Có nên tiếp tục học lập trình C?

Mấy anh cho em hỏi là hiện tại em đã học được những kiến thức cơ bản của lập trình C (kiểu dữ liệu, loop, struct,…). Vậy bây giờ em có nên tiếp tục học ngôn ngữ này hay chuyển qua học ngôn ngữ khác luôn hay không ạ? Em dự định làm back-end developer.

1 Like

em có thể chuyển qua c++,java,…,vì c nó lập trình các biến phải để lên trên cùng nên bất tiện,c++ để biến đâu cũng được miễn là khai báo đúng,qua python cũng được

anh giải thích chỗ này được không ạ? Không thì cho em tài liệu tìm hiểu cũng được vì em chưa thấy tài liệu nào nói về việc này.

1 Like

hình như trong tài liệu kĩ thuật lập trình,hay nhập môn lập trình em tìm trên cửu dương thần công ấy cuuduongthancong em lên ấy tìm anh mới reset máy nói thiệt do máy nặng chắc phải tải lại từ đầu

em muốn phát triển game thì c vẫn ổn

Mỗi ngôn ngữ có mảnh đất riêng.
Nếu vào mảng không cần C thì tuỳ sở thích. Còn đúng mảng thì chạy đâu cho hết nắng được ?

4 Likes

đâu cần đâu nhỉ

void main() {
  int a, b, c;
  scanf("%d %d %d", &a, &b, &c);

  int d = 69; // <== vẫn ok nà
  // insert 7749 dòng code here
}

hay bạn nhầm với Pascal ?

5 Likes

(post withdrawn by author, will be automatically deleted in 24 hours unless flagged)

sau 2 cái cin, cout mà bạn nói “đơn giản” là 1 núi các Abstraction Layer nhé, không phải tự nhiên mà nó lại “đơn giản” đâu

thế bạn nghĩ tại sao scanf() lại cần địa chỉ biến mà cin lại không cần ?

5 Likes

(post withdrawn by author, will be automatically deleted in 24 hours unless flagged)

ờ bạn biết nhiều hơn mình

mình cũng phải qua 1 quá trình tìm hiểu, học hỏi thì mới tích góp được kinh nghiệm và mài dũa kĩ năng chứ, đâu phải cứ ngày 1 ngày 2 là pro đâu :V

em đã học được những kiến thức cơ bản của lập trình C (kiểu dữ liệu, loop, struct,…). Vậy bây giờ em có nên tiếp tục học ngôn ngữ này hay chuyển qua học ngôn ngữ khác luôn hay không ạ?

người ta có câu: nếu chúng ta không thể chọn được 1 trong 2 thì hãy chọn luôn cả 2 :penguin:

biết nhiều ngôn ngữ lập trình thì cũng cho là tốt đi, nhưng học những cái mà mình cần thôi, chứ học mà biết chắc là mình sẽ không bao giờ động vào nó trong tương lai thì đừng học, phí thời gian

Em dự định làm back-end developer

https://www.quora.com/Can-I-use-C-programming-language-for-backend

6 Likes

em nói mới học được như vậy thì vẫn gọi là chưa biết gì về C đâu em, em phải học thêm với giải thuật và cấu trúc dữ liệu nữa mới thấy C nó tiềm năng và khó như thế nào

2 Likes

Nếu còn nhiều thời gian để học thì cứ học các kỹ thuật lập trình, cấu trúc dữ liệu và các giải thuật. Không cần nôn nóng. Ngôn ngữ C giúp người lập trình hiểu sâu về bộ nhớ máy tính, rất hữu ích cho dù sau này không dùng đến nó.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?