Code Cpp này của em sai ở chỗ nào ạ?

#include <iostream>
using namespace std;
void main()
{
	cout << " Ngay thang nam sinh cua ban";
	int ngay, thang, nam;
	cin >> ngay >> thang >> nam;
	cout << " Ban sinh ngay :"
		<< ngay << '-'
		<< thang << '-'
		<< nam << endl;
	cout << " Ban ten gi ";
	string name;
	cin >> name;
	cout << name << endl;
	system("pause");
}
  #include <iostream>
  #include <string>               <-thêm thư viện chứa hàm getline
  using namespace std;
    int main()
    {
    	cout << " Ngay thang nam sinh cua ban";
    	int ngay, thang, nam;
    	cin >> ngay >> thang >> nam;
    	cout << " Ban sinh ngay :"
    		<< ngay << '-'
    		<< thang << '-'
    		<< nam << endl;
    	cout << " Ban ten gi ";
    	string name;
    	cin.ignore(1);                        <-bỏ đi kí tự '\n' trong stdin
    	getline(cin,name);                    <-nhập tên bằng getline
    	cout << name << endl;
    	system("pause");
return 0;
    }
1 Like

Theo em là anh kia chưa học tơi cin.ignore với getline.

@Quan_Tr_n

  1. Anh nên thay void main() thành int main() và cuối hàm main thêm dòng return 0; (đây là xu thế của thời đại)
  2. Anh sai cái gì mọi người mới biết mà sửa chứ :wink:
3 Likes

em thấy bỏ cái system(“pause”) kia đi là đk, vì cái đấy chỉ có visual studio ms dùng đk thôi thì phải :smile:

#include<conio.h>
#include<iostream>
#include<string>
using namespace std;
int main()
{
	cout << " Ngay thang nam sinh cua ban";
	int ngay, thang, nam;
	cin >> ngay >> thang >> nam;
	cout << " Ban sinh ngay :"<< ngay << '-'<< thang << '-'<< nam << endl;
	cout << " Ban ten gi ";
	string name;
	getline(cin,name);
	cout << name << endl;
	getch();
	return 0;
}

Nếu lỗi ở system("pause"); thì anh có 2 lựa chọn:

  1. Có thể là do anh không có dòng #include <cstdlib> (system nằm trong thư viện này, cơ mà nếu dùng Visual Studio sẽ không cần phải khai báo dòng trên)
  2. Khuyên dùng: như anh @tranthanhquy đã nêu, thêm thư viện #include <conio.h> và ở dưới hàm main() thêm getch();

Anh @tranthanhquy ơi, anh nên dùng Markdown để code dễ đọc hơn, đây là cách sử dụng:

2 Likes

em ms tham gia :))) khổ, còn chưa cả đọc hết hướng dẫn sử dụng :smile:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?