Học sinh lớp 12 nên bắt đầu học ngôn ngữ nào?

em bây giờ đang học lớp 12 muốn học lập trình. cách anh đề suất cho em nên học ngôn ngữ nào được không ạ.

Có thể bắt đầu bằng những ngôn ngữ sau

  • Luyện tự duy logic: Pascal, C++.
  • Làm web: php, C#.net, java.
  • làm điện thoại: ios, java.
4 Likes

iOS là ngôn ngữ sao ?

1 Like

Mình thấy Python được nè, DNH cũng có nhiều khóa dạy Python

2 Likes

Cứ chọn bừa rồi học thôi bạn.

2 Likes

chọn bừa đi bác ơi, em đang học html, css, js để ra làm web đây. Bác lớp 12 còn trẻ vãi :joy:

1 Like

mình xin lỗi,
vì không nhớ ngôn ngữ được dùng trên ios là gì.

2 Likes

Nên ôn thi đại học nhé em :v năm nay bảo đảm đề khó hơn năm rồi :v lạng quạng là tèo đấy

2 Likes

Không ôn ĐH đến lúc tạch xã nó xúc đi bộ đội thì bốc sh*t nhé .

3 Likes

Đồng ý với các bác, lớp 12 thì lo ôn thi ĐH đi. Bạn tạch rồi lại lên DNH trách móc anh em vì khuyên dại bạn đổ thời gian vào lập trình thay vì ôn thi ĐH à, cho nên việc nào quan trọng thì làm trước đi.

Trừ khi bạn có suất tuyển thẳng thì hãy xem xét các ngôn ngữ mà các bác trên kể ra. Bằng không thì lo học lại chính tả tiếng Việt đi trước khi thi ĐH, nhỡ đâu trượt tốt nghiệp vì điểm Văn liệt do sai chính tả từa lưa thì sao…

Python đi bạn. :smile: cấu trúc ngắn gọn dễ hiểu. Python thì newbie dễ học mà độ phổ biến cũng lớn.
P/s: lời nói từ 1 newbie đã thử các ngôn ngữ khác và đã dừng chân với python

Là dân chuyên về Compiler, đã làm nhiều ngôn ngữ, tạo ngôn ngữ, và optimize trên các compiler framework (chém đủ rồi :sweat:) nên học C++ đầu tiên.

Ăn hành trên thao trường còn hơn tử chiến trên chiến trường. (có gì đó sai sai)

3 Likes

Trên iOS là Swift…

2 Likes

Học toán lí hóa anh nha bạn :smiley:

2 Likes

IOS là hệ điều hành trên đt của apple, các ứng dụng của nó được code bằng object C, swift…chỉ biết nhiu đó

1 Like

Mình là fan C# nè :joy:
Học C#, ngoại trừ lập trình nhúng trên thiết bị điện tử cấu hình yếu ra, bạn làm cái gì cũng được:

  • Rèn tư duy thuật toán (Code C# rất sáng sủa, cú pháp và kiểu dữ liệu chặt chẽ)
  • Lập trình ứng dụng Windows (Thế mạnh của C#, đôi khi cần thêm C++ để nâng cao hiệu suất)
  • Lập trình ứng dụng Linux, MacOS, Android, iOS (Cần tìm hiểu thêm về Xamarin Project)
  • Lập trình web (Cần học thêm các ngôn ngữ front-end trong ASP.NET C# và quá trình web hosting)
  • Lập trình hệ điều hành (Nên học thêm ASM. Mình cũng mới đọc qua về CosmosOS Project thôi)

Tất nhiên, lớp 12 thì chỉ nên học cho vui, nếu định hướng làm lập trình thì nên bắt đầu đặt gạch ở bậc Đại học.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?