Có nên học khoá lập trình viên quốc tế dism của aptech?

E đang học năm 2 ngành công nghệ thông tin. E muốn học song song một khoá để ra trường dễ kiếm việc. Mọi ng cho em ý kiến với ạ

tới luôn bạn ơi, có điều kiện thời gian thì cứ học.

1 Like

Anh thấy học aptech tốn tiền không cần thiết đâu. Em đang học trường nào?

1 Like

E đag học học viện an ninh nhưng xấu hổ tí là hệ ds. e cũng thấy nó đắt nhưng e muốn hk một nơi đào tạo m kĩ năng làm việc song song với học đại học. A có khoá nào giới thiệu e với ạ

Thực tập. Đi đâu đó xin vào thực tập không lương. Quan trọng là phải biết code một cái gì đó rồi.

4 Likes

e mới năm 2 e chỉ cảm thấy code chắc tay nhất vẫn là c++ nhưng e cũng chưa học phần hướng đối tượng và một ít c# sql sever chủ yếu tự học nên chắc ko công ty nào nhận đâu

Lớp 9 đã đi code PHP thực tập được rồi chứ đợi đến năm 2. Hic hic. Thực tập tức là không biết gì vào công ty tự mày mò học hỏi. Xin các anh ấy một chỗ mà ngồi. Năng đi hỏi lên, công ty này không được thì công ty khác. Không tự kiếm được thì nhờ các thầy kiếm giúp.
Quan trọng là hướng mình muốn đi. Nếu chọn được rồi thì khi thực tập người ta sẽ giúp đỡ thôi. Còn muốn chọn được hướng đi thì xin các thầy cô giáo giúp đỡ, tìm hiểu.
Đi thực tập là tự học nên nếu chứng minh là mình tự học được thì có gì mà các công ty không nhận?

4 Likes

Chắc a cũng giỏi nữa chứ. Các công ti nó cũng ko nhận một ng chưa biết gì vào đâu khó lắm mới xin được công ti nthế thôi. A có khoá hk nào giới thiệu e vs chứ e cũng chưa tự tin là m sẽ đk nhận

Hồi anh vào công ty đang làm anh còn chưa biết Android là gì. Thậm chí hồi đó code toàn dùng netbean chẳng cả biết dùng eclipse. Anh xin anh giám đốc anh bây giờ là cho anh thử việc ba tháng không lương. Thế rồi ba tuần sau anh được vào dự án thật, hai tuần tiếp theo thì anh có lương. Anh cứ thực tập liên tục ở đấy hơn một năm, sáng đi học chiều đi làm. Giờ thì làm chính thức. Cái chính là em sợ quá nhiều thứ. Trên đời này có nhiều người có tâm mà. Kinh nghiệm anh thất bại bao nhiều lần phỏng vấn đó là người ta không nhận anh nhưng họ lại chỉ cho anh thấy những gì anh còn thiếu để anh cải thiện.
Như thế thì dù có được nhận hay không thì anh vẫn chỉ được chứ đâu có mất gì? Anh thấy nhiều bạn bây giờ cứ lên mạng xong hỏi em nên đi đâu, em cần gì. Chắc gì trên mạng bọn anh đã biết em là ai mà chỉ cho em. Đâu phải ai cũng có thể bỏ thời gian ra tìm hiểu xem em là ai, em còn thiếu gì như người trực tiếp phỏng vấn em đâu…

9 Likes

Em này lo hơi xa đấy, chỉ cần em nắm chắc nền tảng cơ bản là OK.
Hồi năm 2 anh chả biết gì ngoài C++, đến năm 3 vẫn thế, đến cuối năm 4 anh mới mày mò tự tìm hiểu lập trình web(ASP.NET MVC). Và rồi cũng ra trường, đi xin việc mấy chỗ không nhận vì không có kinh nghiệm, và rồi cũng xin được việc. Cái quan trọng là khi đi làm mình chịu khó học hỏi sẽ tiến bộ nhanh thôi.

Lời khuyên của anh là em không nên học Aptech tốn kém và ko hiệu quả, em cứ học cho tốt C++, luyện tư duy thuật toán, cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Lên đến năm 3 năm 4 em xác định mình muốn đi hướng nào, có nhiều hướng cho em đi ví dụ: Lập trình web(ASP.Net, JSP Java …), Lập trình di động(Android, IOS), Lập trình nhúng, lập trình mạng(socket …), đồ họa, …vv, một khi em đã có nền tảng tốt thì học cái gì cũng được.

Chúc em học tốt.

3 Likes

Mình từ Aptech ra nên sẽ cho bạn một vài lời khuyển để quyết định:

  • Học Aptech bạn sẽ được thực hành nhiều và sẽ tương tác với giáo viên nhiều hơn vì số lượng học sinh mỗi lớp không đông lắm. Bằng Aptech giúp bạn dễ dàng đi du học hơn nếu bạn có ý định đi du học.

  • Học ở Aptech không hề kém hiệu quả mà ngược lại nếu bạn thật sự quyết tâm vào đó mà học thì bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh và được thực hành nhiều hơn vì thầy cô đa số dạy ở đây vừa đi làm vừa đi dạy nên cũng có kinh nghiệm để cho bạn học hỏi.

  • Nếu bạn đã học ở một trường đại học thì mình khuyên bạn nên tiết kiệm tiền, dùng số tiền học Aptech bạn có thể ra các trung tâm KHTN hay là Nhất Nghệ để đăng ký học vì ở đó có nhiều khóa học cho bạn lựa chọn.

  • Ở VN thì họ vẫn chuộng bằng Đại Học hơn là bằng của Aptech. Nhưng nếu bạn có cả 2 càng tốt đó là một lợi thế giúp bạn xin việc.

  • Tóm lại những ai mà thi rớt đại học như mình ngày xưa thì mới học Aptech còn nếu đậu đại học rồi thì bạn cứ học ở trường và kết hợp học bên ngoài các trung tâm lập trình khác có học phí rẽ hơn để có cơ hội làm và thực hành.

5 Likes

Cảm ơn @khiemnvd đã chia sẻ, Đạt nghĩ học ở đâu cũng hiệu quả. Kể cả ở nhà tự học một mình. Cái quan trọng là ở người học có phấn đấu hay không.

Việc đi học nhiều chỗ không đem lại hiệu quả tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Sinh viên Đại Học nên bỏ tư tưởng “học thêm” vốn đã in rất sâu vào bộ não của “học sinh” rằng đi học thêm mới giỏi.

P/S: Aptech dạy đắt quá.

Như thế này là 30 hay 45 tr vậy?

2 Likes

E cảm ơn mọi người đã cho e lời khuyên.

Nếu học tốt thì hoàn thành khoá thứ nhất đã có thể làm việc chưa a. Nó hứong dẫn để làm việc hay vẫn căn bản a

Tại thời gian học của e cũng rảnh nên e muốn chắc chắn hơn cho sau này. A có thể tư vấncho em một số khoa không ạ

túm lại là muốn học gì đã, mới tư vấn được chứ.

E muốn học lập trình web vs php là chính ak hoặc c# lập trình ứng dụng a ak

Khoá dism la 30 tr a ak mà e đk hỗ trợ 6tr còn khoa cuối là 60 tr :frowning:

ở Aptech lập trình web dạy theo giáo trình bên Ấn Độ nên chỉ có 2 môn chính là lập trình Web bằng ASP.NET và Java. Ứng dụng thì bạn sẽ được học lập trình ứng dụng Windows Application bằng 2 ngôn ngữ C# và Java. Giáo trình mới thì hình như có thêm môn Windows Phone nữa. bạn có thể tham khảo tại đây

http://www.cncaptech.edu.vn/ hoặc là FPT Aptech

Đúng ra thì e cũng năm 3 rồi nhưng mất một năm chuyển trường vì ngành cntt này rồi. E cũng muốn tự học nhưng sợ nó ko được bài bản

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?