Học pascal để làm gì sau này đi làm có tuyển pascal DEV không?

Em đang học 11 và học pascal trong trường và học C tại nhà nhưng em thì chú trọng C còn pas thì vô lớp coi như học cho có vậy nếu em học C mà k biết pascal thì có thiệt k ạ, em thấy cái đó nó lỗi thời quá vì học pascal chủ yếu tính S hcn rồi 3 cái tính toán thôi. Em nghe nói có ng bảo pascal rất cần thiết còn anh kia bảo " Em thử lôi ra pascal và C ra lập trình tool xem cái nào hơn ý ảnh là C hơn á " ảnh bảo pascal giờ còn xài gì nữa phế vật rồi.
MONG CÁC ANH CHỊ TƯ VẤN GIÚP EM ĐỂ EM CÒN KỊP QUAY ĐẦU Ạ :frowning:
Thank mọi người ạ

Pascal dễ học. Cú pháp của nó dành cho việc học và làm quen logic máy tính nhiều hơn các ngôn ngữ khác. Thời gian để làm quen các bài tính toán đơn giản, vòng lặp nhanh hơn.

Vì vậy được chọn thay cho C hay C++ làm môn học đầu tiên trong trường học.

Nhưng để làm ra 1 phần mềm hay ứng dụng thì C lại là sự chọn lựa tốt hơn vì cú pháp mạch lạc, gần với người dùng hơn. Về độ mạnh chắc ngang nhau. Nên nhớ PHP được base trên nền pascal

Hiện nay thì bỏ qua pascal hoc C luôn cũng được vì ít công ty tuyển dụng. Trong trường hợp bạn muốn tạo 1 facebook thứ 2 bằng pascal thì lại khác ^^

3 Likes

Thực ra thì Pascal cũng có hướng đối tượng và nó cũng có 1 framwork để xài (hok nhớ tên) và cả 1 cái IDE nữa… Thực sự thì đối vs giáo dục thì cho dù bạn học C++ hay Java đi chăng nữa thì cũng chỉ để giải toán thui… :smile:
Còn về code ứng dụng và game thì Pascal vẫn làm đc, tuy nhiên do cú pháp của Pascal khá khó chịu nên nhìu ng không thích xài nó chứ k phải do nó là đồ cổ… :slight_smile:
Còn về độ nhanh thì hầu hết ngôn ngữ biên dịch đều nhanh như nhau…
Ngôn ngữ chỉ là công cụ thui… Thứ đưa bạn đến thành công là : Kiên trì, đam mê và định hướng con đường mà bạn chọn :smile:

3 Likes

Nếu đã hướng làm Dev nghiêm túc thì không nên kén chọn, cứ học tất đi, mấy ngôn ngữ có paradigm tựa tựa nhau thì chuyển qua mấy hồi (thậm chí mình chả biết VB mà có thằng bạn hỏi mình google syntax 5p rồi trả lời nó ngay còn đc)

1 Like

Đừng học sâu vào Pascal nha bạn, nếu học để biết, để hiểu code người ta viết gì thì được. Tuy Pascal làm được nhiều thứ như các ngôn ngữ khác nhưng nó đã lỗi thời rồi, không ai tuyển Pascal Dev nữa đâu :slight_smile:
Nêu chú tâm học C/C++ theo ý bạn đi nhé !

Pascal là ngôn ngữ khá trong sáng, nên dễ học, thích hợp cho những người mới làm quen với lập trình. Nếu bạn chắc rằng mình đã nắm chắc các kiến thức về Pascal trong sách giáo khoa lớp 11 thì mình nghĩ bạn nên chuyển hẳn qua C/C++ luôn nhé.

1 Like

Thật à bạn, C khỏe nhỉ :smiley:

Mình nghĩ rằng một Vận động viên trước khi ra sân thi đấu phải làm động tác khới động, các bạn đang học lớp 11 phổ thông mà không học Pascal thì làm sao có điểm môn Tin học, bạn có có chê cũng không bỏ được, Bộ giáo dục họ bắt học mà… cũng nên học cho tốt để lấy đà học ngôn ngữ C/C++ sau này…

Nhưng mà bạn ơi, Bộ Giáo dục bây giờ không bắt học Pascal nữa rồi mà.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?