Giới thiệu về khóa học C++ dành cho người chưa biết hoặc biết một ít về lập trình

À, Đạt hiểu rồi, cảm ơn @qduy88 nhé.

Nếu code trên Windows thì Đạt thấy các IDE hỗ trợ rất tốt để làm một project đầy đủ rồi, ví dụ như Visual Studio hỗ trợ rất tốt. Hoặc có thể dụng QtCreator.

Lúc trước viết ứng dụng Windows thì công ty Đạt dùng Visual Studio, còn bạn Đạt làm ở Gameloft thì hình như họ viết Makefile.

Nếu code trên Linux thì Đạt dùng Makefile để build và link.

Đạt sẽ hướng dẫn sử dụng Visual Studio vì nó đơn giản, thông dụng và Đạt quen hơn. Để xem thêm qmake và Gradle, lúc code Android thì đã khoái Gradle rồi :thumbsup:

8 Likes

Co cach nao minh set email notification khi nao khoa hoc available khong ban? (Sorry vi minh khong viet tieng viet co dau)

2 Likes

Khoá học sẽ review liên tục trên diễn đàn anh nhé :grin::grin::grin:
Anh theo dõi và góp ý cho dự án phát triển tốt đẹp nhé anh :v:

4 Likes

Tại sao video dạy C không có dạy cách tạo ra 1 sản phẩm luôn đi. Mà chỉ toàn thấy làm việc trên console thôi.

2 Likes

Bạn nhắn cho Đạt thông qua tin nhắn riêng email của bạn, Đạt sẽ thông báo khi khóa học available.

Vì như vậy dễ dạy hơn

4 Likes

Anh Đạt cho em đóng góp với được không ạ? em muốn tham gia vào những vị trí này:

  • Teaching Assistant (em làm free)
  • Hướng dẫn lập trình đồ hoạ với Modern OpenGL (bản 3.3 trở lên). Ko biết anh dùng Qt có sử dụng lib OpenGL ko ạ, em chưa dùng Qt nên ko biết?!
  • hướng dẫn làm game có đồ hoạ (ko trên console vs chắc tầm tháng 7 em ms bắt đầu được vì em phải thi cấp 3)
  • Các thuật toán cho mấy bạn đi thi HSG Tin, Tin học trẻ: Đệ quy, Quy hoạch động, Sinh, tìm kiếm theo chiều rộng, sâu, …

Với lại em thấy ý kiến dạy viết Makefile rất hay ạ, :smile: em nghĩ anh nên cho thêm vào, em cũng rất hay gặp khó khăn vs makefile, cmakelist các kiểu

11 Likes

:scream::scream::scream:
Bạn còn trẻ mà giỏi quá :pray:

3 Likes

Vẫn còn bạn giỏi hơn mà. vd như: @conan4582
Chủ yếu là thiên thời địa lợi gặp tìm mấy cuốn sách ngon và cày nên cũng biết đc nhiều:
Game Programming Patterns
Learn OpenGL
Learn Python the Hard Way
vs cuốn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật của Lê Minh Hoàng nữa
P/s: hehe tự nhiên có cơ hội share sách :smile:

10 Likes

Nghe thấy Qt và C++ là Wind ủng hộ lun rùi …
1K like cho anh Đạt và đội ngũ phát triển :heart_eyes:

7 Likes

Cảm ơn @Maskma nhé, đã PM :slight_smile:

8 Likes

:smile: em đã chuẩn bị sẵn 2 cái hệ điều hành rồi, giờ chỉ còn chờ ngày khóa học available thôi :smile:

5 Likes

Update thêm một số project khác có liên quan đến project này.

Mọi người ai muốn giúp thì làm cái Pull Request nhé :smiley:

4 Likes

hay quá ạ. ủng hộ hai anh :))

2 Likes

Mọi người tham khảo về website sẽ đăng khóa học nhé

12 Likes

Sao ko cho 1 list thuật ngữ tiếng anh giải thích bằng tiếng việt, để khi tiện quên cái nào chỉ cần vào list đó xem lại là hiểu.

Compiler : trình biên dịch
Parameter: tham số.

3 Likes

Từ từ bạn :slight_smile: .Cái đó ít có người dùng và mấy từ đó cũng dễ nhớ mà

3 Likes

uh, thêm cả danh sách định nghĩa và giải thích các hàm thì tốt biết mấy. Có thêm cả ví dụ như trang này, như vậy việc tự học sẽ tốt hơn. Mình nghĩ vậy :grin:

http://www.tutorialspoint.com/c_standard_library/c_function_exp.htm

2 Likes

cc @ltd

Cái này thuộc nội dung. Nhưng mà theo mình thì cực kì không cần thiết.

1 Like

Không, mình không làm cái này.

Khóa học này là dạy lập trình, không phải dạy tiếng Anh.

8 Likes

Cái này là học online luôn ạ hay là xem video rồi làm bài tập ạ ?

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?