Giúp run chương trình c/c++ trên sublime text 2

Đại khái là thế này!
Khi em dịch thì ok nhưng khi chạy nó cho cái bảng đắng chát. Trong đó ghi thế này

[Error 2] The system cannot find the file specified
[cmd:  [u'bash', u'-c', u"g++ 'D:\\hello.cpp' -o 'D:/hello' && 'D:/hello'"]]
[dir:  D:\]
[path: C:\Python27\;C:\Python27\Scripts;C:\Windows\system32;C:\Windows;C:\Windows\System32\Wbem;C:\Windows\System32\WindowsPowerShell\v1.0\;C:\Program Files (x86)\CodeBlocks\MinGW\bin;;C:\FPC\2.0.4\bin\i386-Win32;C:\Program Files (x86)\CodeBlocks\MinGW\bin;C:\FPC\2.0.4\bin\i386-Win32]
[Finished]
1 Like

Bữa mình chạy Python cũng y thế, anh @ltd bảo chạy trong windows shell ý.

1 Like

Chạy trong windows shell hả anh @DuyNguyen :smiley: nhưng chạy như thế nào ?
chỉ giùm em luôn cảm ơn anh !

mình bó tay, xem thử mấy clip python đầu tiên của a đạt thử xem, mình bận chưa thử xem chạy bằng windows shell nó là sao nữa.

1 Like

Cảm ơn anh ! Em sẻ thử

1 Like

Xem mấy video này sẽ hiểu cách làm đấy

http://portal.daynhauhoc.com/p/cung-tim-hieu-python-qua-cac-video-cua-dat-le-tran/

Anh ơi cho em hỏi luôn sao em thấy làm = powershell thấy nó bật tiện thế nào ấy! Không build và run nhưng trong code block hay dev c++, cũng như không thuận tiện như notepad++ . Vậy mà sao số người sử dụng sublime text vẩn nhiều vậy ?

Vì đối với các ngôn ngữ thông dịch như Python thì Sublime Text là ổn rồi. Không cần thiết phải có IDE. Tuy nhiên IDE như PyCharm cũng rất tốt.

Mục tiêu mình dùng Interpreter python trên Powershell là để mình hiểu được bản chất của Python hơn đấy.

1 Like

Giờ em thử sài sublime 3 chay ngon lành

1 Like

Chạy gì cũng được trừ pascal các anh có cách nào giúp em không ???

Có cách nào chạy trực tiếp trên sublime text 2 không a @ltd , để nó giống như IDE luôn ý, e cũng bị lỗi hệt như trên mà chẳng biết sửa làm sao(đã bỏ 1 từ khóa int vẫn như vậy). E cũng Thấy cái này màu sắc lòe loẹt hay hay nên cũng muốn tìm hiểu xem sao :smile:

1 Like

C em toàn chơi code block, python thì chơi cmd (đang tính chuyển sang powershell :smile: ), chưa tích hợp trình dịch vào ST bao giờ :smile:

http://www.quora.com/How-do-I-run-a-C-program-in-sublime-text-2

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?