giúp đỡ bài toán c++

chào các bạn mình đang phải làm một bài toán nhập vào các thông tin cơ bản của một sinh viên
tên, mã số sinh viên, quê quán, năm sinh điếm ,trung bình . Đầu tiên là mình tạo nên 1 class Sinh viên với các thuộc tính như trên và khai báo các hàm set và get để có thể nhập và xuất ra các thuộc tính của lớp. Nhưng hiện tai mình chưa biết cách nào để nhập thôi tin cho lớp này. mình thử viết một hàm main như sau nhưng nó báo lỗi nhờ các bạn xem hộ

#include <iostream>
#include <Sinhvien.h>
#include <string>
using namespace std;

int main()
{
  int n;
  cout<<"ban muon nhap du lieu cho bao nhieu sinh vien "<<endl;
  cin>>n ;
  Sinhvien *sinhvienptr = new Sinhvien [n];
  if(sinhvienptr == NULL)
    {
      cout<<"khong du bo nho"<<endl;
    }
  string name_;
  int mssv_,namsinh_;
  string quequan_;
  int diemtb_;
  for(int i=0;i<n;i++)
    {
    cout<<"nhap ten sinh vien thu "<<" "<<i<<endl;
    cin>>name_;
    sinhvienptr[i].setname(name_);
    cout<<"nhap ma so sinh vien thu"<<" "<<i<<endl;
    cin>>mssv_;
    sinhvienptr[i].setmssv(mssv_);
    cout<<"nhap que quan sinh vien thu "<<" " <<i<<endl;
    cin>>quequan_;
    sinhvienptr[i].setquequan(quequan_);
    cout<<"nhap nam sinh sinh vien thu" <<" "<<i<<endl;
    cin>>namsinh_;
    sinhvienptr[i].setnamsinh(namsinh_);
    cout<<"nhap diemtb sinh vien thu"<< " "<<i<<endl;
    cin>>diemtb_;
    sinhvienptr[i].setdiemtb(diemtb_);
    }

  cout<<"nam sinh "<<" "<<sinhvienptr[1].getnamsinh()<<endl;
}
3 Likes
    #include <iostream>
    #include <string>
    using namespace std;
    
    class thongtincanhan
    {
    public:
    	void ten()
    	{
    	string ten;
    	cout << " ten ban la gi ? " << endl;
    	cin >> ten ;
    	cout << "- Toi ten la " << ten << endl;
    	}
    
    	void mssv()
    	{
    	int msSinhvien;
    	cout << "ma so sinh vien cua ban ?" << endl;
    	cin >> msSinhvien;
    	cout << " ma so sinh vien cua toi la: " << msSinhvien << endl;
    	}
    
    	void QQ()
    	{
    	String queQuan;
    	cout << " Dia chi que quan cua ban : " << endl;
    	cin >> queQuan;
    	cout << " Que quan cua toi la :  " << queQuan << endl;
    	}
    
    	void namSinh()
    	{
    	int namsinh;
    	cout << "ban sinh nam bao nhieu ?" << endl;
    	cin >> namsinh;
    	cout << " toi sinh nam" << namsinh << endl;
    	}
    };
   indent preformatted text by 4 spaces void main()
    {
    	thongtincanhan a;
    	a.ten();
    	thongtincanhan b;
    	b.mssv();
    	thongtincanhan c;
    	c.QQ();
    	thongtincanhan d;
    	d.namSinh();
    	system("pause");
    }
    /* - Bạn mới vào trang này hôm nay nên mọi người cũng không trách gì bạn cả , lần sau có vào trang này hoặc 1 trang nào đó post bài thì nên đọc nội quy của trang web đó nhé , mình làm cho bạn một nửa (kiến thức của mình có ít), bạn có thể xem video của MOD về C++ phần class bài 13 , 14 , 15 , 16 . bạn sẽ biết cách làm bài này . ( bạn gõ từ khóa "video c++ của lê trần đạt")
    - Nói thật là nhìn cái code của bạn post lên mọi người cũng chán lắm , mọi người cũng bận học và làm nên hãy làm gì đó để cho mọi người chú ý  ... mình cũng từng post như vậy . Bạn không phải lăn tăn gì cả .*/
2 Likes

anh ơi làm sao để có thể gửi cả đoạn code như thế lên vậy ạ :smiley: .Em chưa biết làm ntn .

tham khảo ở đây nhé

1 Like

có ai rảnh k làm nốt bài này đi ạ =,=’ .Em mới học và có xem video r nhưng cũng chưa biết làm lắm

#include <iostream>
#include <string>
#include<vector>
using namespace std;

class SinhVien{
private:
	string hoTen, queQuan, maSoSinhVien;
	int namSinh;
	float diemTrungBinh;
public:
	void nhapThongTin();
	void xuatthongTin();
};

class DanhSachSinhVien{
private:
    vector<SinhVien> danhsach;
    int soSinhvien;
public:
	DanhSachSinhVien(int soSinhVien);
	void NhapDanhSach();
	void XuatDanhSach();
};

DanhSachSinhVien::DanhSachSinhVien(int soSinhVien){
	this->soSinhvien = soSinhVien;
}

void DanhSachSinhVien::NhapDanhSach(){
    cout<<"----------------NHAP THONG TIN CAC SINH VIEN TRONG DANH SACH----------------"<<endl;
	for (int i = 0; i < soSinhvien; i++){
		SinhVien x;
		cout<<"**Nhap thong tin cua sinh vien "<<i+1<<"**"<<endl;
		x.nhapThongTin();
		danhsach.push_back(x);
	}
}

void DanhSachSinhVien::XuatDanhSach(){
    cout<<"-------------------THONG TIN CAC SINH VIEN TRONG DANH SACH-------------------"<<endl;
    for(int i=0;i<danhsach.size();i++){
        cout<<"**Sinh vien "<<i+1<<"**"<<endl;
		danhsach[i].xuatthongTin();
    }
}

void SinhVien::nhapThongTin(){
	cout << "Nhap ho ten: ";
	fflush(stdin);
	getline(cin, hoTen);
	cout << "Nhap ma so sinh vien: ";
	fflush(stdin);
	getline(cin, maSoSinhVien);
	cout << "Nhap nam sinh: ";
	fflush(stdin);
	cin >> namSinh;
	cout << "Nhap que quan: ";
	fflush(stdin);
	getline(cin, queQuan);
	cout << "Nhap diem trung binh: ";
	fflush(stdin);
	cin >> diemTrungBinh;
}

void SinhVien::xuatthongTin(){
	cout << "Ho va ten: " << hoTen << endl;
	cout << "Ma so sinh vien: " << maSoSinhVien << endl;
	cout << "Nam sinh: " << namSinh << endl;
	cout << "Que quan: " << queQuan << endl;
	cout << "Diem trung binh: " << diemTrungBinh << endl;
}

int main(){
	int soSinhVien = 0;
	cout << "Nhap so sinh vien co trong danh sach: ";
	cin >> soSinhVien;
	DanhSachSinhVien DanhSachLop(soSinhVien);
	DanhSachLop.NhapDanhSach();
	DanhSachLop.XuatDanhSach();
	system("pause");
	return 0;
}
1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?