Dự định viết tutorial về java

Hello Everyone!

Như mình đã hứa với anh @SakaDream sẽ viết 1 tuts về java. Nên mình định làm poll như để xem bạn nào có nhu cầu học về java thì mình sẽ thu xếp thời gian trong hè này(bây giờ không được vì mình phải ôn thi học kì :joy: ). Mình sẽ viêt tuts hằng tuần về java (như anh @nguyenchiemminhvu viết tuts về c++) trong dịp tháng 5 tháng 6 này. Mình sẽ thông báo ngày mình bắt đầu làm. Yêu cầu: trên 25 bạn có nhu cầu học về java.

  • Tôi muốn học java
  • Tôi không muốn học java

0 voters

P/s: Trong tuts này mình sẽ dùng các thuật ngữ, từ viết tắt, tiếng lóng liên quan đến lập trình!

Trân trọng.
@HarryCoder ( a.k.a Aragami1408)

Support đẩy bài, dầu nhớt đây, đẩy đẩy đẩy … :joy:

2 Likes

Có góp ý thì pm nhé bạn :)) mình sẽ sửa!

1 Like

Mình góp ý 1 chút
Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm về java?
Đã dùng công cụ java làm những gì?
(thường thì kinh nghiệm dùng càng lâu thì kĩ năng giải thích, trình bày càng tốt vì hiểu được sâu và lâu)
Layout khóa học bạn sẽ làm gồm những gì, mức độ sẽ làm sâu đến mức ntn
Tạo khóa học là tốt, dạy người chính là học mình.
Nhưng hiện mình thấy các khóa học về lập trình, hay về 1 nền tảng nào đó đang nhan nhản trên mạng. Ý là những bạn vừa học được 1 chút đã làm khóa học. Không biết họ làm để học, mỗi lần nói, mỗi lần làm là 1 lần nhớ, lần học. Hay là làm để chia sẻ. Nhưng nếu chất lượng họ làm không tốt, đăng tải lên mạng, rồi sau đó ai đó vô tình tìm được khóa đây thì học rất mất thời gian. Thời gian để đọc 1 cuốn sách, hay học 1 khóa học tùy người. Nhưng cũng tính theo tuần, theo tháng trở lên. Học xong mà thấy không được gì thì rất mất thời gian. Vì có thể các khóa đó cách họ giải thích, kĩ năng sư phạm không tốt, hoặc do những người chưa có kinh nghiệm viết
Theo mình nếu làm để chia sẻ hay tạo khóa mất phí, thì nên đầu tư vào sản phẩm.
Thực sự là hồi năm 1, còn lơ ngờ, mình tìm tài liệu học thấy cuốn nào nhìn đàng hoàng, hoặc của 1 trường nổi tiếng 1 chút là mình đọc. Nhưng có những thầy giải thích rất khó hiểu, thậm chí dịch cứng từ sách nước ngoài. Học xong rất mất nhiều thời gian và hiệu quả không cao. Từ đó mình học gì, trước đó mình đều giành ra vài ngày để tìm tài liệu và đánh giá tài liệu. Hoặc đi hỏi 1 số người khác về tài liệu nên đọc.
Cho nên bạn có làm khóa học gì thì nên xem xét mấy yếu tố trên

  • kiến thưc
  • kĩ năng giải thích, trình bày
  • khung chương trình
  • mức độ sâu như thế nào, cho đối tượng nào, có viết như trong sách không?
9 Likes

Chắc hẳn bạn chưa biết đến phương châm là: “Trao đi chính là lấy lại, mình dạy ai đó cũng như là mình học, mình ôn lại kiến thức” và mình có kinh nghiệm java được 1 năm rồi. Nhưng mà java ở đây mình dạy về java core tức là về mặt cơ bản thôi. Khuyến khích bạn nào hiểu được lập trình như thế nào thì học khoá này sẽ ok. Bạn cứ yên tâm đi

1 Like

Mình đã bảo như title là tháng 5, 6 là mình thu xếp thời gian làm khoá học java.

1 Like

trên mình có nói rồi mà

Ý mình chỉ là bạn nền chú ý đến chất lượng khóa học ấy. Đừng trôi nổi là được ấy

3 Likes

Muốn dạy được người khác ít nhất phải có kinh nghiệm chinh chiến 1-2 năm ở công ty, từ đó mới biết được cần dạy gì, dạy sao cho hợp lý, skill gì cần học chứ không chỉ có code hay lí thuyết
Hoặc nếu không có tí kinh nghiệm nào thì em nên tìm một cuốn sách tiếng Anh dạy Java như Head First rồi dựa theo đó mà dạy (giống như anh Đạt dạy Python bằng cách “học chung” với viewer qua cuốn Learn Python The Hard Way) Anh nghĩ em theo hướng này là OK
Còn anh chắc phải đến tháng 6 mới có thể dám làm series dạy Java, trình cùi mà dạy người ta thì hơi kì :laughing:

4 Likes

Viết Unity tutorial đã hứa cái đã rồi qua.

3 Likes

Em sẽ viết theo kiểu cuốn head first java cũng được. Sách đấy em đọc rồi giờ viết tuts cũng dễ

1 Like

Giờ máy em yếu lắm không cự nổi unity(trước đi sửa) nên bỏ ạ. Tốt nhất nên học cái này

1 Like

THEO dõi a ở đâu đây ạ? E sinh viên năm nhất đã học qua c và giờ e đang học hướng đối tượng của java.

1 Like

Bạn cứ theo dõi luôn ở đây nhé! Mình sẽ post từng bài một trên DNH. Vì thế có gì thắc mắc thì rep luôn ngay bài giảng đó thì mình sẽ trả lời cho! Cảm ơn bạn đã theo dõi

1 Like

Announcement: Còn bốn người nữa là chốt giáo án nhé!

1 Like

Voted, ủng hộ em viết! Ko cần thiết phải pro mới được viết tut, cứ viết những gì mình biết, tuy nhiên nên:

  • Viết trau chuốt, từ ngữ sử dụng rõ ràng, mạch lạc dễ hiểu.
  • Debug toàn bộ code, bảo đảm 100% bug-free trước khi publish 1 bài!
  • Nếu làm video thì nên lọc hết tạp âm trước khi publish!

Chúc em thành công và ngày càng có nhiều kiến thức hơn!

1 Like

Em cảm ơn anh nhiều! Em sẽ cố gắng hết sức có thể để có thể viết tut. Em hứa rằng code sẽ bug-free trước khi submit lên.

2 Likes

OK! Thông báo rằng là đủ 25 bạn có nhu cầu học java. Mình sẽ bắt đầu soạn và đăng lên DNH hằng ngày vào tháng 6 nhé các bạn. Có thông tin gì thắc mắc các bạn cứ PM mình nhé!

Xin cảm ơn
@HarryCoder

1 Like

Cứ làm đi nhé em. Ngày xưa thời sinh viên anh không làm cty ở VN mà vẫn mở khóa hướng dẫn người khác đủ kiến thức để đi xin việc bình thường đấy thôi :smile:

2 Likes

Thật tình bạn nên đặt title là nhật kí học java thì hơn. Tutorials khi bạn hoàn toàn tự tin về kiến thức của mình.

4 Likes

Set timer, còn 29 ngày

Post sẽ được nhắc lại hằng ngày.

7 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?