Học xong ngôn ngữ C cơ bản thì có thể làm được những gì?

Em mới học qua những bài video của anh Đạt về C, và có tìm hiểu thêm một chút nói chung là biết những cái cơ bản. Giờ em không biết là mình có thể làm gì và cần học thêm gì để có thể làm được cái gì đó thực tế. ví dụ tạo phần mềm gì đó đơn gian( quản lý thư viện…)
Nên em xin anh chị cho ý kiến là giờ cần biết thêm gì nữa để làm việc thực tế ngoài chỉ code giải các bài toán ạ?
Em xin cảm ơn mọi người rất nhiều! :heart_eyes:

5 Likes

C++ là một ngôn ngữ rất mạnh , nếu em muốn thấy sức mạnh của nó thì em nên học chuyên sâu thêm về nó thêm nữa, em có thể lên tutorialspoint để học thêm một khóa của học, sau đó kiếm thêm sách để đọc .Sau đó em tìm hiểu về MFC hoặc Qt để làm UI, Một số các thư viện chuẩn của C++11 . Còn nhiều cái để học lắm, nhưng nếu học qua được những gì anh nói trên thì em có thể tự tin mình biết C++ và có thể làm dự án được .Chúc em học tốt

7 Likes

C/C++ cũng có từng mức cấp độ, bây giờ cũng có thể coi C++ là một ngôn ngữ bậc cao giống như C#,java,… có thể dùng chúng để làm những công việc như:

  • Lập trình game(cực mạnh và thông dụng hiện nay), lập trình ứng dụng đa nền tảng cực mạnh.
  • Lập trình hệ điều hành với C chuẩn (C mọi người hay dùng thường được viết lại) như viết hệ điều hành, can thiệp sâu vào hệ thống.
  • Lập trình thuật toán với C chuẩn cho tốc độ nhanh hơn rất nhiêu so với các ngôn ngữ khác.
  • Lập trình nhúng, các thiết bị điện tử, …

    Mình thì đang dùng C chuẩn để xử lý tính toán và mã hóa.
3 Likes

C chuẩn là sao hả anh ơi?

Anh cho em hỏi tác dụng MFC và QT là gì với ạ? em tìm google đọc hơi khó hiểu :blush:
Với lại UI là gì ạ?
ps:hơi ngốc ạ!

C chuẩn là sử dụng các phương thức cú pháp C ban đầu làm việc trực tiếp với hđh, những phương thức này dài dòng nhiều thông số nhưng được cái nó chạy nhanh. Khi dùng C/C++ mà dùng các cú pháp printf(“hello world”) hay cout<<“hello world” thì tốc độ không thể bằng write(1,“hello world”,10);

4 Likes

UI là user interface hay giao diện người dùng đấy bạn. Những cái gì bạn nhìn thấy trên màn hình này :grin:

2 Likes

MFC với Qt thì là để lập trình ứng dụng có giao diện người người dùng, như bên chỗ lập trình winform của C# hay VB đó bạn, UI thì là viết tắt của User Interface(Giao diện người dùng). Giờ mình cũng đang tìm hiểu cái Qt, thấy nó khá ngon, ko lằng lằng, phức tạp như MFC.

2 Likes

vâng em cảm ơn mọi người rất nhiều!

bác có link tải qt ko cho e xin link với

m cũng đang học C của anh Đạt, ms được một nữa, chỉ biết đến code thôi, còn các thứ khác chưa biết gì

1 Like

vào trang chủ của nó để down bạn nhé :smile:

Chưa biêt Qt là gì, tìm hiểu thử ms đc

anh ơi cho em hỏi tải Qt nào là hợp lý ạ. Em mới tập học. vào trang chủ đó có mấy phiên bản không biết dùng cái nào

cho em hỏi là em thấy các sách hướng dẫn C đều dạy sử dụng printf(“hello world”); mà, e tưởng trước giờ C thuần là vậy?
Anh có thể cho em xin tài liệu hướng dẫn sử dụng cái write(1,“hello world”,10); đó đc ko? Cảm ơn!


đây nhé bạn, link mình lấy trên video hướng dẫn cài Qt :slight_smile: mình đang dùng bản này. hoặc trên trang chủ bạn chọn bản open source(free)
hoặc link này:

1 Like

của bạn đây :slight_smile: hoặc bạn vào thẳng trang chủ của nó mà đọc, nhiều lắm, mỗi tội toàn tiếng anh, tiếng việt cái này thấy ít quá. Bạn cứ thử google xem nhé.

1 Like

Hồi mình mới học C xong cũng như bạn này. Không biết học C xong thì nó ứng vào thực tế như thế nào trong khi trường chỉ dạy console. Không ai nói cho mình biết mình nên học tiếp MFC/Visual Basic hay phải tìm hiểu như thế nào ? Và lúc đó trình cũng còi không biết sử dụng từ khóa để search vấn đề đó.

Mình từng nghĩ rằng mình học C/C++ sau đó mình viết 1 app nhỏ như notepad cho windows. Vướng vào vòng xoáy không có định hướng chả biết phải làm sao, phải bắt đầu như thế nào.
ĐỊnh mệnh đưa đẩy, giờ đây mình đang làm web PHP :joy:

8 Likes

mấy anh có ebook về UI đó không hay link gi cũng được ạ

Anh cho em hỏi ngu. Ý anh có phải là dùng C chuẩn ở đây là sử dụng nhị phân để giao tiếp trực tiếp với hệ điều hành phải không ạ?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?