Có nên bỏ qua pascal để học C luôn ko?

bối rối value :stuck_out_tongue: , toàn thánh bảo vệ tôn giáo. Nói chung là việc có chuyển hay không là quyền của chủ topic, mình chỉ là thằng comment dạo nên mình kêu gọi là “CỨ SANG C MÀ HỌC, không chịu thiệt đâu”. Còn mấy ad có cần tranh luận hay bảo vệ gì thì sang topic về tôn giáo Pascal - Một ngôn ngữ thoi thóp mà tranh luận. OK?

1 Like

Lời khuyên của mình chủ thớt thích học gì thì học. Bản thân bạn thích gì thì học cái đó, có người vừa thấy C# đã thích, có đứa thấy C++ đã yêu ngay. Vậy hỏi thằng thích C# có khuyên bạn học C++ không?
Bản thân mình coi lập trình là một sở thích (và có thể là cần câu), và Pascal là ngôn ngữ yêu thích (tất nhiên sẽ có cái khác làm mồi câu). Thế thôi.
Nếu bạn không biết bạn thích gì, hãy học hết đi, rồi bạn thích gì hãy chuyên sâu nó.
Thân

4 Likes

Cái topic đó sao chưa thành off topic nhỉ? :smile:

1 Like

Mình cũng thích Pascal :grin:
Thấy Pascal cũng rất tiện. Nhưng ko hiểu sao nhiều người cứ chê em í :triumph:

3 Likes

tiện nỗi gì trong khi bao nhiêu cái biến lại phải gọi hết cả ra :triumph:

2 Likes

:penguin: Qua topic khác tranh luận đê

Đã mở talkshow nhé
P/s: :< Ko biết làm sao đẻ đc cái continue discussion from X topic nên đành move tạm…

4 Likes

Del hộ mình đi cho lành, đã không thích cãi nhau rồi mà :smile:

3 Likes

Xin lỗi nhé :disappointed_relieved:
Tại mình chỉ muốn tập ra topic tranh luận riêng luôn.

3 Likes

Giống kéo giặc vô nhà ấy :smiley:

2 Likes

Có lẽ em ý không sinh con được cho mình :smiley:

1 Like

Do bố của em ý không cho em ý sinh con. :smiley:

1 Like

vậy chắc bố em ý là tên C xD

2 Likes

Bố em ấy tên Embarcadero

2 Likes

Nhưng học Pascal, xài Free Pascal cái công cụ Debug của nó ăn hại vl :smiley:

1 Like

bạn này nói chuẩn , nhiều người cứ nói học theo thứ tự pascal> c > c++ này nọ từ thấp lên cao, mình k đồng ý với quan điểm này lắm vì ngôn ngữa nào mà chả có từ cơ bản đến nầng cao, tại sao phải học như thế. ngôn ngữ đầu tiên mình học là java và mình thấy k có vấn đề gì với việc bắt đầu những thứ cơ bản với java cả

2 Likes

Mình đồng ý với bạn, mình chọn làm quen với C, mình định master với C luôn.

Mình chả bao giờ hỏi ai nên học cái gì trước cả, vì cái nào trước cũng được hết. Chỉ sợ bản thân nản chí thôi. Quen với 1 ngôn ngữ, lúc bạn học một ngôn ngữ khác cũng sẽ dễ hơn.

Bớt hỏi chuyện dễ khó. Nên hiểu dễ trước thì khó sau và ngược lại.

Đa phần chúng ta có thói quen chọn cái dễ dàng, ví như hai phong bì cùng giá trị, cái thứ hai yêu cầu bạn tung đồng xu, hoặc là nhận gấp đôi, hoặc là không có gì. Bạn chọn cái nào?

3 Likes

Học ngôn ngữ nào khi mới học lập trình ?

Câu trả lời là ngôn ngữ nào cũng được !

Làm sao để chọn được một ngôn ngữ trong khi cái nào cũng được?
Các bước để làm việc này:

  1. Lục lại lại tất cả các ngôn ngữ bạn biết, có thể tìm thêm trên mạng, viết tất cả ra 1 tờ giấy to.
  2. Nhìn xem bạn thích tên ngôn ngữ nào nhất thì chọn nó. Hoặc có thể dùng random, random ra kết quả mà cảm thấy ko thích, random lại đến khi cảm thấy thích.
  3. Random mãi mà ko ra thì dùng ngôn ngữ sau: “Python” (Ngôn ngữ này là do mình random ra)
    :grinning:

Mình ko cung cấp câu trả lời cho bạn, nhưng mình cung cấp cách giải quyết vấn đề của bạn !

1 Like

cứ tiếp tục học pascal đi bạn có điều kiện thì tham gia “Tin học trẻ”, vào đội tuyển của trường … những kiến thức bạn có giúp cho tư duy lập trình bạn tốt hơn nhiều á , qua đó tiếp xúc với các thuật toán cao cấp hơn nữa … còn C thì bạn có thể học song song với pascal vẫn được mà

1 Like

Python tìm mãi mà không thấy tài liệu ý hả? :sweat_smile: tiếng việt có thể ít nhưng tiếng anh thì vô kể

1 Like

pascal không thể tiện được minh chứng là nó không case sensitive :joy:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?