Định nghĩa kiểu dữ liệu lớn

Ai cho e xin code định nghĩa 1 kiểu dữ liệu lớn hơn double hoặc float trong C/C++ được không ạ để e về nghiên cứu.
Em thanks trc ạ

Mục đích của kiểu dữ liệu lớn này để làm gì vậy @ChiHieu2412, dựa vào mục đích mà mình định nghĩa là kiểu dữ liệu. Trong C ta dùng struct

thỉnh thoảng lúc e test dòng code e hay dùng ngày sinh mình để test, nhiều lúc nó vượt quá giới hạn e tưởng sai, lúc sau thử lại mới đúng nên e mới xin về để nghiên cứu sau này tự làm 1 cái a ạ

Bạn có thể post code được không. nếu dùng cho việc ngày tháng năm sinh thì mình thấy dùng kiếu int hoặc unsigned int là dư rồi mà. tại sao phải dùng tới double hay float. Ngày tháng năm là số nguyên mà sao dùng số thực.

1 Like

Thêm một điểm nữa là sao không dùng string hoặc char* cho nó đơn giản @ChiHieu2412

dùng string hoặc char thì nó k làm mấy phép toán đc a ơi, e thử cho kết quả cuối cùng vào char nhưng nó k nhận

cài đặt operation cho nó là được :smile: phép cộng phép trừ thì như cấp 1 đã học. Nhân, div, mod thì cài đặt dựa trên phép cộng và phép trừ thôi.
dùng char thì hình như được tầm 32768 “chữ số”

1 Like

cài đặt operation là ntn vậy a, e chưa thấy bao h, a cho e 1 vd được ko?

Làm vậy thì phức tạp quá :smile:

Cho mọi người xem mẫu code của @ChiHieu2412 đang làm thử? Biết đâu sẽ có solution khác hay hơn?

1 code nhỏ là tính luỹ thừa, nếu e để 24^12 thì nó vượt quá giá trị của double a ạ.
nếu e chuyển sang string thì e làm như thế này nhưng k đc

string x;
x=a^N // tạm coi mấy code kia xong hết r

lúc test thì nó báo lỗi a ạ

string thì không thể gán được một số rồi
cho xin code đi bạn

thử đưa code rõ ràng thì mọi ngừoi mới đưa ra được solution chứ, nếu gán ngày sinh thì cần 1 số nhỏ hơn 31129999 hoặc 31122015, còn số mũ giống như a^N thì sao ra được, dùng pow trong math.h chứ.

C++ ko có hỡ trợ sẵn số lớn như java, c# đồ nên bạn phải tự code :’(
nếu bạn lười code, có thể dùng thư viện boots cho c++ có hỗ trợ sẵn bignum/biginteger :smile:
còn ko thì xây dựng hàm pow (tính mũ) return kết quả là string.

1 Like

mấy bác làm luôn vụ BigFloatingPointNumber luôn cho máu… BigInteger thì solution trên mạng cũng nhiều… :smile:

Mình có viết 1 đoạn code về bigint trong c. Bạn có thể tham khảo tại đây

1 Like

Đồ án bên mình về kiểu BigNum :smile:
https://drive.google.com/file/d/0B5gMFXhywMrZaHkzT2k5YllwZ2M/view?usp=sharing

3 Likes

big x;
tìm hiểu về miracl

Hmmm… Đào mộ làm cái gì zậy :thinking:?

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?