Hoc lập trình Java có cần phải học C++ trước không?

Hiện tại e là sv năm 2, e chỉ biết ngôn ngữ C, giờ e muốn học Java. Cho e hỏi là giờ e chuyển qua học Java đã được chưa hay phải học C++ nữa rồi mới học được Java. Mong các anh, chị, đi trước tư vấn giúp em

nè em: @ltd đã post bài :smile:

1 Like

Câu hỏi này có nhiều câu trả lời rồi, muốn học ngôn ngữ nào thì cứ học ngôn ngữ đấy. Không quan trọng là phải học ngôn ngữ X trước ngôn ngữ Y

3 Likes

ủa? tiêu đề là xin tài liệu java mà? sao đã đổi rồi :S

2 Likes

nếu em xin tài liệu về java thì có thể dùng công cụ tìm kiếm trên diễn đàn để kiếm. Có bạn hỏi về tài liệu rồi

2 Likes

em cảm ơn anh!!!

e có hỏi mấy a học trước bảo là học C/C++ -> Java -> android

cảm ơn anh đã rep topic của e, nhưng topic này của e không xin tài liệu a à

Học Java -> Android là đúng, vì Android sử dụng Java.

Còn Java không sử dụng C/C++ nên không cần phải học C/C++

2 Likes

sao em thấy tài liệu Java toàn dạy giải phuong trình bậc 2,vẽ đồ thị ko như vậy có liên quan gì đến android ko vậy anh,…

Cái đó chỉ là bài tập thôi mà @@.

vậy anh có thể chĩ e biết học Java thế nào là đầy đũ ko ạk

Tui củng chỉ mới đang đọc quyển HeadFirstJava thôi, nói chung trong quyển này không có bày giải phương trình bật 2 đâu haha :smile:

Học được thì tốt nhưng không bắt buộc
Các cấu trúc dữ liệu của Java bản chất là base trên các kiểu dữ liệu của C/C++ (ý kiến cá nhân), nên nếu muốn hiểu bản chất thì sẽ cần tìm hiểu ở C/C++ nó hoạt động như thế nào.

Nếu bạn ở trình độ mà cái gì cũng tìm hiểu đến bản chất hoạt động thì học thêm 1 vài ngôn ngữ là chuyện nhỏ :joy:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?