Chọn Javascript thay cho Python làm ngôn ngữ nên học đầu tiên

muốn tập từ duy thì em lấy bài tập nhỏ đã là rồi, chạy debug để tìm hiểu vì sao phải viết như vậy.
Cái nào không hiểu thì chạy debug để tìm hiểu, không hiểu nữa thì lên đây hỏi.
Tư duy lập trình là của riêng mình. Không ai dạy được cả. Người thầy chỉ hướng dẫn cho mình. Phần còn lại là mình tự tìm hiểu.

sao mọi người bảo học dc js phải học html va css trước mà anh @ltd

javascript đước dùng để thao tác trên html và css.
ví dụ: thêm 1 dòng trên 1 table đã có sẵn.
thêm 1 class css vào một thẻ nào html nào đó.
đối với lập trình viên web thì chỉ cần biết cơ bản về html và css là được.
biết cơ bản là biết tag(thẻ) html này dùng để làm gì, thuộc tính css này có ý nghĩa gì.

Mình học 2 cái song song 1 lúc ak

1 Like

e cảm ơn a. theo a thì nên học C đầu hay python đầu. e thấy đilàm chủ yếu là toàn là C/C++ or java chứ còn lại thì e thấy ít :smiley:

anh không biết em có học đại học hoặc cao đẳng không nên không thể tư vấn được.

e đang học đại học a à :smiley: bắt đầu sang năm 2 mà hết năm nhất rồi C cũng chưa học nổi :frowning:

Em có thể học song song 2 ngôn ngữ C, python cùng lúc.
Anh có coi profile của em. Thì vướng mắc hiện tại của em là em chưa có thói quen về tư duy lập trình nên đụng vô C thấy khó dằn. Nên giờ em thử học python, làm những bài tập trong lớp bằng ngôn ngữ python. Sau đó làm lại bài tập đó bằng ngôn ngữ C. Cách làm này để em hình thành tư duy lập trình. Nếu em học python cũng không hiểu thì em không cần học về python.
Tập trung vô C, làm nhiều bài tập bằng ngôn ngữ C. Cái gì không hiểu thì lên đây hỏi mọi người.

ps: anh chưa có học python nên không biết chính xác như thế nào. Những lời khuyên trên giúp cho em rèn luyện tư duy lập trình. Hồi xưa anh cũng chỉ học có C, C++. Nhờ đọc sách, làm bài tập nhiều mới rèn luyện được tư duy lập trình.

1 Like

Dạ anh. e cảm ơn những lời khuyên bổ ích này của a :D. e thấy bây h đi làm chủ yếu là code C vs C++ :smiley:
a có skye hay face gì k ạ. yahoo cũng đc a à ? cho e xin có gì trao đổi mong anh chỉ giáo giúp vs đc k ạ ? :smiley:

cho e xin nick skype của a đc k ???
E ms học C mà thấy khó quá nên xin anh ít chiêu :v

html vs css dau tinh là ngôn ngu lap trình đâu bạn

Thế bạn chưa học môn lập trình web à :cow:

Em đồng ý với anh Đạt đó là JS có thể lại là một khởi đầu tốt. Vì với JS mình có thể kết hợp với Html để tạo nên một vài dự án nho nhỏ để tạo cảm hứng kích thích đam mê lập trình , Ngay cả em cũng vậy em cũng làm ra sản phẩm là mê tít , ý chí lên vùn vụt . Bên cạnh đó JS còn có thể dùng để hướng dẫn về JSON cũng là căn nguyên của Class sau này, dưới dạng dễ hiểu và cũng có thể thao tác trên đối tượng nữa , rất tuyệt ^^~ . Em tán thành với ý kiến của anh và em cũng đồng ý với các bạn là JS có vài hạn chế trong cấu trúc nhưng nó thật sự là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu nếu ta nhìn sâu hơn về nó.

1 Like

mình học rồi html và css không được tính là ngôn ngữ lập trình đâu nhé :smiling_imp: là dùng để dàn trang trang trí cho web tĩnh và nó không có các câu lệnh vòng lặp cũng như điều kiện nên n k là ngôn ngữ lập trình

@ltd Anh Đạt cho em hỏi : em theo mobile, chủ yếu là Java Android mà muốn tự xây dựng server cho ứng dụng của mình thì nên học JavaScript hay theo Java ( JSP, Sevlets) để đạt hiệu quả tối đa và dễ sử dụng hơn nhỉ :smiley:

Nên học C hoặc Python, bởi vì học js trước sau chuyển qua học cái khác thì rất dễ mắc nhiều lỗi.

1 Like

Hic… em thấy là hổng nên chọn JavaScript làm ngôn ngữ đầu tiên rồi… Mấy bác đọc thử qua cuốn JavaScript: The Good Parts sẽ thấy có một số khái niệm quái quái… Luyện xong JS kẻo bị tẩu hỏa rồi quay về chính đạo không được… :frowning:

1 Like

Chia sẽ một chút kinh nghiệm: Trước đây mình mình hay rất chán việc học ở trường và hay tự hỏi: tại sao trường đại học lại dạy quá nhiều môn không cần thiết? Mình tập trung học lập trình cũng nhiều nhưng yếu và thay đổi ngôn ngữ xoành xoạch. Sau đó mình học lại những môn tưởng chừng như chả dính dáng gì tới lập trình như: Nguyên lý kế toán, đại số tuyến tính, Mac-lê nin rất tâm huyết(dù đạt điểm không cao -_-)… Thì giống như được hack não vậy, học những ngôn ngữ khó như c, java oop và cả tiếng anh nữa rất nhanh hiểu vấn đề mặc dù lúc rất ít thời gian lập trình. Khuyên các bạn tân sinh viên nên học tốt các môn với cả tâm trí của mình. Đọc sách+suy ngẫm+liên kết các vấn đề rồi mới code chứ không nên đọc sạch+nhớ+code.Thingking in… vế sau là gì cũng được.

Haha, đúng là có hơi quái quái thật, nhưng mà cũng tốt mà =)) Ví dụ Đạt từ C/C++ qua đọc tới closure choáng luôn.

1 Like

Closure chỉ là một phần thôi anh… ví dụ vụ scope của nó… theo em biết thì đa số mọi ngôn ngữ là Block Scope, nhưng JS lại là Function Scope… chưa tính mấy vụ so sánh kiểu dữ liệu, nhiều thứ phải để ý khi đụng vụ này :smiley:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?