Code trên Codeblocks luôn bị lỗi không tìm thấy thư viện iostream

Sao máy e cài code block nó khác vậy ạ với lại lập trình k chạy được toàn lỗi k tìm thấy thư viện iostream

thế bây h làm ntn ạ.với code block của e khác thế ạ

em chịu khó làm theo hướng dẫn :V

3 Likes

cho e hỏi tạo file pp.gdb trong thư mục %MINGW64_ROOT%\bin làm ntn ạ

Ngưng screenshot, hãy sử dụng markdown

1 Like

Bạn quay lại website CodeBlocks rồi download cái installer mà có mingw luôn ấy.

2 Likes

em right click trong thư mục %MINGW64_ROOT%\bin rồi chọn New -> Text Document rồi Ctrl + A rename lại thành pp.gdb

hoặc dễ hơn em bật console của MSYS lên (Start Menu -> MSYS2 64bit -> MSYS2 MSYS) rồi gõ

cd /mingw64/bin
touch pp.gdb

rồi sau đó em vô thư mục %MINGW64_ROOT%\bin mở pp.gdb lên bằng notepad là xong

1 Like

compiler đi kèm với C::B là TDM GCC 5.1 thì phải, bug tùm lum dỏm lắm, điển hình là lâu lâu lại có người vào hỏi std::pow tại sao lại cho số tầm bậy vì nó tính an theo kiểu exp(n*log(a))

hiện giờ GCC nó lên 8.2 rồi, cài bản mới nhất cho nó cập nhật :V Nếu muốn xài thêm thư viện ngoài thì thêm vào thông qua MSYS2 dễ dàng hơn. Với lại khổ công cài trình biên dịch cho IDE cho nhớ IDE khác trình biên dịch :V

3 Likes

thử iostream.h xem bạn

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?