Chọn Mac Hay Windows để lập trình

Rõ ràng là cần máy ngon, mua càng ngon càng tốt, SSD này, CPU 3GHz này, Ram 16Gb này, 2 màn hình này, VGA GeForce này :V chứ mua 3 cái con mac mủng làm gì cho phí tiền :stuck_out_tongue_winking_eye: 25 tr được cái con máy dặt dà dặt dẹo :stuck_out_tongue_winking_eye:

p/s: War incuming :joy:

1 Like

tại vì tui ko chơi game,học C++ không code chứ làm gì, mua máy về code thui chứ đâu có làm gì đâu

Thế bạn gói gọn ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân trong vòng 1% của 1 ngày thôi à :v chém thì cũng chém cho vừa vừa thôi chứ :v

Mà chỉ code không thì cần phải mua mac làm gì cho thiệt hại kinh tế :v mua con 15-17tr là đầu tư mạnh lắm rồi, 20tr là kịch.

2 Likes

Bạn nên suy nghĩ 1 ngày code mấy h là vừa :smiley: rồi lập thời gian biểu. (Phải có ý chí sắt đá: nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua :v)

1 Like

tại vì fptshop có ct trả góp 0% ấy nên mua mac luôn, nhẹ mỏng pin 12h, còn con dell của tui nang 3.5kg+ phụ kiện 4kg chắc 4 năm học còng lưng quá =))

Tại bạn không biết chọn thôi =)) Chọn con < 2.5 kg mà cấu hình vẫn ngon ấy.

1 Like

thời gian đây là thời gian của máy tính, ý là dùng máy tính cho viêc code chứ không dùng cho những việc khác như chơi game, xem phim…

Thế chắc bạn cần di chuyển nhiều đúng k? Học 2 năm thì cũng hiểu nhu cầu rồi :V chứ mình sợ mấy bố năm nhất hí hửng kiểu nghĩ như phim Mĩ phải vác laptop lên lớp để học, rồi đi học nhóm này kia :V trong khi cuối cùng thì cả năm chắc vác máy lên trường 1-2 lần :V => Chỉ cần laptop khi có nhu cầu di chuyển nhiều, còn không thì nên tính đến giải pháp dùng Desktop, hiệu quả kinh tế hơn nhìu :blush:

1 Like

=))Vậy theeo bác nên chọn Mac hay Windows

1 Like

Mình thích máy có cấu hình khủng nên là Desktop Windows for the win :triumph:

1 Like

Cấu hình khủng tầm 25tr chắc máy nặng lắm nhĩ

Ai bắt bạn tiêu hết tiền đâu mà phải cố tìm máy nào 24,999,000đ làm gì.
Máy < 20tr không quá 3 kg đâu.

1 Like

Vậy nên chọn Dell hay Asus hả bác

Mình vote HP nhé :smile:

Dell.

1 Like

Ra quán nhắm mắt chọn đại là xong.
Thầy dạy Đồ họa máy tính giờ vẫn còn xài laptop trường cấp, chạy render hình 3D ngon lành. Trong khi sinh viên toàn chơi máy khủng.

1 Like

Quan trọng bạn lập trình cái gì ?

Lập trình Web thì không cần máy khủng đâu, trung bình là RAM 4GB là ok rồi.
Lập trình mobile riêng Android thì nên cần máy RAM 8GB trở lên, IOS thì chiến Mac
Lập trình Game thì nếu 3D, Unity các kiểu thì máy phải khủng

2 Likes

Code thì bạn cần ram và tốc độ ổ cứng thôi cpu không cần quá mạnh đâu. Bạn có thể chọn 1 con lap 12-15 triệu core i5 (nên chọn skylake trở lên cho đỡ hau pin) sau đó mua thêm thanh ram 8gb rồi mua thêm 1 cái ssd (128gb là đủ chỉ dùng chứa hệ điều hành và vài phần mềm nào mà bạn xài nhiều) là ngon lành. Tính ra cao nhất bạn chỉ cần chi 18 triệu thì bạn đã có con lap ngon lành để code rồi.

1 Like

Mình đang dùng em dell 19tr, cũng chỉ để học lập trình, dùng ngon lắm, cài Dw(cho php), ps, code:block, mới xóa dev C++, đấy cài nhiều vậy mà dùng vẫn cứ ngon, đại khái là bạn giống mình, không chơi game =))))

Ps: lập nhóm học lập trình chung cho vui không? Học 1 mình chả biết mình sai chỗ mô =)))

Hi Vinh Nguyễn

  1. Bạn học năm 2 rồi thì hẳn cũng biết yêu cầu lập trình ở trường rất đơn giản nên cấu hình Ram 8G i3 SSD 128 là cũng đáp ứng nhu cầu rồi. Nêu chay win - linux thì có thể lựa chọn SSD 256 hoặc ổ cứng ngoài v.v.v…
  2. Còn nếu bạn muốn làm việc chuyên sâu thì tốt nhất là lựa chọn máy bàn ổn định cấu hình cao khảng năng nâng cấp tốt tùy biến và bền bỉ. (Máy mình i3 ram 8 bật 2 dự án android studio với một trình duyêt + eclipse chay cả tuần không tắt máy vẫn không vấn đề gì tất nhiên là chay ubuntu tùy biến.)
  3. Còn về máy mác thì nếu nhu cầu đơn giản thì bạn thích chọn cái nào cũng được. Tuy nhiên về lâu về dài thì mac air có phần hơi đuối. (ĐỪNG CHỌN CON CÓ ÍT CỔNG TOÀN TYPE C không nhớ là con nào nữa.)
1 Like

bác nói có chuẩn mua macbook thì nên mua pro còn air thì chỉ dành cho mấy em văn phòng sang chảnh thôi

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?