Có nên bỏ qua pascal để học C luôn ko?

:penguin: Qua topic khác tranh luận đê

Đã mở talkshow nhé
P/s: :< Ko biết làm sao đẻ đc cái continue discussion from X topic nên đành move tạm…

4 Likes

Del hộ mình đi cho lành, đã không thích cãi nhau rồi mà :smile:

3 Likes

Xin lỗi nhé :disappointed_relieved:
Tại mình chỉ muốn tập ra topic tranh luận riêng luôn.

3 Likes

Giống kéo giặc vô nhà ấy :smiley:

2 Likes

Có lẽ em ý không sinh con được cho mình :smiley:

1 Like

Do bố của em ý không cho em ý sinh con. :smiley:

1 Like

vậy chắc bố em ý là tên C xD

2 Likes

Bố em ấy tên Embarcadero

2 Likes

Nhưng học Pascal, xài Free Pascal cái công cụ Debug của nó ăn hại vl :smiley:

1 Like

bạn này nói chuẩn , nhiều người cứ nói học theo thứ tự pascal> c > c++ này nọ từ thấp lên cao, mình k đồng ý với quan điểm này lắm vì ngôn ngữa nào mà chả có từ cơ bản đến nầng cao, tại sao phải học như thế. ngôn ngữ đầu tiên mình học là java và mình thấy k có vấn đề gì với việc bắt đầu những thứ cơ bản với java cả

2 Likes

Mình đồng ý với bạn, mình chọn làm quen với C, mình định master với C luôn.

Mình chả bao giờ hỏi ai nên học cái gì trước cả, vì cái nào trước cũng được hết. Chỉ sợ bản thân nản chí thôi. Quen với 1 ngôn ngữ, lúc bạn học một ngôn ngữ khác cũng sẽ dễ hơn.

Bớt hỏi chuyện dễ khó. Nên hiểu dễ trước thì khó sau và ngược lại.

Đa phần chúng ta có thói quen chọn cái dễ dàng, ví như hai phong bì cùng giá trị, cái thứ hai yêu cầu bạn tung đồng xu, hoặc là nhận gấp đôi, hoặc là không có gì. Bạn chọn cái nào?

3 Likes

Học ngôn ngữ nào khi mới học lập trình ?

Câu trả lời là ngôn ngữ nào cũng được !

Làm sao để chọn được một ngôn ngữ trong khi cái nào cũng được?
Các bước để làm việc này:

  1. Lục lại lại tất cả các ngôn ngữ bạn biết, có thể tìm thêm trên mạng, viết tất cả ra 1 tờ giấy to.
  2. Nhìn xem bạn thích tên ngôn ngữ nào nhất thì chọn nó. Hoặc có thể dùng random, random ra kết quả mà cảm thấy ko thích, random lại đến khi cảm thấy thích.
  3. Random mãi mà ko ra thì dùng ngôn ngữ sau: “Python” (Ngôn ngữ này là do mình random ra)
    :grinning:

Mình ko cung cấp câu trả lời cho bạn, nhưng mình cung cấp cách giải quyết vấn đề của bạn !

1 Like

cứ tiếp tục học pascal đi bạn có điều kiện thì tham gia “Tin học trẻ”, vào đội tuyển của trường … những kiến thức bạn có giúp cho tư duy lập trình bạn tốt hơn nhiều á , qua đó tiếp xúc với các thuật toán cao cấp hơn nữa … còn C thì bạn có thể học song song với pascal vẫn được mà

1 Like

Python tìm mãi mà không thấy tài liệu ý hả? :sweat_smile: tiếng việt có thể ít nhưng tiếng anh thì vô kể

1 Like

pascal không thể tiện được minh chứng là nó không case sensitive :joy:

1 Like

Nhưng vấn đề là trình tiếng anh mình cùi lắm …Học 1 ngôn ngữ cơ bản để bước vào đời mà gần 90% Tài liệu cơ bản là Tiếng Anh như Python thì mình đỡ k lại .
Nên mình ms chọn C++ ,Ngoài ra, chắc do số của mình nữa .
Lần đầu tiên đọc quyển C++ từ cơ bản đến nâng cao cảm giác như đc khai sáng vậy …nên mình yêu e nó lun …:slight_smile:
Ngoài ra thì nó hỗ trợ QT nữa ,mình cố gắng học C++ chỉ mong đến ngày có thể nghịch đc QT.
Đó là 3 lý do chính mình chọn C++ làm ngôn ngữ gối đầu của mình … :sunglasses:

Nếu bạn không đọc được tài liệu lập trình bằng tiếng anh thì bạn không thể làm đc gì với ngôn ngữ bạn học đâu kể cả ngôn ngữ đó bạn đọc bằng tiếng việt. Vì tiếng việt dịch sai và nhiều khi không sát nghĩa, đôi lúc còn khó hiểu. Sau này đi làm nữa nên tiếng anh là không thể thiếu. Nếu bạn cữ giữ mãi suy nghĩ mình kém tiếng anh thì không thể học đc được đâu. Tiếng anh đây là tiếng anh chuyên ngành, ban đầu mình cũng rất kém nhưng 1 thời gian vừa đọc vừa dịch thì vốn từ tăng lên và về sau nó chỉ loanh quanh có những từ ấy thôi và bây giờ thì mình rất ít khi sử dụng đến từ điển nữa nên cũng không khó lắm, học lập trình thì bạn nên đọc luôn tài liệu tiếng anh từ bây giờ cho quen.

3 Likes

bạn này nói chuẩn , mình trước học khối a, tiếng anh chả biết cái mù tịt gì, nhưng đọc tài liệu vừa đọc vừa dùng từ điển , mãi dẫn nhớ mặt chữ . đọc xong tầm vài nghìn trang h đọc cũng khá ổn thi thoảng mới dùng từ điển. tiếng anh để giao tiếp, nghe, viết văn bản thì khó chứ độc hiểu là cái đơn giản và tối thiểu cần phải có

1 Like

Có .Nói thật thì pascal giờ cũ rồi , thời này mấy ông lập trình viên đâu còn dùng pascal nữa đâu .Mình nghĩ nhà trường nên thay thế pascal bằng C++ hay cái gì đó khác để bổ ích hơn chứ học xong tương lai có khi người ta lãng quên pascal thì rồi học lại lãng phí thời gian và công sức học

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?