Định hướng internet of things

Xin chào m.n, e đang là sinh viên điện tử, e cảm thấy rất thích xu thế internet of things và muốn tương lai có thể làm việc trong lĩnh vực này, vậy e nên học tốt nhứng môn nào, ngôn ngữ lâp trình nào phù hợp.
Và theo mọi người thì tương lai của IoT có phát triển tốt ở vn k
E cám ơn ạ

1 Like

chung mối quan tâm :))

1 Like

Bạn có ở Hà Nội ko? ~.~ chiều thứ tư tuần này ở ĐH BKHN có hội thảo IoT của giáo sư Timothy Chou đó.
Bạn có thể dặt câu hỏi với giáo sư ~.~

1 Like

Mình cũng ko có kiến thức nhiều ở lĩnh vực này,IoT thì bạn cần phải CHẮC và VỮNG ngôn ngữ C cũng như C++, song song vs đó là cấu trúc dữ liệu…Bạn có thể tìm hiểu ở những anh chị khóa trước. Chúc bạn thành công

1 Like

Cái này cũng khó nói lắm.
Căn bản nhu cầu sử dụng không có.

2 Likes

không liên quan cho lắm :V js, python, java code iot ầm ầm

1 Like

Dùng node js…

1 Like

Điện tử trường k dạy cấu trúc dữ liệu như bên cntt, chắc tự học thêm quá

Toàn bên IT nhỉ, chắc chuyển ngành quá :smiley:

tớ lại muốn nhảy sang điện tử :3 haha

1 Like

nói thật điện tử e đang chán đây bác …

1 Like

kết hợp cả 2 thôi. cùng là ngành kyc thuật :3 em muốn học iot mà chưa có tiền mua kit nên toàn xem ngta làm trên youtube :(((((

1 Like

điện tử mấy mạch ứng dụng công nghê thì ham học, còn mấy mạch đơn giản thì e lại chả thích bác à :smiley:
mà phải nói 1 điều là nếu điện tử kết hợp với cntt thì tuyệt vời ông mặt trăng luôn quá

:v chuẩn rồi nhất là iot + AI

haha , mình cũng chán . đang thích KHMT hơn

1 Like

Không có kiến thức điện tử vững thì làm IoT kiểu gì :fearful:

1 Like

Ngoài những thứ được các bạn ở trên nêu ra thì bạn nên học giao thức HTTP cho thật tốt. Học lập trình Socket. Tại vì mình cũng đang học phần này. Không phải dân IT nên cũng thấy căng á :))

1 Like

Bác bên nào ạ…

Mình bên nhúng đó bạn. Học điện tử luôn :))

1 Like

Cậu có tài liệu về IOT không?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?