Diễn đàn dùng để làm gì?

Nhu cầu của con người là trao đổi thông tin. Càng nhận được nhiều thông tin thuộc về một chủ đề cụ thể thì người đó càng hiểu sâu vấn đề hơn. Thông tin được trao đổi, có nghĩa là phải có người nói, người nghe và thảo luận. Thảo luận sẽ kích thích tư duy, trí tò mò và mong muốn chia sẻ kiến thức.

Đó là lý do tại sao khi học bất cứ thứ gì mới, nếu ta có một nhóm người cùng thảo luận thì sẽ đẩy mạnh tốc độ học tập của cả nhóm. Đấy là lý do ta cần diễn đàn.

Cho mình biết suy nghĩ của các bạn nhé.

6 Likes

Diễn đàn là nơi tập hợp, trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong những lĩnh vực mà người lập ra diễn đàn hướng đến và các thành viên đều quan tâm. Diễn đàn còn là nơi tâm sự, tán gẫu, tạo mối quan hệ… giữa các thành viên với nhau. Trong đó diễn đàn dạy nhau học là một ví dụ :wink:


1 Like

Thế tại sao không phải là Facebook mà lại là diễn đàn?

1 Like

Facebook được cái ý thứ 2. Còn cái thứ nhất thì không được. Dù là lập group hay tham gian fanpage trên facebook để học thì cũng rất dễ bị phân tâm vì những thứ linh tinh có trên đó. Có lẽ mọi người thường tìm tới facebook để giải trí nhiều hơn là để học :sunny:

1 Like

Diễn đàn là một hình thức trao đổi thông tin, Facebook cũng là một hình thức trao đổi thông tin, Blog cũng là hình thức trao đổi thông tin. Những thứ tạo nên cộng đồng cùng đam mê với nhau chư các diễn đàn, fangay facebook, hay blog đều giúp mọi người thảo luận trao đổi về thứ mình đam mê thôi.

P/s: tóm váy lại thì gần như là như nhau, nhưng hình thức và mức độ tập trung nó khác nhau.

1 Like

Chính xác là điều anh muốn nói. Facebook là nơi tất cả mọi người có thể tham gia. Nhưng nếu mình muốn thảo luận các vấn đề chuyên biệt thì facebook không phải là nơi thảo luận tốt.

Ví dụ nhé:

  • Facebook: comment ngắn và không có trọng tâm

  • DayNhauHoc: Comment đầy đủ, đi vào trọng tâm vấn đề

3 Likes

Đó là lý do dùng diễn đàn.

  • Diễn đàn: Nhiều người có thể lập nhiều chủ đề và bàn luận về một lĩnh vực.
  • Facebook: Nhiều người có thể lập nhiều chủ đề và bàn luận về nhiều lĩnh vực.
2 Likes

Đạt mới làm bài này để giải thích diễn đàn dùng để làm gì, và diễn đàn mình khác với Facebook và các diễn đàn khác như thế nào?

Bấm vào đây để xem slide

1 Like

Ở đâu đi nữa thì đều cần 1 người bàn ra, có những người đó thì mình mới “chặn đầu” và khóa lỗi nó đc =))

Nói vui tý chứ thực chất em thấy ý nghĩa của nó như nhau. Việc thảo luận ở diễn đàn, hoặc blog, hoặc fb đều mang lại một lợi ích nhất định.

Nhưng cái giữ em lại ở diễn đàn nhiều nhất đó là cấp bậc :smile:
Cái thứ hai là cái phần nội dung của diễn đàn phong phú hơn facebook rất nhiều, nội dung liên quan, sách vở… cũng vô vàng ra.
Cái thứ 3 là diễn đàn thì mọi người đều thảo luận “có luật”, ít ai có thể được lộng ngôn, ít ra trên DNH chưa có “không phải dạng vừa đâu” như trên face :sunny:

Nhờ những cái trên: nội dung phong phú, tìm hiểu được các vấn đề liên quan, mở rộng tri thức, người tham gia nhiều, có luật, không đánh nhau… thì còn gì nữa mà không theo :smiley:

Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác khiến diễn đàn có uy hơn nữa, nhưngg em không nhớ hết ra :sunny:

2 Likes

@Byn chỉ ra đúng vấn đề rồi.

Bên cạnh đó @BreakDown cũng nói rất đúng

Ở diễn đàn mình có trust level để chứng mình sự đóng góp của thành viên, càng đọc nhiều càng hiểu biết nhiều và có nhiều quyền hơn.

Cảm ơn @BreakDown đã chỉ ra điều này :smile:

Anh sẽ cố gắng theo dõi diễn đàn và hướng mọi người thảo luận một cách tích cực nhất. Mục tiêu của anh là hướng dẫn mọi người cách học, cách thảo luận. Anh cũng mong muốn mọi người trong diễn đàn. Khi lên được level 3, tức là người có kinh nghiệm, có thể hướng dẫn nhũng người mới.


Theo mọi người, diễn đàn còn làm gì nữa không nhỉ?

2 Likes

@ltd cái video của anh hết xem được rồi, Anh check lại nhé

1 Like

Lợi thế của diễn đàn có thể còn là sự lưu trữ, “thân thiện” với Google hơn, giúp người hỏi có thể search câu hỏi đã có trước đó dễ hơn Facebook :sunglasses:

1 Like

Mọi video hay videos nào ta? :frowning:

1 Like

video này nè a:

Daynhauhoc.Com - Diễn đàn thảo luận tốt hơn
1 Like

Thấy chạy ok mà:

1 Like

chắc chỉ có chủ nhân của nó mới xem đc :sob:

1 Like

Đúng rồi, log out ra là không xem được luôn :frowning: Mới thử save lại public lần nữa. Em xem lại giúp anh phát.

1 Like

vẫn thế a ạ :’(
<20…>

1 Like

lạ ta, thôi ngủ, mai xem lại xem. Hay có ai report video mình nhỉ :smile:

1 Like

Đúng là không xem được. Báo lỗi giống như @TTmagic

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?