Học Delphi có triển vọng không?

Em muốn tìm hiểu và đi theo ngôn ngữ Delphi, vì hiện giờ em học khá tốt Pascal.
Em thắc mắc không biết có nên tiếp tục theo Delphi hay nên học thêm một ngôn ngữ khác, và nếu theo học Delphi thì tương lai có thể có việc làm không.
Ai cho em ít ý kiến với.

nghe nói bị khai tử rồi :smile: hay sao ấy

1 Like

Vậy theo bạn mình nên theo ngôn ngữ nào ?
Mình đang phân vân giữa Python, C++ với C#.

well phải xem mục đích cái đã xD

Mình nghĩ nên đi theo lập trình web thì ok hơn

Muốn bỏ nhiều thời gian và hiểu tường tận thì học c++, còn không thì Python < C# (Độ tốn thời gian)

1 Like

Lập trình web thì vote PHP, hoặc Ruby thì outsource cho Nhật, One 4 All thì node.js

2 Likes

Mấy bạn kia nói hết rồi nên mình nói thêm tí thôi:

  • Delphi vẫn có người dùng, nhưng không nổi tiếng, lập trình windows form rất tốt, hay được dùng để làm mấy phần mềm xử lý csdl;
  • Ở VN toàn lập trình dịch vụ web, server các kiểu nên ít ai cần cái này;
1 Like

Chắc Delphi chỉ tuyển ở trường phổ thông, vô gõ đầu trẻ. :sweat_smile:

2 Likes

Trường phổ thông mấy ông thầy có biết tí gì về Delphi đâu nhỉ ?

Nếu giỏi Delphi thì có cơ hội làm việc ở Châu Âu, còn ở Việt Nam ít ai tuyển Delphi. Tuy nhiên, khi đã giỏi Delphi thì tự viết phần mềm mà bán, việc quái gì phải đi làm thuê. Phần mềm nho nhỏ bán cho doanh nghiệp là mảnh đất vô cùng màu mỡ (ví dụ như Lạc Việt từ điển hay English Study là hai phần mềm kiếm bộn tiền) vì ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp chưa có phần mềm nào ngoài phần mềm kế toán.

Không lo không kiếm được việc mà câu hỏi đặt ra là: ta có đủ giỏi một cái gì đó mà người ta dám bỏ tiền ra mua sức lao động (trí óc hoặc chân tay) của ta hay không?

Có nhiều bạn có quan niệm buồn cười, thích thứ thời thượng, nhưng rồi thì đi xin việc, người ta ra đề: viết trò chơi TIC TAC TOE bằng ngôn ngữ lập trình mà bạn thành thạo nhất, và cho vào phòng ngồi một buổi, máy không có kết nối mạng (nên không thể Google hay StackOverflow), chỉ có IDE. Xong buổi đó, về thất kinh hồn vía vì hóa ra chỉ giỏi chém gió chứ không làm chủ được một ngôn ngữ nào.

6 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?