tí

3 Likes

Vào đây làm cái khảo sát đi mọi người ơi :smiley:

Làm ngành khác, không làm nhúng nên lương cao hơn hả :cry:

4 Likes

nghe nói nhảy qua làm android, lương cao hơn :))
Nhưng dù sao mới ra trường nếu lương là 8 củ thì e cũng chấp nhận rồi @@ vì lấy kinh nghiệm làm việc trước đã. chưa gì mà đòi lương giám đốc :)))

5 Likes

mới ra trường thì môi trường làm việc >> lương!

7 Likes

Ừ, giờ làm app lương cao hơn. Làm web ở VN lương hình như thấp hơn làm App. Cái này là nghe nói chứ Đạt không rành. anh @laptrinhio nhận định dùm cái anh ơi.

Very true!!!

:+1:

8 Likes

có vẻ đúng a ạ, e đang theo PHP nhưng chắc rẽ sang Android mất.

2 Likes

PHP anh thấy làm freelance nhiều job lắm, bạn anh làm freelance kiếm tầm US$2000 / tháng ở VN đấy.

5 Likes

chắc phải ôm nhiều việc lắm a nhỉ?
với lại giỏi mới dám làm nhiều thế chứ. e đang nản quá, bế tắc không thông.

1 Like

À, bạn anh làm khủng khiếp lắm, 1 tuần cỡ 60-70h là bình thường :smile:

@Nguyen_van_Tai muốn lương cao phải cày.

4 Likes

10h/day thôi hả a?
hay là ngoài làm chính thì làm thêm 10h/day?

1 Like

Có những truyện tuổi thơ mang đầy ý nghĩa… Khi chúng ta lớn dần, ta đã quên mất những truyện đó. Hôm nay, mình xin giúp mọi người gợi nhớ lại một trong số đó là truyện “Đẽo cày giữa đường”.

Mình đã đọc ở đâu một câu đại ý thế này: Bạn nên chọn một công việc vì đam mê. Vì nó sẽ theo bạn suốt 8 tiếng vào buổi sáng. Bạn cũng nên chọn một người vợ thật kĩ vì người đó sẽ theo bạn suốt 8 tiếng ở nhà. Và 8 tiếng còn lại dùng để ngủ :smile:

http://www.triethocduongpho.com/2014/04/21/ban-co-dang-deo-cay-giua-duong/

12 Likes

Bình thường làm công ty thì em chỉ làm 40h / week thôi là đủ mệt rồi

4 Likes

nghe a nói mà oải quá

3 Likes

Anh mong em có thể ra được trường và kiếm được việc làm :smile:
p/s: a ko đùa đâu :expressionless:

7 Likes

e cũng mong là thế. :kissing_closed_eyes:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?