Công việc lập trình cho sinh viên năm nhất

Hiện mình đang là sinh viên trường đại học Bình Dương. Mình đã được học qua môn Nhập môn lập trình C++, Kỹ thuật lập trình, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật như vậy thì liệu có công việc nào liên quan đến lập trình mà mình có thể làm được không? Mình muốn tìm kiếm một công việc để thực hành những kiến thức đã học, học hỏi kinh nghiệm của những người trong nghề, và cả kiếm một chút tiền nếu có thể ($_$)

Bạn phải nói rõ mình đã học được ngôn ngữ nào và học được những gì trong ngôn ngữ đó?
Nếu chỉ mới học được KTLT và NMLT thì chắc là bạn chỉ kiếm bài tập làm trên mạng thêm thôi vì chừng đó thì khó mà kiếm được công việc có tiền :slight_smile:
Muốn kiếm công việc thì bạn nên tìm hiểu thêm về hướng đối tượng (OOP) và C#.NET nữa thì sẽ kiếm công việc có tiền :smiley:

P/S: Sau khi học được C ; C++ console ; C++ OOP ; C# console ; C#.NET OOP và Java thì bạn sẽ dư sức kiếm được việc như làm đồ án thuê, freelancer, …

1 Like

Bạn có thể học tiếp kiến thức về hướng đối tượng , kèm với kiến thức về giải thuật.
Bạn có thể thử làm game với C++ được đó.

2 Likes

Cảm ơn mấy bạn góp ý. Chắc phải năm hai mình mới được học mấy môn đó. Híc

Bạn hãy tự tìm hiểu đi chứ.
Chờ nhà trường dạy thì tới bao giờ nào :grin::grin::grin:

Mình khuyên bạn nên tận dụng khóa C++ anh @ltd sao p ra mắt nhé :smiley:

Mình không biết nhiều về tiếng Anh lắm, bạn lọc giúp mình địa chỉ web nào hay hoặc ai dạy mấy môn đấy tốt tốt cho mình với. Và mình nghe nói có một vài môn nền tảng phải học trước, vậy mình nên học theo trình tự môn nào đây? Mình muốn sau này được làm công việc liên quan đến viết phần mền, game…

Mình cũng ở Bình Dương này, mình năm 3, nếu được thì kết bạn với mình nhé để có gì chúng ta học lẫn nhau!!!

Hè năm nhất mình có đi thực tập Java (không lương nhé) :grin:

Bạn có thể xem qua 6 cách kiếm tiền cho sinh viên IT nhé.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?