Có ai thấy nội dung của news.daynhauhoc.com khó hiểu không?

Hiện tại Đạt thấy dân CNTT cần phải đọc nhiều sách báo liên quan đến lĩnh vực của mình. http://news.daynhauhoc.com lấy tư tưởng đó và chia sẻ link. Mà hình như thấy mọi người ít tham gia. Đó là do nội dung chia sẻ không hay, không phù hợp, hay sao sao vậy các bạn.

Đạt cũng muốn xem thử các bạn đọc cái gì. Nếu có gì hay, các bạn post vào http://news.daynhauhoc.com cho mọi người đọc với. Ưu tiên tin tiếng Việt trước nha, vì nhiều bạn còn chưa quen với tin tiếng Anh.

3 Likes

Hi, e thấy các link a chia sẻ khá hay, nhưng 1 phần hơi xa lạ với e (không biết với người khác thì như thế nào ), nên cũng hơi bỡ ngỡ, chắc dần sẽ quen. Nếu diễn đàn gồm nhiều bạn mới học lập trình thì e nghĩ chắc cũng giống em. Đôi khi còn lo việc học. việc làm nên chưa có thời gian để thích ứng, làm quen với nhiều cái mới. Nhưng e ngĩ, a nên tiếp tục post, sẽ có những link thực sự bổ ích. Ví dụ có 1 link a gửi đến 1 blog, từ blog đó, e đọc được 1 bài viết từ blog khác :wink: viết về đam mêm trong công việc, có thể nói đã tác động đến e ít nhiều ( bây giờ trong giờ làm việc tập trung hơn hẳn , hạn chế việc riêng …). Cứ tiếp tục đi a nhé ! Cám ơn a !

5 Likes

Anh muốn nói chỉ News không hay Hack-news?

1 Like

Hiện giờ http://news.daynhauhoc.com trỏ tới http://daynhauhoc.com/c/hacker-news rồi @Is2IT

Bản chất News hay Hacker News chỉ là phần chia sẻ link. Nhưng đó là những link có giá trị, giúp bổ sung kiến thức cho dân CNTT. Ai thấy hay và thấy có ích thì cứ post vào đó.

Nhưng đừng post tin giống như những tin liên quan đến Kenny Sang là được.

6 Likes

Vậy post về Quân Kun được hông a :smile:

3 Likes

Sao mấy thằng đó nó lại nổi vậy ta :frowning: Mấy forum học hành lại không nổi được như vậy :smile:

Anyway, có ai có idea gì cho http://news.daynhauhoc.com không?

3 Likes

Nếu chỉ nói riêng về mục News thì em không ý kiến gì. Nhưng có cả Hacker-news

  1. Quan niệm
  2. Thử nghiệm
  3. Trải nghiệm
  4. Kiểm nghiệm
  5. Chiêm nghiệm
  6. Sáng tạo

Là 6 bước phát triển của 1 lập trình viên
Học hack và trở thành hacker là cuối ngọn của lập trình rồi, em nghĩ nó là bước 5 và 6. Hầu hết sinh viên và các bạn mới làm chỉ dừng ở mức 3. Một sốt ít là 4.
Anh Đạt có thể đang ở mức 5,6 nên anh quan tâm vấn đề này.
1 diễn đàn mới ít người quan tâm là điều bình thường :smile:
Bản thân mình cũng không quan tâm lắm, nói ngắn gọn là nó mất thời gian, bởi vì sao?. :blush:

  • 1: Không cụ thể, hầu hết các bài , lan man nhiều vấn đề
  • 2: Bắt đầu ở mức quá cao so với học sinh sinh viên bình thường để có thể nghiên cứu
  • 3: Thỉnh thoảng có vài bài viết chẳng liên quan đến hack.
  • 4: Không biết bắt đầu từ chỗ nào dành cho người mới học trên diễn đàn

Srr anh @ltd em nói thật những gì em nghĩ thôi :v: Anh tách News và Hack ra làm 2 catg là em vào đọc nhiều hơn đấy :))))

2 Likes

Mình thấy Em Tưng cũng là 1 điều nên bàn đấy. :blush:

4 Likes

P/s Mình tên Quân. :v :v :v :v

3 Likes

Có biệt danh Kun k đóa ???

3 Likes

Có, cũng phát âm gần như thế. Quân Cool nhé =)))

2 Likes

Vì hacker có nhiều loại hacker, có người thích vấn đề này, người thích vấn đề kia mà. Anh cố chọn những lĩnh vực dễ dễ tiêu một chút rồi đấy.

Ừm, có thể. Thế nên anh cần thêm nhiều bạn đang là học sinh sinh viên share link. Chứ mình anh với một số người đi làm khác share link thì toàn link già thôi.

Đúng rồi, vì trong định nghĩa hacker news là những tin tức mà hacker quan tâm. Hacker lâu lâu còn quan tâm đến vợ con nữa. Quan tâm đến việc tại sao tỉ giá đồng Đô nó lại tăng nữa kìa. Dĩ nhiên cũng quan tâm đến Bà Tưng nhưng mà cái đó không nên post hahaha.

Chỗ này anh chưa hiểu ý em lắm.

Nhưng nhìn chung em đóng góp ý kiến đầy đủ đấy. Cảm ơn @Is2IT. Bổ sung thêm anh làm hacker news cho DNH là lấy ý tưởng từ đây https://news.ycombinator.com/. Tin tức trên đây còn khó nhai gấp mấy chục lần http://news.daynhauhoc.com.

Chúng ta cố gắng xây dựng HN sao cho có nhiều bài viết bằng tiếng Việt. Được viết bởi các blogger đáng tin hoặc các bài viết hay từ các diễn đàn. Mục đích là share link, share kiến thức chứ không phải ăn cắp bài viết.

Hoặc lâu lâu anh vẫn post hướng dẫn tiếng anh vào HN. Bởi vì Hacker phải biết tiếng Anh.

4 Likes

Giả sử trên diễn đàn có 1 bạn quan tâm đến vấn đề này và muốn trở thành 1 hacker. Vậy bạn ý chả biết học gì ở đây. Hoặc ban đầu forum chỉ xác định share thông tin chứ không có share cách học. hehe.
Anh Share cách học ý. Nhiều như kiến vào xem luôn =))

1 Like

Thời gian đầu anh nghĩ cứ thoải mái vào xem, giống như đọc báo vậy. Đâu phải bài nào em cũng đọc đâu. Tin nào thấy hay mới đọc. Hoặc nhiều tin chỉ đọc cái title hoặc vài dòng đầu tiên nắm bắt thông tin thôi. Để anh post thêm 1 tin nữa lấy làm ví dụ.

Ví dụ như tin này, nói về HHVM. Mới đọc qua cũng không biết nó là gì, vào nhìn sơ sơ thì biết đó là virtual machine dành cho PHP được Facebook phát triển. Thế thôi, đi ra. Vậy là được rồi. Em biết được có một cái gọi là HHVM để sau này ai hỏi còn chém được.

Hoặc như sau này em có tạo ra một thứ gì đó mới, em có thể share lên HN như thế này

Đây là project của một số bạn anh quen trên mạng.

4 Likes

e thích mấy bài a post blog của của anh ấy, viết và tâm sự về cuộc sóng, công việc rất hay (bằng tiếng Việt nên hiểu rõ ý 99%). E rất thích những bài như vậy, và e ngĩ những bài như vậy sẽ có ích cho ng lập trình khá nhiều.

4 Likes

Đúng vậy, giờ tài liệu, blog viết bằng tiếng Việt còn ít. Tại sao mỗi người không tự viết blog để sau này em út lên đọc. Bài này hay thì lưu truyền hậu thế, bài này không hay thì cũng lưu truyền trên mạng.

4 Likes

Tại đoi khi e chả biết viết j, chắc phải đọc thêm 1 số blog khác, để tìm hướng cho riêng mình.
trong tương lai có lẽ e sẽ thử. Thử có mất j đâu, dại j k thử. hihihih

4 Likes

cùng ý kiến với tuấn

1 Like

Có nhiều người nói vậy thì Đạt sẽ post những bài gần gũi hơn, mà mọi người có bài hay cũng post vào đấy đi :smile:

2 Likes

a làm clip vừa múa lửa vừa dạy học. Nổi liền àh

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?