Chọn Mac Hay Windows để lập trình

Đừng xui người ta dùng ssd 128 chứ, máy mac thay ổ cứng đắt lắm với cũng k dual ổ được đâu, bèo cũng phải 256 chứ 128 hẻo dùng sao được.

4 Likes

Chào pro ạ, vậy mua cái Pro 2015 được không ạ, có lỗi thời quá ko ạ

Lap nặng có 2kg mà không vác nổi thì… :wink:
Nói thế thôi chứ mua mac ở VN trong môi trường đại học không tiện dụng. Đơn cử là chuyện đi thuyết trình, bạn chắc máy chiếu trường bạn có cổng HDMI? Vì nếu bạn lên thuyết trình trên các máy chiếu đời cũ xài VGA mà xui không mang theo adapter thì ăn cám :laughing:
Nếu bạn có học CSDL SQL Server mà mua mac thì ráng cố gắng mà học docker và ngồi mấy đứa xài Win nó thao tác chỉ trong vài nốt nhạc :wink:
Chia sẻ từ một người khổ sở tư vấn cho một bạn mua Macbook Air cách xài docker chạy SQL Server, lỗi tè le trên Netbeans và Glassfish server
Nói chung thì tùy, nếu bạn học lập trình backend webapp hay desktop app thì nên chọn Windows hay Linux, còn design, frontend, iOS thì macbook. Android thì thằng nào cũng được

2 Likes

Chào bác, tui thấy trên trường chủ yếu code là nhiều, toàn dùng visual studio để code không à, không biết Air chiệu nỗi không bác, tại vì tui cũng thích đẹp với nhẹ nên chon nó thui.

Glassfish server cái này 4.1.1 và 4.1 hai cái này nó cũng vi diệu vãi nồi .hôm trước mình thử có cái 4.1.1 thì lỗi xuống 4.1 ngon lành cành đào luôn

Tư vấn cài win lên @_@!

Cậu ta không chịu cài bootcamp :laughing:

Ý bạn là học C++ hay C#?
Visual Studio bên Mac chỉ code .NET Core (một phiên bản nhỏ hơn của .NET Framework), Xamarin (công nghệ làm app đa nền tảng trên mobile sử dụng C#) và Mono Framework (giống .NET Framework nhưng chạy đa nền tảng)
VS trên Windows thì đầy đủ hơn nhiều (Visual C++, .NET Framework, .NET Core, Xamarin,…)

Có khi nào nghe các “chiên gia” tư vấn một hồi, chủ topic quyết định mua một máy Mac Book (không có chữ Pro vì có lẽ sẽ vác máy đi lên trường), nhưng mà rồi thì sao, vỏ Trái Táo nhưng trong ruột lại chứa toàn… cửa sổ :smiley:

3 Likes

Chắc phải “mở cửa sổ” thôi, code bên Mac đối với mình khá tù :wink:

1 Like

Mình có tiền thì mình mua mac về cài thêm cái win bản quyền nữa. Mua thêm bộ dev của MS với bộ sửa ảnh của Adobe nưa. @_@!

Biết tại sao vậy hông? Mấy thằng nước ngoài khi phát triển phần mềm nó có cái máy riêng dạng Workstation hoặc server riêng để phá triển lên đó, kể cả Windows hay bất cứ hệ điều hành nào khác. Lúc đó cái máy mà nói ngồi đơn giản là một cửa sổ để viết code và có thể đẩy code đó lên trên cái máy phát triển kia là được, cho nên, hệ điều hành và máy ngồi thì không quan trọng, thằng nào quen cái nào thì xài cái đó, nhiều thằng chọn Mac hoặc Desktop Intel/ AMD inside (nhưng cài hệ điều hành gì đó chứ không chắc là Windows) vì tụi nó quen đánh lệnh Shell (với Bash hoặc motọ shell quen thuộc), tụi nó né Windows vì lại phải học PowerShell với một mớ lóng ngóng thì chết.

Còn ở Việt Nam, xài Windows lậu quá nhiều năm, rồi sau này ở trường ĐH toàn dạy trên môi trường Windows, sinh viên muốn thực hành thì cái gì cũng gắn với bộ .NET hết - gần như không có lựa chọn nào khác ngoài Windows, cho nên anh SV nào không thuộc loại “tăng động” mà có máy tính mà cái hệ điều hành khác là… ốm đòn ngay.

À, mà không rõ là các đời máy Mac gần đây xử lý việc cuộn chuột có giống Windows không nhỉ? Mềnh nhớ có năm nào đó xài máy Mac muốn nổ tung não Mac OS X xử lý lộn ngược với bên Windows, chuột lăn về phía người ngồi lên thì trang lăn xuống, chuột lăn ngược về phía người ngồi thì trang lăn lên, khác hẳn bên Windows là thanh cuộn lên/ xuống.

2 Likes

Chào bác, cho em hỏi là Dell vostro 345 vs Macbook Air 2017 cái này chạy mạnh hơn ạ, bác giải thích được cái này là em biết nên mua hay không rồi.

Chào bác, cho em hỏi là Visual studi cho mác có code C/C++, java được không vậy bác, tại vì em chỉ cần như vậy thui.

Nếu muốn dùng mac để code C/C++ thì bạn dùng xcode ấy nó như visual studio trên win vậy

1 Like

Visual Studio Trên Windows có thể code C++ (Visual C++ của MS) và C#
VS trên Mac chỉ code C#
Muốn code C++ trên Mac thì có thể chọn XCode, CodeBlocks
Muốn code Java thì có thể chọn Netbeans, Eclipse, IntelliJ

1 Like

ReactOS, ManuetOS, FreeBSD, OpenSolaris,… có thể lập trình được nhưng có dùng MS Office, Photoshop được đâu.

Thấy cách nói chuyện của bạn này hay nhỉ @@

DELL vừa ra con gì tầm 20tr mà đẹp như dell xps á

Nếu bạn làm văn phòng hay đồ hoạ thì chọn Windows hay Mac, chứ Linux có được ưu ái đâu?
Lập trình viên thích Linux vì nó nhẹ, chạy đa nhiệm tốt, công cụ cho dev phong phú

Vấn đề ở chỗ người ta sử dụng công cụ để soạn thảo văn bản và công cụ để xử lý đồ hoạ, những cái tên như MS Office, Photoshop không phải là lựa chọn duy nhất. Điều này giống như người ta học lái xe máy chứ chẳng ai đi học lái xe máy hiệu Honda, xong, gặp một xe Yamaha cái nói “tao đâu có học lái xe Yamaha, mày chở tao đi” :smiley:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?