Học xong ngôn ngữ lập trình C thì học gì tiếp?

anh ơi học xong ngôn ngữ lập trình c thì mình học gì tiếp anh

2 Likes

học xong là học xong như thế nào, là học xong syntax đấy à. Đã thử build 1 cái gì đó chưa. Chứ thực ra học xong 1 ngôn ngữ là điều không thể.

9 Likes

Học xong thì đi ngủ hoặc chơi game đi bạn eeeeey. Quẩy nào.

11 Likes

học xong một ngôn ngữ thì không bao giờ có thể đâu, còn nếu như bạn đã cho rằng bạn đã học xong c rồi thì bạn có thể chuyển sang ptython hoặc php chẳn hạn vì mấy ngôn ngữ đó cũng rất hay ấy chứ đều là lập trình đối tượng mà. chúc bạn thành công

4 Likes

mình học xong ngôn ngữ c của anh đạt rồi mình học lên gì nữa

Học “xong” một ngôn ngữ lập trình? Nói thẳng ra, đây chính là một câu mà lập trình viên “gà” thường hay nói, mấy cái học trên trường, trung tâm, trên mạng cũng chỉ là cơ bản hay nâng cao một chút mà thôi, chừng đó mới chỉ là một phần nhỏ thôi. Bản thân C rất rộng lớn, có nhiều thư viện hay framework, xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống hằng ngày (ví dụ như trong HĐH trên điện thoại, máy tính, trong các thiết bị IoT,…). Còn nếu chỉ xét ở mức tương đối thì, nếu trình độ, kiến thức của bạn về ngôn ngữ C ngang với ông Linus Torvald - Cha đẻ của Linux, thì bạn đã “học xong” C rồi đấy. Còn chi tiết hơn thì bạn có thể đọc bài viết của anh Phạm Huy Hoàng:

Ông Dennis Ritchie mới là người tạo ra C

4 Likes

bạn ơi ý mình là học xong cái c cơ bản mà anh đạt dạy trên youtube thì mình nên học lên tài liệu nào

1 Like

Học cơ bản rồi học nâng cao thôi.

3 Likes

Đầu tiên xin chúc mừng bạn đã nhấm nháp xong các video hướng dẫn của anh Đạt. Thứ mà nhiều người chỉ coi được 2-3 video rồi thôi đấy, đấy là điều bạn hơn nhiều người rồi :blush:
Thực chất câu “học xong” một ngông ngữ nào đó hay bất kỳ làm gì đó là do bạn, bạn đặt ra “đích đến” ở đâu thôi, và trước mắt là bạn đã làm tốt hơn nhiều người rồi.
Bạn có thể tham khảo tiếp những kiến thức nâng cao hoặc ngồi mần 1 dự án thực tế, nó sẽ giúp bạn vừa ôn kiến thức đã học vừa có kinh nghiệm cho bản thân.
Chúc bạn học tốt, mình chỉ biết chém gió thôi ^^

7 Likes

giờ mình học nâng cao hay mình học cấu trúc dữ liệu và giải thuật của ngôn ngữ c hả bạn,mà mình cũng không biết có cấu trúc dữ liệu và giải thuật của c không nữa

học xong

:thinking:

học song song cả 2, vì trong quá trình cài đặt thuật toán hay cài đặt CTDL thì cũng cần đến những kiến thức nâng cao luôn. Ví dụ như khi bạn cài đặt cái Linked List thì đằng nào bạn cũng phải học cái con trỏ à :))))

3 Likes

Câu trả lời của tôi cho cách hỏi và câu hỏi của em:

Học xong ngôn ngữ lập trình C thì học gì tiếp?

Em nên học lại và học sâu hơn về C. :wink:

5 Likes

Ngoài lề 1 chút. bạn cho mình hỏi đó là loạt video gì vậy ạ.
Cảm ơn bạn

Nói là học xong nhưng chắc khó lắm. Bạn có thể học thêm Lập trình hướng đối tượng, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Giải thuật bằng C, C++ khá thú vị. Hoặc bạn có thể định hướng, tìm hướng bạn thích rồi chuyển sang ngôn ngữ khác để học chuyên sâu.

2 Likes

Bạn thử chuyển qua một ngôn ngữ khác có tính tự động hơn
Vd: java, mai mốt thử làm app destop với swing rồi android app hoặc
Javascript, rồi học thêm html, css rồi bạn có thể gọi APIs và thiết kế 1 trang web đơn giản

4 Likes

bạn ơi cấu trúc của 1 phần mềm bao gồm những kiến thức gì vậy bạn? có sql không,

1 Like

Cấu tạo của phần mềm mình hiểu sơ là bao gồm giao diện
UI, API là cách thức hoạt động của phần mềm và data(sql)
Hiện tại bạn thích làm web thì học html css javascript
Thích làm app thì học java rồi tạo destop app với swing nhé cần thì đặt câu hỏi
Chưa cần quan tâm tới sql bây giờ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?